fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

GIA TĂNG DOANH THU CÙNG ALIBABA.COM

16/06/2022 TIN TỨC
GIA TĂNG DOANH THU CÙNG ALIBABA.COM

Alibaba ngày nay không chỉ đơn thuần là một công ty thương mại trực tuyến. Mà đó là hệ sinh thái cung cấp các chức năng liên quan đến bán lẻ và điều phối chúng trực tuyến thành một mạng lưới dữ liệu rộng lớn bao gồm người bán, nhà tiếp thị, nhà cung cấp dịch vụ, công ty hậu cần và nhà sản xuất. Hỗ trợ công nghệ tiên tiến mà hầu hết các quyết định hoạt động được thực hiện bởi máy móc. Điều này cho phép các công ty thích ứng linh hoạt và nhanh chóng với các điều kiện thị trường thay đổi và sở thích của khách hàng. Từ đó đạt được lợi thế cạnh tranh to lớn so với các doanh nghiệp truyền thống. Cung cấp nhiều giá trị và sức mạnh giúp các doanh nghiệp tiếp cận thị trường thông minh hơn và giải quyết các vấn đề kinh doanh quốc tế một cách logic. Điều này thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển hơn nữa trong bối cảnh toàn cầu đang bước vào giai đoạn bình thường mới, từ đó thúc đẩy và gia tăng doanh thu cùng Alibaba. 

ALIBABA VÀ TƯƠNG LAI CỦA DOANH NGHIỆP

Chiến lược của Alibaba là đảm bảo rằng nền tảng cung cấp tất cả các tài nguyên hoặc quyền truy cập vào các tài nguyên mà một doanh nghiệp trực tuyến cần để thành công và do đó hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái bao gồm liên kết người bán và người mua. Khi công nghệ ngày càng tiên tiến, nhiều chức năng kinh doanh đã dần chuyển sang trực tuyến. Bao gồm quảng cáo, tiếp thị, hậu cần, tài chính. Ngoài ra còn có sự phát triển của những xu hướng mới đang nổi lên trong thời gian gần đây. Như tiếp thị liên kết, người giới thiệu sản phẩm và người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Chuyển đổi số cùng Alibaba

Tại Alibaba, yếu tố chuyển đổi kỹ thuật số có thể tạo ra một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và thành công. Điều này giúp các doanh nghiệp mở rộng và tạo ra lợi nhuận. Các thuật toán của Alibaba có thể giúp doanh nghiệp đo lường mức độ cạnh tranh trên thị trường, dữ liệu từ các đối tác và đối thủ cạnh tranh, phân tích dữ liệu khách hàng và sắp xếp mức độ tin tưởng của khách hàng. 

Các công ty tham gia vào các nền tảng kỹ thuật số như Alibaba sẽ có nhiều lợi thế. Trong đó có thể kể đến sự trực tuyến và sẵn sàng dữ liệu. Vì vậy việc chuyển đổi sang kinh doanh thông minh khá tự nhiên. Giờ đây, doanh nghiệp có thể chứng minh được mô hình hoạt động hiệu quả. Đồng thời, họ cũng có thể chuyển đổi nền kinh tế công nghiệp cũ.

Việc thương mại hóa công nghệ điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo đã làm cho sức mạnh tính toán và khả năng phân tích trên quy mô lớn có thể truy cập được đối với bất kỳ ai. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ IOT sẽ tiếp tục số hóa môi trường xung quanh chúng ta. IOT sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết. Khi những đổi mới này tích lũy trong những thập kỷ tới, người chiến thắng sẽ là những công ty trở nên thông minh nhanh hơn đối thủ. Vì vậy, hãy nắm bắt thời cơ ngay từ bây giờ.

CÁCH CÁC DOANH NGHIỆP TĂNG DOANH THU CÙNG ALIBABA.COM

Tự động hóa các quy trình

Để phân bổ thời gian và tài nguyên của doanh nghiệp một cách logic hơn. Bạn có thể tự động hóa một số hoạt động của doanh nghiệp. Bao gồm: tạo tệp khách hàng tiềm năng, tiếp thị trực tuyến, gửi email, đặt hàng, lập hóa đơn, thanh toán định kỳ và quản lý quy trình. Và các tương tác của con người sẽ tập trung vào quá trình bán hàng. 

Xây dựng sự hiện diện trực tuyến

Thế giới kỹ thuật số đã phát triển từ rất lâu và ngày càng bùng nổ hơn. Nên bây giờ không phải là lúc mà doanh nghiệp của bạn nên phân vân. Tăng doanh số bán hàng trong thế giới kỹ thuật số như Alibaba có thể gia tăng sự hiện diện của bạn. Điều này có thể giúp bạn tạo ra tệp khách hàng tiềm năng thường xuyên và chất lượng hơn.

Chăm sóc nền tảng kỹ thuật số của riêng bạn là quá trình cực kỳ cần thiết và quan trọng. Khách hàng của bạn sẽ biết bạn là ai, bạn làm gì, bạn phục vụ ai và như thế nào,… Tùy thuộc vào chiến lược bán hàng của mình, bạn có thể cân nhắc những người liên hệ với bạn hoặc gửi họ những phương án mua sản phẩm hoặc dịch vụ thích hợp.

Tiếp thị kỹ thuật số

Gắn kết các nỗ lực bán hàng của bạn với hoạt động tiếp thị để tăng doanh số bán hàng. Trong không gian kỹ thuật số, tiếp thị kỹ thuật số sẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Không chỉ là bán hàng mà còn là định vị thương hiệu so với các đối thủ của bạn.

Tối ưu hóa quy trình bán hàng của bạn

Điều này có thể được thực hiện từ từ kể từ khi bạn phát hiện ra những lỗ hổng trong quy trình của mình. Nâng cao chất lượng quy trình cũng là cách để bạn nâng cao trải nghiệm mua hàng của khách hàng.

Mở rộng toàn cầu

Vượt qua giới hạn an toàn để vươn lên là cách hay nhất khi bạn muốn tăng doanh thu. Mở cửa và tham gia vào thị trường toàn cầu sẽ đưa thương hiệu của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Ưu tiên dịch vụ khách hàng

Khách hàng là những đối tượng mang đến doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Tạo ra trải nghiệm mua hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc sẽ có ích cho bạn. Bởi vì bạn sẽ nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Không chỉ vậy, đây còn là cách bạn PR thương hiệu của mình tốt nhất.

Duy trì đảm bảo chất lượng

Người mua sẽ đánh giá chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp cho họ. Mục đích là để họ xem xét việc có quyết định hợp tác lâu dài với bạn hay không. Đây là điểm mấu chốt để doanh nghiệp của bạn có thể gia tăng doanh thu của mình cùng Alibaba.

TÌM HIỂU THÊM: NÂNG CAO DOANH SỐ VỚI QUẢNG CÁO TRÊN ALIBABA

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,