fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

CÁC BƯỚC NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG CHO CÁC CÔNG TY KHỞI NGHIỆP

02/07/2021 TIN TỨC
CÁC BƯỚC NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG CHO CÁC CÔNG TY KHỞI NGHIỆP

Bạn đã sẵn sàng để tham gia vào thị trường mới. Nhưng thị trường có sẵn sàng để chấp nhận bạn hay không? Rất nhiều doanh nhân hào hứng với các kế hoạch lập nghiệp và mở rộng thị trường kinh doanh mà quên mất việc phải xem xét đầy đủ các yếu tố nghiên cứu thị trường và các đối thủ cạnh tranh của họ. Nghiên cứu thị trường là hành trình đầu tiên kiểm tra mức độ nhu cầu thực tế của thị trường đối với sản phẩm bằng cách đánh giá sự quan tâm tiềm năng và hiệu suất của đối thủ các cạnh tranh. Bài viết của Innovative Hub đề cập đến cách đo lường sự quan tâm của khách hàng tiềm năng cũng như cách theo dõi hiệu suất làm việc trong thế giới kỹ thuật số không ngừng phát triển, vì vậy bạn có thể liên tục cải tiến và tối ưu hóa chiến lược của mình để đạt được thành công tối đa.

TÌM KIẾM VÀ XÁC ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÁCH VỚI CÁC NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

Để khởi nghiệp thành công, việc tìm kiếm thị trường ngách phù hợp là điều cơ bản. Nghiên cứu thị trường cho các công ty khởi nghiệp giúp xác định thị trường ngách tốt nhất và tạo ra một chiến lược tiếp cận thị trường thành công. Bằng cách thu thập và phân tích thông tin cung và cầu để xác định thị trường mục tiêu và khám phá thị trường ngách lý tưởng.

Để hiểu rõ về đặc điểm và quy mô của thị trường tiềm năng và đánh giá mức độ thị phần lớn mà doanh nghiệp của bạn có thể giành được. Quy mô thị phần của bạn không được xác định bởi sản phẩm hoặc chất lượng của bạn mà chủ yếu dựa vào mức độ bạn đạt được so với đối thủ cạnh tranh.

XÁC ĐỊNH CÁC ĐỐI THỦ CẠNH TRANH GIÁN TIẾP VÀ TRỰC TIẾP

Đánh giá thấp các đối thủ cạnh tranh trong ngành có thể khiến doanh nghiệp của bạn rơi vào nguy hiểm. Hiểu biết toàn diện về đối thủ cạnh tranh có thể giúp doanh nghiệp của bạn khám phá ra nhiều cơ hội sinh lời cũng như tránh được những rủi ro được rút ra từ thất bại của đối thủ. Bối cảnh cạnh tranh trong thị trường của bạn có thể được chia thành hai loại đối thủ: cạnh tranh trực tiếp và cạnh tranh gián tiếp.

Cạnh tranh trực tiếp bao gồm các công ty cung cấp một sản phẩm tương tự như mô hình kinh doanh của bạn, sản phẩm được cung cấp cho cùng một đối tượng để giải quyết cùng một vấn đề. Những đối thủ này tương đối dễ xác định và có thể là đối thủ đầu tiên trong danh sách của bạn để theo dõi thường xuyên.

Ngược lại, để tìm ra đối thủ cạnh tranh gián tiếp, cần phải tìm hiểu sâu hơn một chút. Đây là những doanh nghiệp cạnh tranh chỉ trên một hoặc hai yếu tố. Họ có thể giải quyết cùng một vấn đề với một sản phẩm khác nhưng nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng. Hoặc có thể cung cấp một sản phẩm tương tự cho một đối tượng khác. Các đối thủ cạnh tranh gián tiếp cũng có thể là những doanh nghiệp có thể có trong tương lai quan tâm đến thị trường ngách của bạn. Các tập đoàn lớn dành nhiều thời gian tìm cách đầu tư vào các công ty nhỏ hơn để bổ sung cho kế hoạch kinh doanh của họ, đây sẽ là thách thức cho các công ty khởi nghiệp.

