fbpx

TIN TỨC

TOP 10 TỪ KHOÁ HOT NHẤT VỀ NỘI THẤT TRÊN ALIBABA.COM

05/06/2023 TIN TỨC
TOP 10 TỪ KHOÁ HOT NHẤT VỀ NỘI THẤT TRÊN ALIBABA.COM

Keyword (từ khóa) là một trong những công cụ mạnh mẽ và hiệu quả nhất để những doanh nghiệp nhập khẩu tìm kiếm và “thấy” doanh nghiệp xuất khẩu trên Alibaba.com – nền tảng B2B lớn nhất thế giới. Vậy đâu là những từ khóa hot nhất ngành nội thất trên Alibaba.com? 

Ngành nội thất trên Alibaba.com

Tổng quan ngành nội thất thế giới

Theo nguồn prnewswire.com, quy mô thị trường đồ nội thất toàn cầu đạt 637,26 tỷ USD trong năm 2021, dự báo đạt 945,53 tỷ USD vào năm 2030, với tốc độ tăng trưởng bình quân 4,5%/năm trong giai đoạn 2022 – 2030.

Sự phát triển cơ sở hạ tầng đang diễn ra sôi động góp phần thúc đẩy nhu cầu đối với đồ nội thất trong khu dân cư và thương mại. Sự tăng trưởng của ngành bất động sản và khách sạn thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường nội thất toàn cầu.

Theo báo cáo “Triển vọng đồ nội thất Thế giới” của CSIL, được phát hành vào tháng 12/2021 như sau: Ước tính dựa trên số liệu thực tế từ 100 quốc gia quan trọng, tiêu thụ đồ nội thất toàn cầu dự báo tăng khoảng 4% vào năm 2022 (theo giá thực tế). Trong số các thị trường lớn (tiêu thụ đồ nội thất trên 5 tỷ USD), các nước dự kiến sẽ có tốc độ tiêu thụ đồ nội thất tăng mạnh là các nước châu Âu và châu Á.

Top 10 từ khóa HOT nhất về nội thất trên Alibaba.com 

Top 10 từ khóa về sản phẩm nội thất HOT nhất được tìm kiếm nhiều trên Alibaba.com – nền tảng thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới bao gồm: Giường trẻ em, Sofa, Ghế xích đu, Giường, Sản phẩm mới nhất, Bộ bàn ghế sân vườn, Bàn ăn, Ghế văn phòng, Nội thất phòng khách và Bàn văn phòng. Trong đó các sản phẩm chia làm 2 danh mục chính là nội thất gia đình nội thất văn phòng.

top 10 từ khoá hot

Nguyên nhân chính có lẽ là do thu nhập cá nhân của các hộ gia đình ngày càng được cải thiện, nhu cầu trang trí nội thất ngày càng phát triển; đặc biệt là sau đại dịch, làm việc tại nhà (Work From Home) trở nên phổ biến và quen thuộc đã khiến khách hàng chú ý hơn tới không gian sống – cũng là không gian làm việc của mình.

Nội thất gia đình

Sự gia tăng dân số tầng lớp trung lưu, tăng thu nhập, xu hướng đầu tư cao vào ngành nhà hàng khách sạn, sự thay đổi sở thích của người tiêu dùng cũng như sự thay đổi trong khẩu vị và lối sống của họ là những yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường nội thất, đặc biệt là nội thất gia đình. Xu hướng người tiêu dùng hướng tới mức sống cao và quan tâm đến những món đồ nội thất sang trọng đã thúc đẩy nhu cầu về ghế sofa, bộ bàn ăn, bàn ghế sân vườn,…

Nội thất văn phòng

Sự gia tăng đáng lo ngại của các vấn đề về sức khỏe do thời gian làm việc kéo dài đã khiến người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu mạnh cho nội thất văn phòng. Đây sẽ là động lực thúc đẩy nhu cầu về bàn ghế văn phòng trên thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Keyword Trend – công cụ hỗ trợ của Alibaba.com

Alibaba có rất nhiều tài nguyên cung cấp các kiến thức giúp các chủ doanh nghiệp tận dụng tối đa các công cụ và chức năng trên nền tảng để kinh doanh. Từ những kiến thức cơ bản về thương mại quốc tế, thương mại nội địa, các điều khoản thanh toán quốc tế, incoterms… đến phân tích sự phát triển của các ngành hàng trên Thương mại điện tử. Đối với những doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng và quan tâm đến kinh doanh quốc tế, đây được xem là những dữ liệu có giá trị cao. 

Trong tháng 4/2021, Alibaba vừa ra mắt tính năng mới, được gọi là Keyword Trend. Những xu hướng và thị trường sản phẩm trong ngành hàng sẽ được thống kê đầy đủ trên Alibaba.com. Đây được xem là công cụ hỗ trợ Marketing cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp hiện nay.

Ví dụ về ngành café, những từ khóa hot và nổi bật nào của nhóm café sẽ được Alibaba thống kê đầy đủ. Hơn thế nữa, những xu hướng thị trường mới cũng sẽ được đề cập giúp các nhà bán dễ dàng nắm bắt xu hướng mới, thay đổi sản phẩm hay chiến lược tiếp thị phù hợp nhất.

Tầm quan trọng của việc chọn đúng từ khóa

– Việc chọn đúng các từ khóa sẽ định hướng một cách cụ thể cho chiến lược nội dung của doanh nghiệp.

– Đảm bảo các nội dung được xây dựng một cách đúng hướng, đầy đủ nhất.

– Việc chọn đúng các từ khóa giúp doanh nghiệp đánh giá được mức độ khó dễ cho từ khóa chủ đề đó, từ đó có thể định lượng, phân phối đúng thời gian để hoàn thành mục tiêu.

– Chọn đúng từ khóa giúp cho quá trình hiệu quả và dễ dàng tiếp cận với người dùng.

– Đặc biệt, các từ khóa đều xuất phát từ chính nhu cầu, mong muốn của đông đảo người dùng. Nếu nâng hạng thành công cho từ khóa còn giúp nâng cao chuyển đổi khách hàng, thu về doanh thu cho công ty, doanh nghiệp.

Cách tìm kiếm từ khoá trên Alibaba.com

cách tìm từ khoá trên alibaba.com

Cách tìm kiếm từ khoá trên Alibaba.com

Tìm hiểu thêm: CHUYỂN ĐỔI SỐ CÙNG ALIBABA.COM

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024
06/12/2023

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên