fbpx

TIN TỨC

CÁC BƯỚC NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG CHO CÁC CÔNG TY KHỞI NGHIỆP

02/07/2021 TIN TỨC
CÁC BƯỚC NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG CHO CÁC CÔNG TY KHỞI NGHIỆP

Bạn đã sẵn sàng để tham gia vào thị trường mới. Nhưng thị trường có sẵn sàng để chấp nhận bạn hay không? Rất nhiều doanh nhân hào hứng với các kế hoạch lập nghiệp và mở rộng thị trường kinh doanh mà quên mất việc phải xem xét đầy đủ các yếu tố nghiên cứu thị trường và các đối thủ cạnh tranh của họ. Nghiên cứu thị trường là hành trình đầu tiên kiểm tra mức độ nhu cầu thực tế của thị trường đối với sản phẩm bằng cách đánh giá sự quan tâm tiềm năng và hiệu suất của đối thủ các cạnh tranh. Bài viết của Innovative Hub đề cập đến cách đo lường sự quan tâm của khách hàng tiềm năng cũng như cách theo dõi hiệu suất làm việc trong thế giới kỹ thuật số không ngừng phát triển, vì vậy bạn có thể liên tục cải tiến và tối ưu hóa chiến lược của mình để đạt được thành công tối đa.

TÌM KIẾM VÀ XÁC ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÁCH VỚI CÁC NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

Để khởi nghiệp thành công, việc tìm kiếm thị trường ngách phù hợp là điều cơ bản. Nghiên cứu thị trường cho các công ty khởi nghiệp giúp xác định thị trường ngách tốt nhất và tạo ra một chiến lược tiếp cận thị trường thành công. Bằng cách thu thập và phân tích thông tin cung và cầu để xác định thị trường mục tiêu và khám phá thị trường ngách lý tưởng.

Để hiểu rõ về đặc điểm và quy mô của thị trường tiềm năng và đánh giá mức độ thị phần lớn mà doanh nghiệp của bạn có thể giành được. Quy mô thị phần của bạn không được xác định bởi sản phẩm hoặc chất lượng của bạn mà chủ yếu dựa vào mức độ bạn đạt được so với đối thủ cạnh tranh.

XÁC ĐỊNH CÁC ĐỐI THỦ CẠNH TRANH GIÁN TIẾP VÀ TRỰC TIẾP

Đánh giá thấp các đối thủ cạnh tranh trong ngành có thể khiến doanh nghiệp của bạn rơi vào nguy hiểm. Hiểu biết toàn diện về đối thủ cạnh tranh có thể giúp doanh nghiệp của bạn khám phá ra nhiều cơ hội sinh lời cũng như tránh được những rủi ro được rút ra từ thất bại của đối thủ. Bối cảnh cạnh tranh trong thị trường của bạn có thể được chia thành hai loại đối thủ: cạnh tranh trực tiếp và cạnh tranh gián tiếp.

Cạnh tranh trực tiếp bao gồm các công ty cung cấp một sản phẩm tương tự như mô hình kinh doanh của bạn, sản phẩm được cung cấp cho cùng một đối tượng để giải quyết cùng một vấn đề. Những đối thủ này tương đối dễ xác định và có thể là đối thủ đầu tiên trong danh sách của bạn để theo dõi thường xuyên.

Ngược lại, để tìm ra đối thủ cạnh tranh gián tiếp, cần phải tìm hiểu sâu hơn một chút. Đây là những doanh nghiệp cạnh tranh chỉ trên một hoặc hai yếu tố. Họ có thể giải quyết cùng một vấn đề với một sản phẩm khác nhưng nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng. Hoặc có thể cung cấp một sản phẩm tương tự cho một đối tượng khác. Các đối thủ cạnh tranh gián tiếp cũng có thể là những doanh nghiệp có thể có trong tương lai quan tâm đến thị trường ngách của bạn. Các tập đoàn lớn dành nhiều thời gian tìm cách đầu tư vào các công ty nhỏ hơn để bổ sung cho kế hoạch kinh doanh của họ, đây sẽ là thách thức cho các công ty khởi nghiệp.