6 BƯỚC NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG CHO CÁC CÔNG TY KHỞI NGHIỆP

Đo lường thị phần để lập bản đồ hiện diện kỹ thuật số: Bắt đầu bằng cách phân tích thị phần kỹ thuật số của đối thủ cạnh tranh của bạn . Sử dụng công cụ phân tích cạnh tranh, bạn có thể xác định lượng truy cập mà mỗi đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được và cách họ so sánh. Điều này sẽ cung cấp cho bạn bức tranh tốt hơn về vị trí của bạn trong thế giới kỹ thuật số. Việc xem xét xếp hạng của các đối thủ cạnh tranh trong một quốc gia cụ thể và về lượt truy cập có thể cung cấp cho bạn thông tin có giá trị để định hướng chiến lược của riêng bạn

Xác định các trang và từ khóa đang hoạt động tốt nhất: Khám phá những trang web nào nhận được nhiều lưu lượng truy cập và chuyển đổi nhất. Xem những từ khóa nào có hướng lưu lượng truy cập đến các trang web và có thời gian duy trì ổn định . Điều này sẽ giúp bạn thiết kế chiến lược từ khóa và nội dung phù hợp nhanh nhất. Bất cứ điều gì gây được tiếng vang đối với người dùng mạng đều đáng để bạn điều chỉnh và tối ưu hóa trong chiến lược kinh doanh của mình. Điều tra kênh nào thúc đẩy phần lớn lưu lượng truy cập và cách tận dụng chúng trong kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra, hãy cố gắng xác định xem đối thủ cạnh tranh có đang bỏ qua bất kỳ kênh tiếp thị giá trị cao nào hay không. Điều này có thể tiết lộ một cơ hội để bạn tận dụng.

Điều tra tiếp thị hỗn hợp và xác định các kênh truyền thông: Điều tra kênh nào thúc đẩy phần lớn lưu lượng truy cập và cách tận dụng chúng trong kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra, hãy cố gắng xác định xem đối thủ cạnh tranh có đang bỏ qua bất kỳ kênh tiếp thị giá trị cao nào hay không. Điều này có thể tiết lộ một cơ hội để bạn tận dụng.

Phân tích nhân khẩu học của người theo dõi: Biết đối tượng của bạn là ai rất quan trọng để phân tích thị trường cho các công ty khởi nghiệp. Đối tượng nào có nhu cầu tiếp cận trang web của bạn? Đối tượng nào phù hợp với mục tiêu của bạn? Sự khác biệt giữa các khách hàng tiềm của đối thủ cạnh tranh là gì?

So sánh các chỉ số tương tác và tỷ lệ chuyển đổi: Bước tiếp theo là lấy số liệu về hành vi của người theo dõi trên các trang của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể tìm hiểu cách người dùng tương tác với các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Xem xét lượng thời gian người dùng truy cập, tần suất họ quay lại và kiểm tra tỷ lệ chuyển đổi bằng cách đánh giá lưu lượng truy cập vào các trang tên miền cụ thể có khả năng chỉ ra chuyển đổi. Bạn có thể so sánh kết quả trên toàn bộ nhóm cạnh tranh để có bức tranh hoàn chỉnh hơn.

Giám sát sự hiện diện và tương tác trên mạng xã hội: Tìm hiểu xem truyền thông xã hội có ý nghĩa như thế nào đối với các công ty này. Xem xét số lượng người theo dõi so với mức độ tương tác. Việc thiết lập sự hiện diện trên mạng xã hội cần rất nhiều công việc và điều cần thiết là bạn phải đánh giá mức độ hữu ích của nó ngay từ đầu trước khi quyết định cách phân bổ nguồn lực của mình.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.