fbpx

TIN TỨC

QUẢN LÝ GIAN HÀNG THÀNH CÔNG TRÊN ALIBABA.COM

10/07/2023 TIN TỨC
QUẢN LÝ GIAN HÀNG THÀNH CÔNG TRÊN ALIBABA.COM

Alibaba.com là một nền tảng B2B đắt đỏ, nhiều doanh nghiệp trong nước sẽ đầu tư nhiều tiền để quảng bá sản phẩm để tiếp cận đến các khách hàng quốc tế. Tuy nhiên, trong cuộc đua gay gắt, không phải tất cả các khoản đầu tư đều mang lại lợi nhuận. Nếu bạn bỏ qua những lợi thế của sản phẩm, lý do tại sao một số người đã mất tiền là do nhân viên kinh doanh thiếu kỹ năng trình bày sản phẩm. Điều này dẫn đến hiệu suất bán hàng kém, và có thể thậm chí là mất tiền. Do đó, việc thành thạo kỹ năng trình bày sản phẩm là rất quan trọng đối với một nhân viên kinh doanh nước ngoài tốt trên Alibaba.com. 

Cùng Innovative Hub tìm hiểu về phương thức quản lý gian hàng thành công trên nền tảng thương mại Alibaba.com qua bài viết sau.

Khi hoạt động trên Alibaba.com, doanh nghiệp của tôi có cần nhiều nhân sự để quản lý gian hàng không?

Đây chính là câu hỏi mà hầu hết các doanh nghiệp thường hay băn khoăn trước khi quyết định đăng ký gian hàng trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com bởi vấn đề nhân sự, hay rộng hơn là nguồn lực doanh nghiệp, luôn là một trong những vấn đề cần phải cân nhắc trước khi thực hiện bất kỳ một chiến lược hay kế hoạch kinh doanh mới.

Tuy nhiên, với Alibaba.com, các doanh nghiệp hoàn toàn không phải tốn nhiều nhân sự để vận hành và quản lý thành công bởi “Alibaba.com rất dễ sử dụng, tôi không cần một đội ngũ để quản lý, hiện giờ một mình tôi có thể quản lý hết tất cả các hoạt động trên Alibaba.com và đạt 3 sao. Sau hai tháng vận hành và sự hỗ trợ từ Innovative Hub, doanh nghiệp tôi đã có đơn hàng đầu tiên từ Myanmar” – ông Tô Nghiệp Siêu, Phó Giám Đốc Công Ty Hành Sanh chia sẻ.

Công ty Hành Sanh chỉ cần duy nhất một nhân sự để quản lý gian hàng và đã xuất khẩu thành công. 

Để quản lý thành công gian hàng trên Alibaba.com, bạn có thể tham khảo một số bước sau:

1. Xây dựng hồ sơ công ty chuyên nghiệp trên Alibaba.com:

Tạo một hồ sơ công ty đầy đủ thông tin, ảnh, video, giấy chứng nhận và mô tả sản phẩm dịch vụ cần bán, phát triển gian hàng. 

2. Nghiên cứu thị trường và đối thủ:

Tìm hiểu về các sản phẩm cạnh tranh, giá cả và chiến lược marketing của đối thủ để có thể cạnh tranh.

3. Thiết kế gian hàng:

Thiết kế gian hàng trên Alibaba bao gồm đặt tên gian hàng, lựa chọn loại sản phẩm, đặt giá và miêu tả sản phẩm một cách chi tiết và hấp dẫn, chuyên nghiệp và thu hút khách hàng. Hãy đảm bảo gian hàng của bạn có đầy đủ thông tin về sản phẩm, giá cả, thông tin vận chuyển và hình ảnh sản phẩm chất lượng cao.

4. Đặt mục tiêu bán hàng:

Xác định mục tiêu bán hàng và lập kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.

5. Chăm sóc khách hàng:

Phản hồi nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ khách hàng trước và sau khi mua hàng. Tương tác với khách hàng sẽ giúp bạn giữ chân họ và tạo ra những mối quan hệ lâu dài. Hãy trả lời nhanh chóng các câu hỏi của khách hàng, đáp ứng yêu cầu của họ và cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt.

6. Tăng cường quản lí đơn hàng và vận chuyển:

Đảm bảo rằng bạn có hệ thống quản lý đơn hàng và vận chuyển hiệu quả để đảm bảo giao hàng đúng hạn và đúng địa điểm và được chuyển đến tay khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

7. Đánh giá và cải thiện:

Alibaba cung cấp hệ thống đánh giá và phản hồi từ khách hàng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn phản hồi những đánh giá của khách hàng và cải thiện những điểm yếu để cải thiện chất lượng dịch vụ của mình. Đánh giá quá trình bán hàng, xác định các điểm mạnh và yếu để cải thiện và tăng cường hoạt động kinh doanh.

8. Quảng cáo và Marketing:

Alibaba cung cấp nhiều công cụ quảng cáo và marketing để giúp bạn tiếp cận được với khách hàng mục tiêu. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó áp dụng các chiến lược marketing như SEO, quảng cáo trực tuyến, email marketing, social media marketing để thu hút khách hàng và tăng doanh số.

Các bước trên đây giúp quản lý gian hàng trên Alibaba được hiệu quả hơn, tăng cường cạnh tranh và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên nền tảng khổng lồ này có quy định để đánh giá vị trí xếp hạng sản phẩm, và chỉ những sản phẩm được trình bày tốt mới có thể tận hưởng vị trí hiển thị ưu tiên, dễ dàng được khách hàng tìm thấy. Đối với kỹ năng trình bày sản phẩm, điều này đòi hỏi người kinh doanh nước ngoài cần nắm vững một số kiến thức tiếng Anh để đặt tên sản phẩm và mô tả sản phẩm, cũng như nhiều kỹ năng trình bày khác. Với những chiến lược như vậy, sản phẩm có thể chiến thắng trong cuộc đua, thu hút sự chú ý của khách hàng, từ đó đạt được mục tiêu nhận yêu cầu và bán hàng. 

Hy vọng thông qua bài viết này, những gian hàng kinh doanh nước ngoài có thể có các kỹ năng để bán hàng trên Alibaba.com, các công ty của họ có thể nâng cao vị trí xếp hạng sản phẩm trên nền tảng, tăng tỷ lệ nhấp chuột và đặt hàng cho nhiều cơ hội thương mại hơn.

TÌM HIỂU THÊM: MẸO TƯƠNG TÁC VỚI KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRÊN ALIBABA.COM

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên
XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023
03/11/2023

XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023

Theo Sách trắng về Thương mại điện tử Việt Nam, được công bố bởi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) thuộc Bộ Công Thương, cho biết