fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS

04/07/2023 KIẾN THỨC
Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS

Thông thường, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có nguồn lực hạn chế khi đầu tư vào hạ tầng công nghệ thông tin. Khi quan tâm đến các giải pháp công nghệ thông tin, doanh nghiệp thường chú trọng vào các phương án nhanh, gọn và tiết kiệm chi phí. Và cloud server SAS là giải pháp cho họ!

Vậy, SAS – Simple Application Server là gì?

Dịch vụ máy chủ đơn giản Alibaba Cloud SAS
Dịch vụ máy chủ đơn giản Alibaba Cloud SAS

Alibaba Cloud SAS là dịch vụ điện toán linh hoạt và dễ sử dụng được cung cấp bởi đơn vị Alibaba Cloud. SAS được thiết kế để trở thành một máy chủ độc lập hoạt động trên nền tảng đám mây. SAS có thể được dùng để triển khai, vận hành, bảo trì phần mềm, tên miền. Dịch vụ máy chủ này cũng hỗ trợ triển khai các biện pháp bảo mật của Alibaba Cloud.

Tổng quan về SAS cloud server

SAS sử dụng nguồn tài nguyên điện toán, lưu trữ và mạng của hệ thống ECS. Cùng với đó, SAS cũng có thể sử dụng những bản sao lưu (image) trên chợ ứng dụng Alibaba Cloud Marketplace.

Đơn giản là từ khóa chính xác khi nói về SAS. SAS có thể được triển khai chỉ với vài nút bấm. Thông qua Alibaba Cloud Marketplace, các ứng dụng có thể được cài đặt trên SAS vô cùng dễ dàng. Tất cả mọi thứ trên SAS đều có thể được triển khai nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện và không yêu cầu kinh nghiệm.

Những lợi ích của SAS:

SAS đem đến những lợi ích như:

 • Không yêu cầu phần cứng. VD: máy chủ vật lý.
 • Triển khai nhanh, dễ sử dụng.
 • Cung cấp các tính năng bảo mật như tường lửa, truy cập HTTPS, cô lập kết nối và backup dữ liệu.
 • Dễ dàng vận hành và bảo trì với quản trị tài nguyên, tự chẩn đoán, và ghi nhận vận hành.
 • Kết nối với chợ ứng dụng Alibaba Cloud Marketplace
 • Hỗ trợ API theo chuẩn dễ sử dụng và tương thích
kiến trúc cloud server Alibaba Cloud SAS
kiến trúc cloud server Alibaba Cloud SAS

Trong quá trình sử dụng SAS, người dùng có chuyển sang hệ thống ECS bất kỳ lúc nào. Các hệ thống Alibaba Cloud cho phép việc chuyển đổi hệ thống này được diễn ra vô cùng thuận tiện và nhanh chóng.

SAS cloud server phù hợp với những trường hợp nào?

Nhờ yếu tố đơn giản, SAS thường được ứng dụng cho những người dùng đang làm quen với các dịch vụ đám mây, các nhà phát triển độc lập, các đơn vị vừa và nhỏ đang có nhu cầu triển khai các ứng dụng đơn giản.

 • SAS sẽ phù hợp cho những kịch bản sử dụng sau:
 • Xây dựng môi trường phát triển phần mềm
 • Xây dựng website đơn giản: quảng bá sản phẩm, blog cá nhân, forum cho cộng đồng nhỏ,..
 • Xây dựng website e-commerce quy mô nhỏ.
 • Phát triển công cụ và phần mềm quy mô nhỏ.

website develop

So sánh 2 phiên bản cloud server: ECS và SAS

Về cơ bản, SAS sử dụng nguồn tài nguyên của ECS, nên sẽ có hầu hết các tính năng của ECS. Tuy nhiên, SAS sẽ được đơn giản hóa và giới hạn hầu hết các yếu tố, nhằm hỗ trợ tối ưu cho những người mới sử dụng các dịch vụ cloud server. Doanh nghiệp sử dụng SAS sẽ không cần những người quá am hiểu về cloud server để vận hành hệ thống.

Một trong những giới hạn lớn nhất của SAS là loại bỏ khả năng mở rộng – scalability của ECS. Điều này khiến cho hệ thống sử dụng SAS không phù hợp với các hệ thống cần lưu lượng băng thông lớn, hoặc có khả năng chịu tải cao đột biến. Do đó, SAS thường được khuyến nghị cho các hệ thống nhỏ, lưu lượng đồng đều và không yêu cầu hiệu suất cao.

Hệ thống ECS của Alibaba Cloud
Hệ thống ECS của Alibaba Cloud

Do mất đi khả năng mở rộng, các hệ thống SAS không thể mở rộng theo nhu cầu như ECS. Đây là 1 điểm bất lợi lớn khi sử dụng SAS. Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng có nhu cầu mở rộng, họ có thể tạo ra 1 đơn vị SAS với dung tích lớn hơn hoặc sử dụng ECS. Trong cả hai trường hợp này, Alibaba Cloud đều có các công cụ hỗ trợ di chuyển dữ liệu giữa các hệ thống. 

Tìm hiểu thêm về ECS tại đây

TÌM HIỂU VỀ MÁY CHỦ ẢO ALIBABA CLOUD ECS

Khi nào nên sử dụng cloud server SAS và ECS?

Như đã nói ở trên, SAS là hệ thống đơn giản. Khi sử dụng SAS, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, start-up hoặc các nhà phát triển cá nhân có thể tiết kiệm chi phí cho sản phẩm trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm phần mềm. Đây là những giai đoạn đã được tính toán và kiểm soát, ít xảy ra các đột biến, phù hợp với các tính năng của SAS.

SAS cũng phù hợp doanh nghiệp với nhu cầu đơn giản như website giới thiệu doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm hoặc landing page. Đây là những tác vụ không yêu cầu sức mạnh xử lý và băng thông lớn, phù hợp với khả năng xử lý của SAS. 

Với những doanh nghiệp có nhu cầu mạnh mẽ hơn về hạ tầng công nghệ, ECS sẽ là lựa chọn phù hợp. Hiệu suất cao, mở rộng tùy nhu cầu, khả năng tùy chỉnh mạnh mẽ là những gì mà ECS có thể hỗ trợ doanh nghiệp. 

Trải nghiệm Alibaba Cloud SAS tại Innovative Hub

SAS là một sản phẩm mạnh mẽ, và vô cùng phù hợp với người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm về vận hành sản phẩm trên nền tảng đám mây, những đơn vị đang trong giai đoạn định hình sản phẩm, hoặc thiết lập các hệ thống đơn giản để kiểm thử hoặc thiết lập môi trường.

Innovative Hub là đối tác chính thức của Alibaba Cloud
Innovative Hub là đối tác chính thức của Alibaba Cloud

Là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm của Alibaba Cloud tại Việt Nam, Innovative Hub có rất nhiều ưu đãi cho các khách hàng mới và cũ. Đến với Innovative Hub, khách hàng không chỉ được trải nghiệm trước sản phẩm, mà còn được các chuyên gia trực tiếp tư vấn cài đặt, hướng dẫn và triển khai. Sau giai đoạn dùng thử, khách hàng sẽ có những ưu đãi hấp dẫn cho các gói đăng kí ngắn hạn và dài hạn.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một