fbpx

TIN TỨC

Ý NGHĨA CỦA VIỆC SỐ HÓA CHUỖI CUNG ỨNG ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

28/05/2021 TIN TỨC
Ý NGHĨA CỦA VIỆC SỐ HÓA CHUỖI CUNG ỨNG ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Đại dịch đang thúc đẩy các nhà sản xuất phát triển nhanh chóng hơn với xu hướng trực tuyến rộng mở. Mặc dù sự thay đổi trong cách thức hoạt động kinh doanh của một công ty có thể ít hiển thị hơn việc chuyển hướng sang một sản phẩm hay dịch vụ mới, nhưng điều đó cũng góp phần quan trọng trong việc xây dựng hệ sinh thái của nó. Điển hình như các nhà sản xuất vừa và nhỏ bắt đầu số hóa nguồn cung ứng của họ đã tạo ra doanh thu lớn hơn những đối thủ khác. Theo khảo sát trên 5.000 doanh nghiệp B2B vừa và nhỏ của Mỹ hoạt động trên Alibaba.com, ngành sản xuất thương mại B2B trực tuyến đã tăng 8% từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 10 năm 2020. Cú sốc kinh tế đang thúc đẩy các doanh nghiệp nhanh chóng thích nghi và đổi mới trong việc tìm kiếm nguồn cung ứng và bán hàng trực tuyến. Bài viết của Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam sẽ phân tích một số lợi ích của số hóa chuỗi cung ứng và cách các nhà phân phối xây dựng chiến lược, tiếp cận thị trường Thương mại điện tử trị giá 23.9 tỷ đô la.

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LÀ CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THƯƠNG MẠI TOÀN CẦU

Các nhà sản xuất ngày nay hiểu rằng Thương mại điện tử là cơ hội bán hàng đóng vai trò quan trọng. Thay vì hỏi “Tại sao lại chuyển sang kỹ thuật số” giờ đây đã được chuyển thành “Làm thế nào để chúng ta chuyển sang kỹ thuật số”. Nếu doanh nghiệp đã tham gia nền tảng trực tuyến, họ sẽ tìm cách để nhận lợi tức tốt nhất về thời gian và đầu tư nhiều hơn cho nền tảng bán hàng của họ. Điều này có nghĩa là các nhà bán buôn và nhà phân phối cần phải nỗ lực để theo kịp, tồn tại qua những thách thức của đại dịch để gặt hái được nhiều thành công.

Mặc dù kết nối người bán và người mua là những lợi ích nổi bật của Thương mại điện tử, nhưng khả năng vươn ra toàn cầu và mở khóa nhiều cơ sở khách hàng tiềm năng hơn, bán được nhiều hơn và tăng trưởng mạnh hơn thông qua thương mại điện tử đòi hỏi doanh nghiệp phải chuẩn bị kỹ lưỡng và có nguồn lực đủ mạnh để thay đổi cuộc chơi.

Theo khảo sát của Alibaba.com, kinh doanh xuyên biên giới ngày càng trở nên quan trọng đối với các công ty B2B trong thời kỳ đại dịch, với 63% tham gia thương mại quốc tế, tăng từ 59% vào tháng 12 năm 2019. Đây là động lực để các doanh nghiệp phát triển hơn cùng với hy vọng rằng Vaccine COVID sẽ khống chế được đại dịch.

CHIẾN LƯỢC SỐ HÓA CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU HIỆU QUẢ

Để tìm hiểu nhu cầu về sản phẩm ở trong nước và toàn cầu, doanh nghiệp cần tiếp cận một nền tảng trực tuyến có phạm vi và cơ sở khách hàng đáng kể, đây là yếu tố giúp doanh nghiệp có thể nhắm đến thị trường mục tiêu cụ thể hay không. Doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiếp cận đến các thị trường hiện có với khả năng thương mại điện tử lớn như Alibaba.com, cho phép tiếp cận đến 26 triệu người dùng tích cực trên nền tảng đến từ 190 thị trường khác nhau.

Theo Báo cáo thị trường thương mại điện tử B2B của Hoa Kỳ năm 2019, các công ty B2B bán hàng trực tuyến thường có mức tăng trưởng cao hơn gấp 2,3 lần mức tăng trưởng trung bình trong ngành. Đảm bảo xây dựng một trang bán hàng hoàn chỉnh cung cấp cho khách hàng rất nhiều thông tin, các mô tả về sản phẩm và hình ảnh chất lượng cao. Giữ khách hàng quay lại bằng cách kiểm tra tin nhắn của bạn thường xuyên và nhanh chóng trả lời các truy vấn (trong vòng một giờ, nếu có thể) với các ghi chú mang tính cá nhân và thể hiện tính linh hoạt. Ví dụ: sẵn sàng điều chỉnh số lượng đặt hàng tối thiểu của bạn để mang đến những trải nghiệm mua hàng tích cực cho khách hàng.

Tiếp cận xu hướng định giá theo thời gian thực cho các loại hàng hóa. Đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đang đặt giá cạnh tranh và hấp dẫn hơn, vì vậy hãy sắp xếp để nghiên cứu giá mới nhất cho các sản phẩm tương tự như sản phẩm của doanh nghiệp của bạn ở nhiều thị trường quốc tế và điều chỉnh giá khi cần thiết.

Một nền tảng thương mại điện tử uy tín là công cụ đắc lực để bán hàng và xây dựng mối quan hệ. Dành nhiều thời gian và năng lượng cho trang bán hàng và chiến lược sản phẩm của mình, tận dụng thời cơ và nguồn lực sẵn có là chiến lược số hóa chuỗi cung ứng hiệu quả mà doanh nghiệp nên thực hiện.

Không chỉ là người bán thành công, bạn cũng có thể là một người mua thông thái, tiết kiệm được tối đa chi phí sản xuất nhờ khai thác nguồn cung cấp toàn cầu chất lượng cao. Thị trường phù hợp sẽ giúp bạn tiếp cận tức thì với vô số nhà sản xuất trên khắp thế giới. Đảm bảo tận dụng tối đa các cơ hội toàn cầu trong tầm tay bạn bằng cách tăng danh sách các nhà sản xuất và thêm chiều sâu vào danh sách sản phẩm của bạn bằng cách tìm nguồn cung ứng từ hàng trăm nghìn nhà sản xuất và bán buôn quốc tế.

Chuyển sang kỹ thuật số không chỉ là một cách hiệu quả để các nhà phân phối tiếp cận khách hàng mới và thị trường mới – đó là điều cần thiết và cấp bách, đặc biệt là hiện nay khi các nhà sản xuất đang tăng tốc hành trình kỹ thuật số của riêng họ.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ
Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh
04/04/2024

Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh

Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản trong 3 tháng đầu năm 2024 dự kiến đạt 13,53 tỷ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Với thành tựu
Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024
28/03/2024

Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024

  Năm 2024, ngành lâm nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu lâm sản đạt 17,5 tỷ USD, vượt 21% so với kết quả ước đạt của năm 2023 và vượt
Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao
13/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao

Dự báo của Mordor Intelligence cho thị trường Đồ thể thao toàn cầu trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2027 cho thấy xu hướng tăng trưởng kép hàng năm