fbpx

TIN TỨC

ALIBABA.COM HỖ TRỢ CÁC DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ

30/11/2022 TIN TỨC
ALIBABA.COM HỖ TRỢ CÁC DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ

Chuyển đổi số đang là một phần quan trọng của các chiến lược chuyển đổi kinh doanh tổng thể. Stephen Kuo, người đứng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Alibaba.com cho biết: “Thương mại B2B toàn cầu đang chuyển từ chế độ ngoại tuyến sang trực tuyến, do đại dịch gây ra. Đây là cơ hội cho thị trường B2B toàn cầu”. Các doanh nghiệp đang nỗ lực đem sản phẩm, dịch vụ của mình hoạt động tốt trên nền tảng số.

Alibaba.com được biết là nền tảng TMĐT B2B toàn cầu đã hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp chuyển đổi số. Trong bài viết này, Innovative Hub sẽ phân tích Alibaba.com đã hỗ trợ các doanh nghiệp như thế nào.

SỰ CẦN THIẾT CỦA CHUYỂN ĐỔI SỐ

Một khảo sát của McKinsey về các giám đốc điều hành doanh nghiệp cấp cao chỉ ra rằng từ sau đại dịch, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có cảm giác cấp bách phải số hóa và hiện đại hóa các quy trình cũng như hệ thống của họ. Theo cuộc khảo sát, nhiều người được hỏi nhận ra rằng mô hình kinh doanh của công ty họ đã trở nên lỗi thời. Chỉ 11% tin rằng mô hình kinh doanh hiện tại của họ vẫn khả thi đến năm 2023. Trong khi 64% khác nói rằng các công ty của họ cần có những thay đổi mới về kỹ thuật số để giúp họ đạt được điều đó.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ có thể tự động hóa các quy trình nhờ máy học và AI. Kết quả là, các công ty có thể đáp ứng kỳ vọng của khách hàng hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp cần phải phát triển và chuyển đổi kỹ thuật số ngay từ bây giờ. Từ đó, họ có thể đáp ứng nhu cầu thay đổi nhanh chóng của khách hàng về dịch vụ, cũng như hiện đại hóa và đổi mới các mô hình kinh doanh truyền thống.

Đối với các doanh nghiệp ngày nay, không còn là vấn đề họ có cần số hóa để cạnh tranh trong môi trường kinh doanh hay không. Mà nó là việc họ có thể bắt đầu hành trình chuyển đổi kỹ thuật số sớm bao lâu. Dù thế nào đi nữa, đây vẫn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay.

CÁC DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ TRÊN ALIBABA.COM

Alibaba.com cung cấp một thị trường kỹ thuật số cho các thương gia và người tiêu dùng. Nền tảng này kết nối các đối tác theo cách giúp tất cả các bên kinh doanh dễ dàng hơn. Đó là kim chỉ nam cho sự phát triển vượt bậc của nhiều doanh nghiệp trong hai thập kỷ qua.

Terry von Bibra, Tổng Giám đốc Alibaba.com Châu Âu nói rằng: “Chúng tôi đã bắt đầu bằng cách nói rằng chúng tôi muốn giúp các đối tác kinh doanh kết nối với các đối tác kinh doanh khác”. Điều đó khiến Alibaba.com góp phần giúp các doanh nghiệp trên hành trình số hóa của mình.

Alibaba.com kết nối kỹ thuật số người mua và người bán

Bằng cách kết nối người mua và người bán toàn cầu thông qua một nền tảng duy nhất, Alibaba.com đã giúp doanh nghiệp của bạn chuyển đổi số thật dễ dàng. Người mua và người bán có thể kết nối với nhau ngay qua nền tảng này. Không cần phải gặp mặt trực tiếp, giờ đây Alibaba.com đã trở thành địa điểm giao dịch giữa 2 bên.

Hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu trên nền tảng số

Alibaba.com đã hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến. Với lợi thế có phạm vi hoạt động rộng khắp toàn cầu và các chính sách hỗ trợ kinh doanh hiệu quả, Alibaba.com đang là kênh xuất khẩu thu hút sự quan tâm của phần lớn các doanh nghiệp Việt. Trong vài năm gần đây, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã xuất khẩu thông trên Alibaba.com. Một số lĩnh vực có giá trị xuất khẩu cao trên nền tảng này như: Nông sản, F&B,…

Các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam luôn được đông đảo lượt quan tâm và tìm kiếm trên Alibaba.com. Nhu cầu của người tiêu dùng quốc tế cũng không ngừng tăng nhanh. Điển hình như mới đây, ông Roger Lou – Giám đốc quốc gia Alibaba.com Việt Nam cho biết lượng yêu cầu mua các mặt hàng nông sản, thực phẩm Việt Nam trong năm qua tăng đến 50% trên nền tảng này. Thông qua Alibaba.com, các doanh nghiệp việt sẽ có cơ hội mang các sản phẩm/dịch vụ của mình vươn tầm thế giới, điều này cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển và cải thiện tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp.

Cung cấp các công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Ngày nay, Alibaba.com cung cấp một hệ sinh thái kỹ thuật số theo hướng dữ liệu bao gồm nền tảng thanh toán, phương tiện di động và giải trí, dịch vụ tiếp thị và dịch vụ địa phương, tất cả đều được cung cấp bởi hoạt động kinh doanh đám mây của nó.

Đồng thời, nó trang bị cho các doanh nghiệp những công cụ tiếp thị cần thiết cho sự thành công của họ. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các công cụ để nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể. Khi đó, bạn có thể mang sản phẩm của mình bán cho các đối tượng mục tiêu. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra những người mua tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Cho dù bạn ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới, điều này vẫn hoàn toàn khả thi bởi Alibaba.com kết nối người mua và người bán với nhau trên toàn cầu.

TÌM HIỂU THÊM: CHUYỂN ĐỔI SỐ LỢI VÀ HẠI NHƯ THẾ NÀO TRONG THỜI ĐẠI MỚI?

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD
07/12/2023

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD

Năm nay, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn gạo với giá trị kim ngạch khoảng 4,5 tỷ USD. Đây được xem là con số kỷ lục
TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023
07/12/2023

TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023

Ngành tiêu dùng là một trong những ngành trọng điểm trong nền kinh tế Việt. Đây cũng là ngành thể hiện rất rõ của đặc điểm của nền kinh tế.
Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023
06/12/2023

Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com