ALIBABA.COM HỖ TRỢ CÁC DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ

TIN TỨC

ALIBABA.COM HỖ TRỢ CÁC DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ

30/11/2022TIN TỨC
ALIBABA.COM HỖ TRỢ CÁC DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ

Chuyển đổi số đang là một phần quan trọng của các chiến lược chuyển đổi kinh doanh tổng thể. Stephen Kuo, người đứng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Alibaba.com cho biết: “Thương mại B2B toàn cầu đang chuyển từ chế độ ngoại tuyến sang trực tuyến, do đại dịch gây ra. Đây là cơ hội cho thị trường B2B toàn cầu”. Các doanh nghiệp đang nỗ lực đem sản phẩm, dịch vụ của mình hoạt động tốt trên nền tảng số.

Alibaba.com được biết là nền tảng TMĐT B2B toàn cầu đã hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp chuyển đổi số. Trong bài viết này, Innovative Hub sẽ phân tích Alibaba.com đã hỗ trợ các doanh nghiệp như thế nào.

SỰ CẦN THIẾT CỦA CHUYỂN ĐỔI SỐ

Một khảo sát của McKinsey về các giám đốc điều hành doanh nghiệp cấp cao chỉ ra rằng từ sau đại dịch, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có cảm giác cấp bách phải số hóa và hiện đại hóa các quy trình cũng như hệ thống của họ. Theo cuộc khảo sát, nhiều người được hỏi nhận ra rằng mô hình kinh doanh của công ty họ đã trở nên lỗi thời. Chỉ 11% tin rằng mô hình kinh doanh hiện tại của họ vẫn khả thi đến năm 2023. Trong khi 64% khác nói rằng các công ty của họ cần có những thay đổi mới về kỹ thuật số để giúp họ đạt được điều đó.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ có thể tự động hóa các quy trình nhờ máy học và AI. Kết quả là, các công ty có thể đáp ứng kỳ vọng của khách hàng hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp cần phải phát triển và chuyển đổi kỹ thuật số ngay từ bây giờ. Từ đó, họ có thể đáp ứng nhu cầu thay đổi nhanh chóng của khách hàng về dịch vụ, cũng như hiện đại hóa và đổi mới các mô hình kinh doanh truyền thống.

Đối với các doanh nghiệp ngày nay, không còn là vấn đề họ có cần số hóa để cạnh tranh trong môi trường kinh doanh hay không. Mà nó là việc họ có thể bắt đầu hành trình chuyển đổi kỹ thuật số sớm bao lâu. Dù thế nào đi nữa, đây vẫn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay.

CÁC DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ TRÊN ALIBABA.COM

Alibaba.com cung cấp một thị trường kỹ thuật số cho các thương gia và người tiêu dùng. Nền tảng này kết nối các đối tác theo cách giúp tất cả các bên kinh doanh dễ dàng hơn. Đó là kim chỉ nam cho sự phát triển vượt bậc của nhiều doanh nghiệp trong hai thập kỷ qua.

Terry von Bibra, Tổng Giám đốc Alibaba.com Châu Âu nói rằng: “Chúng tôi đã bắt đầu bằng cách nói rằng chúng tôi muốn giúp các đối tác kinh doanh kết nối với các đối tác kinh doanh khác”. Điều đó khiến Alibaba.com góp phần giúp các doanh nghiệp trên hành trình số hóa của mình.

Alibaba.com kết nối kỹ thuật số người mua và người bán

Bằng cách kết nối người mua và người bán toàn cầu thông qua một nền tảng duy nhất, Alibaba.com đã giúp doanh nghiệp của bạn chuyển đổi số thật dễ dàng. Người mua và người bán có thể kết nối với nhau ngay qua nền tảng này. Không cần phải gặp mặt trực tiếp, giờ đây Alibaba.com đã trở thành địa điểm giao dịch giữa 2 bên.

Hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu trên nền tảng số

Alibaba.com đã hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến. Với lợi thế có phạm vi hoạt động rộng khắp toàn cầu và các chính sách hỗ trợ kinh doanh hiệu quả, Alibaba.com đang là kênh xuất khẩu thu hút sự quan tâm của phần lớn các doanh nghiệp Việt. Trong vài năm gần đây, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã xuất khẩu thông trên Alibaba.com. Một số lĩnh vực có giá trị xuất khẩu cao trên nền tảng này như: Nông sản, F&B,…

Các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam luôn được đông đảo lượt quan tâm và tìm kiếm trên Alibaba.com. Nhu cầu của người tiêu dùng quốc tế cũng không ngừng tăng nhanh. Điển hình như mới đây, ông Roger Lou – Giám đốc quốc gia Alibaba.com Việt Nam cho biết lượng yêu cầu mua các mặt hàng nông sản, thực phẩm Việt Nam trong năm qua tăng đến 50% trên nền tảng này. Thông qua Alibaba.com, các doanh nghiệp việt sẽ có cơ hội mang các sản phẩm/dịch vụ của mình vươn tầm thế giới, điều này cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển và cải thiện tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp.

Cung cấp các công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Ngày nay, Alibaba.com cung cấp một hệ sinh thái kỹ thuật số theo hướng dữ liệu bao gồm nền tảng thanh toán, phương tiện di động và giải trí, dịch vụ tiếp thị và dịch vụ địa phương, tất cả đều được cung cấp bởi hoạt động kinh doanh đám mây của nó.

Đồng thời, nó trang bị cho các doanh nghiệp những công cụ tiếp thị cần thiết cho sự thành công của họ. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các công cụ để nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể. Khi đó, bạn có thể mang sản phẩm của mình bán cho các đối tượng mục tiêu. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra những người mua tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Cho dù bạn ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới, điều này vẫn hoàn toàn khả thi bởi Alibaba.com kết nối người mua và người bán với nhau trên toàn cầu.

TÌM HIỂU THÊM: CHUYỂN ĐỔI SỐ LỢI VÀ HẠI NHƯ THẾ NÀO TRONG THỜI ĐẠI MỚI?

Bài viết liên quan

XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN CHÂU Á HIỆN NAY
30/01/2023

XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN CHÂU Á HIỆN NAY

Dân số thế giới đang tăng lên và dự kiến ​​sẽ đạt 10 tỷ người vào năm 2050. Sự gia tăng dân số tạo ra nhiều nhu cầu về thực
Cơ hội cho các SMEs Việt Nam ngành F&B trên Alibaba.com
13/01/2023

Cơ hội cho các SMEs Việt Nam ngành F&B trên Alibaba.com

Mở rộng hiệu quả hoạt động kinh doanh và bắt đầu xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đi khắp thế giới cho dù bạn là nhà sản xuất ở
XU HƯỚNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE HẬU COVID-19
11/01/2023

XU HƯỚNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE HẬU COVID-19

Theo số liệu khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Kantar, qua dịch Covid-19, nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng cũng có nhiều thay đổi
Lợi thế kinh doanh trên Alibaba.com
09/01/2023

Lợi thế kinh doanh trên Alibaba.com

Khi nói đến thị trường trực tuyến, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là Lazada, Shopee, Tiki,…đều là những công ty điện tử lớn. Nhưng có một
CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ TRÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B
04/01/2023

CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ TRÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B

Sự bùng nổ tăng trưởng thương mại điện tử (TMĐT) trong vài năm qua đã làm tăng cường nhu cầu các doanh nghiệp B2B chuyển trọng tâm sang trực tuyến.
CHIA SẺ KINH NGHIỆM XUẤT KHẨU TRÊN ALIBABA.COM
02/01/2023

CHIA SẺ KINH NGHIỆM XUẤT KHẨU TRÊN ALIBABA.COM

Alibaba.com là sàn thương mại điện tử E-commerce B2B, với mục đích kết nối các doanh nghiệp hoạt động thương mại cùng thỏa thuận, giao dịch và xuất – nhập