fbpx

TIN TỨC

GIA TĂNG DOANH THU CÙNG ALIBABA.COM

16/06/2022 TIN TỨC
GIA TĂNG DOANH THU CÙNG ALIBABA.COM

Alibaba ngày nay không chỉ đơn thuần là một công ty thương mại trực tuyến. Mà đó là hệ sinh thái cung cấp các chức năng liên quan đến bán lẻ và điều phối chúng trực tuyến thành một mạng lưới dữ liệu rộng lớn bao gồm người bán, nhà tiếp thị, nhà cung cấp dịch vụ, công ty hậu cần và nhà sản xuất. Hỗ trợ công nghệ tiên tiến mà hầu hết các quyết định hoạt động được thực hiện bởi máy móc. Điều này cho phép các công ty thích ứng linh hoạt và nhanh chóng với các điều kiện thị trường thay đổi và sở thích của khách hàng. Từ đó đạt được lợi thế cạnh tranh to lớn so với các doanh nghiệp truyền thống. Cung cấp nhiều giá trị và sức mạnh giúp các doanh nghiệp tiếp cận thị trường thông minh hơn và giải quyết các vấn đề kinh doanh quốc tế một cách logic. Điều này thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển hơn nữa trong bối cảnh toàn cầu đang bước vào giai đoạn bình thường mới, từ đó thúc đẩy và gia tăng doanh thu cùng Alibaba. 

ALIBABA VÀ TƯƠNG LAI CỦA DOANH NGHIỆP

Chiến lược của Alibaba là đảm bảo rằng nền tảng cung cấp tất cả các tài nguyên hoặc quyền truy cập vào các tài nguyên mà một doanh nghiệp trực tuyến cần để thành công và do đó hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái bao gồm liên kết người bán và người mua. Khi công nghệ ngày càng tiên tiến, nhiều chức năng kinh doanh đã dần chuyển sang trực tuyến. Bao gồm quảng cáo, tiếp thị, hậu cần, tài chính. Ngoài ra còn có sự phát triển của những xu hướng mới đang nổi lên trong thời gian gần đây. Như tiếp thị liên kết, người giới thiệu sản phẩm và người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Chuyển đổi số cùng Alibaba

Tại Alibaba, yếu tố chuyển đổi kỹ thuật số có thể tạo ra một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và thành công. Điều này giúp các doanh nghiệp mở rộng và tạo ra lợi nhuận. Các thuật toán của Alibaba có thể giúp doanh nghiệp đo lường mức độ cạnh tranh trên thị trường, dữ liệu từ các đối tác và đối thủ cạnh tranh, phân tích dữ liệu khách hàng và sắp xếp mức độ tin tưởng của khách hàng. 

Các công ty tham gia vào các nền tảng kỹ thuật số như Alibaba sẽ có nhiều lợi thế. Trong đó có thể kể đến sự trực tuyến và sẵn sàng dữ liệu. Vì vậy việc chuyển đổi sang kinh doanh thông minh khá tự nhiên. Giờ đây, doanh nghiệp có thể chứng minh được mô hình hoạt động hiệu quả. Đồng thời, họ cũng có thể chuyển đổi nền kinh tế công nghiệp cũ.

Việc thương mại hóa công nghệ điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo đã làm cho sức mạnh tính toán và khả năng phân tích trên quy mô lớn có thể truy cập được đối với bất kỳ ai. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ IOT sẽ tiếp tục số hóa môi trường xung quanh chúng ta. IOT sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết. Khi những đổi mới này tích lũy trong những thập kỷ tới, người chiến thắng sẽ là những công ty trở nên thông minh nhanh hơn đối thủ. Vì vậy, hãy nắm bắt thời cơ ngay từ bây giờ.

CÁCH CÁC DOANH NGHIỆP TĂNG DOANH THU CÙNG ALIBABA.COM

Tự động hóa các quy trình

Để phân bổ thời gian và tài nguyên của doanh nghiệp một cách logic hơn. Bạn có thể tự động hóa một số hoạt động của doanh nghiệp. Bao gồm: tạo tệp khách hàng tiềm năng, tiếp thị trực tuyến, gửi email, đặt hàng, lập hóa đơn, thanh toán định kỳ và quản lý quy trình. Và các tương tác của con người sẽ tập trung vào quá trình bán hàng. 

Xây dựng sự hiện diện trực tuyến

Thế giới kỹ thuật số đã phát triển từ rất lâu và ngày càng bùng nổ hơn. Nên bây giờ không phải là lúc mà doanh nghiệp của bạn nên phân vân. Tăng doanh số bán hàng trong thế giới kỹ thuật số như Alibaba có thể gia tăng sự hiện diện của bạn. Điều này có thể giúp bạn tạo ra tệp khách hàng tiềm năng thường xuyên và chất lượng hơn.

Chăm sóc nền tảng kỹ thuật số của riêng bạn là quá trình cực kỳ cần thiết và quan trọng. Khách hàng của bạn sẽ biết bạn là ai, bạn làm gì, bạn phục vụ ai và như thế nào,… Tùy thuộc vào chiến lược bán hàng của mình, bạn có thể cân nhắc những người liên hệ với bạn hoặc gửi họ những phương án mua sản phẩm hoặc dịch vụ thích hợp.

Tiếp thị kỹ thuật số

Gắn kết các nỗ lực bán hàng của bạn với hoạt động tiếp thị để tăng doanh số bán hàng. Trong không gian kỹ thuật số, tiếp thị kỹ thuật số sẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Không chỉ là bán hàng mà còn là định vị thương hiệu so với các đối thủ của bạn.

Tối ưu hóa quy trình bán hàng của bạn

Điều này có thể được thực hiện từ từ kể từ khi bạn phát hiện ra những lỗ hổng trong quy trình của mình. Nâng cao chất lượng quy trình cũng là cách để bạn nâng cao trải nghiệm mua hàng của khách hàng.

Mở rộng toàn cầu

Vượt qua giới hạn an toàn để vươn lên là cách hay nhất khi bạn muốn tăng doanh thu. Mở cửa và tham gia vào thị trường toàn cầu sẽ đưa thương hiệu của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Ưu tiên dịch vụ khách hàng

Khách hàng là những đối tượng mang đến doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Tạo ra trải nghiệm mua hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc sẽ có ích cho bạn. Bởi vì bạn sẽ nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Không chỉ vậy, đây còn là cách bạn PR thương hiệu của mình tốt nhất.

Duy trì đảm bảo chất lượng

Người mua sẽ đánh giá chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp cho họ. Mục đích là để họ xem xét việc có quyết định hợp tác lâu dài với bạn hay không. Đây là điểm mấu chốt để doanh nghiệp của bạn có thể gia tăng doanh thu của mình cùng Alibaba.

TÌM HIỂU THÊM: NÂNG CAO DOANH SỐ VỚI QUẢNG CÁO TRÊN ALIBABA

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên
XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023
03/11/2023

XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023

Theo Sách trắng về Thương mại điện tử Việt Nam, được công bố bởi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) thuộc Bộ Công Thương, cho biết