fbpx

KIẾN THỨC

CHIẾN LƯỢC ĐO LƯỜNG NỘI DUNG TIẾP THỊ B2B NĂM 2022

11/02/2022 KIẾN THỨC
CHIẾN LƯỢC ĐO LƯỜNG NỘI DUNG TIẾP THỊ B2B NĂM 2022

Nếu một cô gái xinh đẹp luôn ở trong nhà thì có chàng trai nào biết đến không?

Tương tự, nếu bạn tạo ra nội dung B2B tuyệt vời nhưng không thể đo lường được, thì nội dung đó có tạo ra tác động đến khách hàng không? Đó là câu hỏi mà các nhà tiếp thị luôn đặt ra. Tác động là gì? Tôi có nắm bắt được tất cả các tác động đến quyết định mua hàng của khách hay không? Làm cách nào để tối ưu hóa hiệu suất?

Đo lường tác động của tiếp thị nội dung cho phép các nhà tiếp thị B2B tối ưu hóa các chiến dịch để tương tác tốt hơn và phân bổ ROI hiệu quả hơn. Nhưng các chiến lược, chiến thuật và xu hướng đằng sau việc đo lường nội dung cho các nhà tiếp thị B2B là gì?

Để giúp trả lời những câu hỏi này về việc đo lường  nội dung B2B, Ascend2 và KoMarketing Associates đã thực hiện Khảo sát đo lường hiệu suất tiếp thị nội dung, 193 chuyên gia tiếp thị B2B đã tham gia cuộc khảo sát và hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu thêm quan điểm của các nhà B2B đo lường tiếp thị nội dung như thế nào nhé.

Xác định ROI là thách thức hàng đầu khi đo lường nội dung

đo lường nội dung ROI

Đo lường lợi tức đầu tư (ROI) của tiếp thị nội dung là rất quan trọng để tối ưu hóa chiến lược, nhưng gần một nửa (46%) các chuyên gia tiếp thị B2B coi việc xác định ROI là một thách thức hàng đầu khi đo lường hiệu suất tiếp thị nội dung, 44% các nhà tiếp thị B2B cũng phải đối mặt với việc thiếu ngân sách và nguồn lực cần thiết để đo lường hiệu quả thành công chiến lược.

Tại sao rất khó xác định ROI? Phép toán rất đơn giản: doanh thu tạo ra theo nội dung, chia cho chi phí (chi phí sản xuất + chi phí phân phối).

Nhưng đối với các nhà tiếp thị B2B, bạn tính toán doanh thu tạo ra như thế nào? Bạn có chỉ định số doanh thu cho mỗi khách hàng tiềm năng được tạo không? Bạn có nhìn vào doanh thu bán hàng tổng thể không? Tiếp thị nội dung của bạn đã tác động đến doanh số bán hàng như thế nào? Làm thế nào để bạn đánh giá các hoạt động như nhấp chuột vào email, chia sẻ, xem trang, thời gian trung bình trên trang, v.v…? Làm cách nào để theo dõi các số liệu bạn cần và chuyển đổi chúng thành một số tiền có thể tính thành một phép tính ROI?

Dưới đây là cách vượt qua thử thách xác định ROI:

  • Vạch ra chiến lược về những chỉ số bạn cần theo dõi
  • Tìm ra công cụ bạn cần để theo dõi các chỉ số đó
  • Kết hợp dữ liệu thành một công cụ phân tích dễ sử dụng
  • Quyết định cách bạn sẽ chỉ định giá trị / doanh thu cho các chỉ số của mình
  • Theo dõi chi phí của bạn.
  • Bắt đầu đơn giản và xây dựng khi bạn học hỏi từ dữ liệu bạn thu thập.

66% các nhà tiếp thị cảm thấy khó khăn khi đo lường tiếp thị nội dung

Hai phần ba (66%) các nhà tiếp thị B2B cảm thấy khó khăn khi đo lường hiệu suất của chiến lược tiếp thị nội dung, và 34% còn lại cảm thấy rất dễ dàng khi đo lường tiếp thị nội dung.

Đừng từ bỏ nhu cầu đo lường hiệu suất tiếp thị nội dung của bạn. Tiếp thị nội dung là một khoản đầu tư tác động đến chiến lược kinh doanh, quản lý thương hiệu, tương tác với khán giả và khả năng lãnh đạo tư tưởng của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể đo lường nội dung khi đang sử dụng marketing kĩ thuật số cho sản phẩm của bạn. Bạn có thể tạo nhiều nhóm quảng cáo và xem lượt tiếp cận nào thu hút nhất. Trên website hoặc trên sàn thương mại điện tử, bạn hãy đo lường bằng những link rút gọn và công cụ google console xem khách truy cập nội dung nào nhiều nhất.

37% nhà tiếp thị B2B đang sử dụng 3-5 công cụ để đo lường hiệu suất 

Tiếp thị nội dung thường liên quan đến việc sử dụng nhiều kênh trong một chiến lược tiếp thị tổng thể. 

  • Một phần năm (21%) các nhà tiếp thị B2B báo cáo sử dụng sáu công cụ trở lên để đo lường hiệu suất tiếp thị.
  • 37% khác trong số những người được khảo sát nói rằng họ sử dụng từ ba đến năm công cụ 
  • 29% đang đo lường hiệu suất bằng hai công cụ hoặc ít hơn.

Các nhà lãnh đạo tiếp thị cần nắm bắt công nghệ. Một hệ thống công nghệ mạnh mẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về đối tượng, khách hàng (cá nhân hoặc công ty) và tác động của các chiến dịch của bạn. Công nghệ cũng cho phép bạn hiệu quả hơn, có tổ chức và nhanh nhẹn hơn khi bạn theo dõi hiệu suất và báo cáo hiệu suất cho nhóm.

Tiếp thị nội dung theo hướng dữ liệu. Bắt đầu với một thiết lập chắc chắn về Google Analytics của bạn. Hãy tập trung vào những lĩnh vực chính: lưu lượng truy cập, điều hướng, tối ưu hóa tìm kiếm SEO.

Các công cụ phân tích, hệ thống CRM và các giải pháp tự động hóa tiếp thị là những công cụ quan trọng nhất 

Các nhà tiếp thị B2B đang tìm loại công cụ nào có hiệu quả nhất để đo lường hiệu suất tiếp thị? Hơn một nửa (53%) trong số những người được khảo sát đặt các công cụ phân tích ở đầu danh sách. Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và công nghệ tự động hóa tiếp thị cũng rất quan trọng đối với thành công chung theo lần lượt là 38% và 34% nhà tiếp thị B2B.

 Tỷ lệ chuyển đổi là số liệu đo lường tiếp thị nội dung quan trọng nhất

Khoảng một nửa số nhà tiếp thị B2B đồng ý rằng tỷ lệ chuyển đổi (50%) và lưu lượng truy cập trang web (46%) là một trong những số liệu quan trọng nhất cần xem xét khi  hiệu suất tổng thể của chiến lược tiếp thị. Mức độ tương tác trên các kênh truyền thông xã hội cũng được xếp hạng cao trong danh sách các thước đo quan trọng đối với 39% những người được khảo sát.

Đừng đoán về hiệu suất tiếp thị nội dung của bạn. Thay vào đó, hãy xác định dữ liệu quan trọng nhất đối với thành công của bạn. Theo dõi và phân tích hiệu suất để xác định xu hướng và điều chỉnh chiến lược của bạn dựa trên những phát hiện của bạn. Tối ưu hóa tiếp thị luôn luôn là quá trình liên tục.

Lời kết

Tiếp thị nội dung là điều cần thiết để tiếp thị B2B thành công, vì vậy việc đo lường hiệu suất là một ưu tiên. Với việc áp dụng đo lường nội dung sẽ giúp bạn triển khai những chiến lược rõ ràng hơn, những nội dung nào phù hợp với khách hàng hơn là những gì chúng ta nghĩ. Và vì thế việc đo lường hiệu suất nội dung sẽ tăng doanh số nhanh chóng cho doanh nghiệp nếu bạn để ý tới khía cạnh này.

Tìm hiểu thêm:MỘT SỐ XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NỔI BẬT NĂM 2022

 

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một
Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS
04/07/2023

Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS

Thông thường, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có nguồn lực hạn chế khi đầu tư vào hạ tầng công nghệ thông tin. Khi quan tâm đến các giải
Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!
28/06/2023

Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!

Ngày nay, content không chỉ đơn thuần là thông tin và dữ liệu, mà còn là một loại tài sản của doanh nghiệp. Trong kỉ nguyên mà tất cả mọi
Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?
26/06/2023

Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?

Trong các bài viết trước, Innovative Hub đã giới thiệu qua Alibaba Cloud và các dịch vụ của Alibaba Cloud. Tuy nhiên, khi khách hàng tìm đến với các dịch
Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada
21/06/2023

Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada

“Chỉ trong vòng 2 ngày, ứng dụng Lazada đã hỗ trợ đến 1.3 tỷ traffic, với các khách hàng mua sắm và vận chuyển xuyên suốt Đông Nam Á” Trong
7 lợi ích của điện toán đám mây cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
20/06/2023

7 lợi ích của điện toán đám mây cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã mở ra một thế giới mới đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs). Trong cuộc cách mạng