6 BƯỚC NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG CHO CÁC CÔNG TY KHỞI NGHIỆP

Đo lường thị phần để lập bản đồ hiện diện kỹ thuật số: Bắt đầu bằng cách phân tích thị phần kỹ thuật số của đối thủ cạnh tranh của bạn . Sử dụng công cụ phân tích cạnh tranh, bạn có thể xác định lượng truy cập mà mỗi đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được và cách họ so sánh. Điều này sẽ cung cấp cho bạn bức tranh tốt hơn về vị trí của bạn trong thế giới kỹ thuật số. Việc xem xét xếp hạng của các đối thủ cạnh tranh trong một quốc gia cụ thể và về lượt truy cập có thể cung cấp cho bạn thông tin có giá trị để định hướng chiến lược của riêng bạn

Xác định các trang và từ khóa đang hoạt động tốt nhất: Khám phá những trang web nào nhận được nhiều lưu lượng truy cập và chuyển đổi nhất. Xem những từ khóa nào có hướng lưu lượng truy cập đến các trang web và có thời gian duy trì ổn định . Điều này sẽ giúp bạn thiết kế chiến lược từ khóa và nội dung phù hợp nhanh nhất. Bất cứ điều gì gây được tiếng vang đối với người dùng mạng đều đáng để bạn điều chỉnh và tối ưu hóa trong chiến lược kinh doanh của mình. Điều tra kênh nào thúc đẩy phần lớn lưu lượng truy cập và cách tận dụng chúng trong kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra, hãy cố gắng xác định xem đối thủ cạnh tranh có đang bỏ qua bất kỳ kênh tiếp thị giá trị cao nào hay không. Điều này có thể tiết lộ một cơ hội để bạn tận dụng.

Điều tra tiếp thị hỗn hợp và xác định các kênh truyền thông: Điều tra kênh nào thúc đẩy phần lớn lưu lượng truy cập và cách tận dụng chúng trong kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra, hãy cố gắng xác định xem đối thủ cạnh tranh có đang bỏ qua bất kỳ kênh tiếp thị giá trị cao nào hay không. Điều này có thể tiết lộ một cơ hội để bạn tận dụng.

Phân tích nhân khẩu học của người theo dõi: Biết đối tượng của bạn là ai rất quan trọng để phân tích thị trường cho các công ty khởi nghiệp. Đối tượng nào có nhu cầu tiếp cận trang web của bạn? Đối tượng nào phù hợp với mục tiêu của bạn? Sự khác biệt giữa các khách hàng tiềm của đối thủ cạnh tranh là gì?

So sánh các chỉ số tương tác và tỷ lệ chuyển đổi: Bước tiếp theo là lấy số liệu về hành vi của người theo dõi trên các trang của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể tìm hiểu cách người dùng tương tác với các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Xem xét lượng thời gian người dùng truy cập, tần suất họ quay lại và kiểm tra tỷ lệ chuyển đổi bằng cách đánh giá lưu lượng truy cập vào các trang tên miền cụ thể có khả năng chỉ ra chuyển đổi. Bạn có thể so sánh kết quả trên toàn bộ nhóm cạnh tranh để có bức tranh hoàn chỉnh hơn.

Giám sát sự hiện diện và tương tác trên mạng xã hội: Tìm hiểu xem truyền thông xã hội có ý nghĩa như thế nào đối với các công ty này. Xem xét số lượng người theo dõi so với mức độ tương tác. Việc thiết lập sự hiện diện trên mạng xã hội cần rất nhiều công việc và điều cần thiết là bạn phải đánh giá mức độ hữu ích của nó ngay từ đầu trước khi quyết định cách phân bổ nguồn lực của mình.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên
XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023
03/11/2023

XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023

Theo Sách trắng về Thương mại điện tử Việt Nam, được công bố bởi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) thuộc Bộ Công Thương, cho biết