fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

XU HƯỚNG LỰA CHỌN SẢN PHẨM DROPSHIPPING DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

12/04/2021 TIN TỨC
XU HƯỚNG LỰA CHỌN SẢN PHẨM DROPSHIPPING DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Dropshipping là mô hình kinh doanh mà nhà bán không sở hữu hàng tồn kho hay cơ sở sản xuất nào. Để thành công khi tham gia vào mô hình này, các nhà bán lẻ phải lựa chọn những nhà bán buôn uy tín, nghiên cứu các chi phí liên quan đến việc tìm nguồn cung ứng và đáp ứng các sản phẩm cụ thể để đảm bảo nguồn hàng luôn sẵn sàng và phân phối dễ dàng. Với rất nhiều danh mục sản phẩm khác nhau để lựa chọn và thị trường rộng lớn để phát triển, nhà bán lẻ cần lựa chọn những mặt hàng tốt nhất phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng và bức tranh thị trường toàn cảnh. Vậy làm thế nào để lựa chọn sản phẩm Dropshipping tốt nhất để bán hàng hiệu quả, cùng Innovative Hub tìm hiểu trong bài viết này

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN SẢN PHẨM DROPSHIPPING TỐT NHẤT ĐỂ BÁN

Tìm hiểu nhu cầu của thị trường

Chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn chọn một sản phẩm có nhu cầu cao. Nhu cầu của sản phẩm được xác định bằng cách thực hiện các nghiên cứu theo ngành cụ thể và phân tích dữ liệu. Doanh nghiệp có thể tham khảo một số phần mềm phân tích và lập kế hoạch nhu cầu về tính linh hoạt, từ khóa,…

Bắt nhịp xu hướng thị trường

Nếu bạn là người nhanh nhạy trong việc nắm bắt các xu hướng thị trường và có nguồn cung cấp tốt. Doanh nghiệp của bạn có thể cân nhắc lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường hiện tại. Tuy nhiên, lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo doanh thu lâu dài và ổn định hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Cân nhắc chất lượng sản phẩm

Tùy thuộc vào số vốn mà bạn bỏ ra để lựa chọn những món đồ phù hợp. Bạn có thể cân nhắc chất lượng sản phẩm và đặt hàng mẫu để cảm nhận chất lượng của chúng trước khi quyết định có nên bán sản phẩm hay không. Không phải sản phẩm nào cũng cần chất lượng cao, nên doanh nghiệp có thể cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm.

MỘT SỐ Ý TƯỞNG LỰA CHỌN SẢN PHẨM DROPSHIPPING CHO DOANH NGHIỆP MỚI BẮT ĐẦU

Thiết bị bảo vệ cá nhân

Các thiết bị, trang bị bảo hộ cá nhân ngày càng trở nên quan trọng hơn vậy nên doanh nghiệp có thể tham khảo một số mặt hàng thuộc danh mục này để kinh doanh.

Sản phẩm chăm sóc da

Theo Báo cáo tổng quan ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp trên Alibaba năm 2020, doanh thu của ngành Chăm sóc cá nhân và sắc đẹp đạt khoảng 528,827 triệu đô la Mỹ. Phân khúc lớn nhất ở thị trường này là mảng chăm sóc cá nhân với đóng góp hơn 232.880 đô la Mỹ năm 2020. Thị trường ngành làm đẹp và chăm sóc cá nhân dự kiến sẽ còn tăng trưởng 5,2% CAGR hàng năm từ năm 2020 đến năm 2023. Vì vậy đây sẽ là gợi ý đáng cân nhắc cho các doanh nghiệp khi bắt đầu kinh doanh.

Quần áo thể thao – Dụng cụ thể dục thể thao

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe đã phát triển khá mạnh mẽ kể từ khi đại dịch diễn ra. Nhiều người ngừng đi chơi, đi làm nên xu hướng mua sắm sẽ thiên về các sản phẩm thoải mái, luyện tập thể dục và các hoạt động rèn luyện thể thao có sự tăng trưởng tốt.

Ngoài quần áo thể thao, dụng cụ thể thao cũng là mặt hàng tuyệt vời dành cho mô hình dropshipping. Quần áo có thể lỗi mốt nhưng dụng cụ thì không, đây là gợi ý tốt cho doanh nghiệp muốn kinh doanh lâu dài.

Dụng cụ nhà bếp

Nấu ăn tại nhà đã trở thành một trong những xu hướng trong mùa dịch, các thiết bị, dụng cụ nấu ăn tại nhà trở thành những mặt hàng phổ biến và được mua sắm nhiều hơn. Sau khi đại dịch được kiểm soát, xu hướng nấu ăn tại nhà vẫn có thể được tiếp tục duy trì,

Các sản phẩm thời trang – may mặc

Ngành thời trang may mặc luôn là một trong những ngành có lượt truy cập và lượng người mua ở mức cao. Doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh trên nền tảng có thể bắt đầu từ ngành thời trang may mặc.

Đồ nội thất. Trang trí nhà cửa

Một số sản phẩm decor hay ho sẽ thu hút sự chú ý khách hàng. Đặc biệt, khi mọi người dành nhiều thời gian ở nhà hơn, nhiều người thay đổi chi tiêu của họ để cải thiện không gian nhà cửa.

Thực phẩm ăn uống

Một số thực phẩm, đồ uống chăm sóc sức khỏe như trà, matcha được quan tâm một cách rộng rãi. Trà được mua với số lớn sẽ tương đối rẻ, trong khi matcha sẽ đắt hơn nhưng được xem là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Phụ kiện điện thoại – tai nghe. Phụ kiện chơi game

Sự gia tăng về số lượng sử dụng điện thoại di động dẫn đến nhu cầu mua các sản phẩm phụ kiện và tai nghe cũng tăng cao. Bên cạnh đó, các thiết bị, phụ kiện hỗ trợ chơi game cũng là một gợi ý đáng quan tâm.

Ngoài ra, các Sản phẩm dành cho trẻ em, đồ dùng cho thú cưng, các sản phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe,… cũng là những gợi ý đáng để cân nhắc.

Alibaba.com là một trang bán buôn, không phải là một trang bán lẻ. Điều này có nghĩa là người bán trên Alibaba.com đang muốn bán số lượng lớn sản phẩm cho các doanh nghiệp khác thay vì số lượng nhỏ cho người tiêu dùng. Điều đó nói rằng, người bán buôn có thể bán cho các dropshippers trên Alibaba.com.

Một số nhà bán buôn trên Alibaba.com xử lý việc thực hiện đơn hàng cho các dropshippers. Điều này có nghĩa là với tư cách là nhà bán buôn, bạn có thể giữ hàng cho các nhà bán lẻ và thực hiện đơn đặt hàng của họ từ kho của bạn.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.