fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

NHỮNG NGÀNH HÀNG TIỀM NĂNG TRÊN ALIBABA.COM

08/08/2022 TIN TỨC
NHỮNG NGÀNH HÀNG TIỀM NĂNG TRÊN ALIBABA.COM

Là một công ty tiên phong trong ngành, Alibaba.com cũng đã được hưởng lợi rất nhiều từ sự gia tăng mạnh mẽ của TMĐT và mua sắm trực tuyến. Nó cung cấp một phương tiện để kết nối các doanh nghiệp và nhà sản xuất trên phạm vi toàn cầu. 

Khi TMĐT ngày càng bùng nổ, Alibaba.com đã trở thành một kênh xuất khẩu trực tuyến cho các doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng nền tảng TMĐT Alibaba.com, bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới. Với một mạng lưới kết nối toàn cầu, Alibaba.com cung cấp rất nhiều mặt hàng đa dạng khác nhau. Nó có hàng triệu danh mục sản phẩm và nhà sản xuất. 

Trong bài viết này, Innovative Hub sẽ điểm qua những ngành hàng tiềm năng trên Alibaba.com.

NGÀNH NÔNG NGHIỆP

Tính đến tháng 5/2022, đã có 9 loại nông sản đạt giá trị xuất khẩu hơn 1 tỷ USD. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Xét về thị trường trực tuyến, các sản phẩm thuộc ngành nông nghiệp là một trong những ngành hàng có nhiều tiềm năng xuất khẩu .

Top 1: Dầu ăn  

Số lượng khách hàng trung bình mỗi ngày trong vòng 90 ngày qua đạt khoảng hơn 300 và có hơn 25,000 sản phẩm cần bổ sung cho lĩnh vực này. Có thể thấy dầu ăn là mặt hàng mà người tiêu dùng có nhu cầu cao, trong khi đó nguồn cung lại đang cần bổ sung khá nhiều. Hơn nữa, dầu ăn được xếp là một trong những mặt hàng thiết yếu, bởi vậy nó có nhiều tiềm năng để xuất khẩu. 5 thị trường tiêu thụ dầu ăn chính là các quốc gia: Ấn Độ, Lebanon, Indonesia, Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Top 2: Các loại hạt

Việt Nam là quốc gia có nhiều lợi thế về sản xuất nông nghiệp, trong đó phải kể đến các loại hạt. Một số loại hạt của Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu cao như hạt điều, cà phê, hạt tiêu,…Trên Alibaba.com, đây cũng là một trong những ngành hàng tiềm năng để xuất khẩu. Ấn Độ là quốc gia tiêu thụ các loại hạt của Việt Nam nhiều nhất. Xếp thứ hai là Nga, tiếp đến là Ý, Pháp và đứng cuối trong top 5 các quốc gia tiêu thụ nhiều nhất là Saudi Arabia. Theo thống kê của Alibaba.com, số lượng khách hàng trung bình mỗi ngày trong vòng 90 ngày qua khoảng đạt hơn 200 và hơn 3,700 sản phẩm cần bổ sung. Số liệu này chỉ ra nhu cầu của người tiêu dùng về mặt hàng này đang ở mức khá cao. Nguồn cung sản phẩm vẫn chưa đáp ứng đủ, vì vậy đây là một ngành hàng có nhiều tiềm năng để xuất khẩu.

NGÀNH CHĂM SÓC CÁ NHÂN VÀ SẮC ĐẸP

Theo một nghiên cứu của dữ liệu toàn cầu, lĩnh vực chăm sóc cá nhân đạt mức tăng trưởng trung bình 7% một năm, cao hơn so với thị trường hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Sự tăng trưởng này được cho là nhờ vào phân khúc chăm sóc da và trang điểm, theo nghiên cứu của dữ liệu toàn cầu và Kantar Worldpanel. Ngành hàng này đã và đang cung cấp nhiều loại sản phẩm làm đẹp, chào đón các thương hiệu mới, biến thể mới và định dạng mới mỗi ngày. Điều này đã kích thích chi tiêu của người tiêu dùng trên thế giới về các mặt hàng này

Top 1: Tóc nối và tóc giả

Số lượng khách hàng trung bình mỗi ngày trong vòng 90 ngày qua đạt hơn 3500 và hơn 500,000 sản phẩm cần bổ sung trên Alibaba.com. Xét với những ngành hàng khác, nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc cá nhân và sắc đẹp đã tăng lên đáng kể. Nhu cầu lớn trong khi nguồn cung chưa đáp ứng đủ khiến các ngành hàng này trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Hoa Kỳ là quốc gia tiêu thụ tóc nối và tóc giả nhiều nhất. Đứng sau Hoa Kỳ lần lượt là Nam Phi, Anh, Nigeria và Brazil.

Top 2: Sản phẩm chăm sóc da và công cụ

Số lượng khách hàng trung bình mỗi ngày trong vòng 90 ngày qua đạt hơn 1000. Dựa trên phân tích mô hình đại dương xanh đỏ của ngành, có khoảng 1.500 thương nhân đang chờ được lên sàn và 400.000 sản phẩm sẽ được bổ sung trong ngành này. Bên cạnh các sản phẩm tóc nối và tóc giả, đây cũng là một trong những mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ cao trên thị trường toàn cầu. Hoa Kỳ là quốc gia tiêu thụ mặt hàng này nhiều nhất. Đứng kế tiếp lần lượt là các quốc gia: Anh, Pakistan, Ấn Độ và Nga.

Top 3: Sản phẩm trang điểm và công cụ

Số lượng khách hàng trung bình mỗi ngày trong vòng 90 ngày qua khoảng hơn 1300. Dựa trên phân tích mô hình đại dương xanh đỏ của ngành, có khoảng 2.500 thương nhân đang chờ được duyệt lên sàn và 800.000 sản phẩm đang chờ bổ sung trong lĩnh vực này. Đây cũng là mặt hàng đang cần nguồn cung lớn nhất trong ngành chăm sóc cá nhân và sắc đẹp. Nhu cầu trang điểm và làm đẹp của người tiêu dùng trên toàn cầu đã tăng đáng kể. Hoa Kỳ là quốc gia tiêu thụ các sản phẩm trang điểm nhiều nhất

NGÀNH NHÀ CỬA & VƯỜN TƯỢC

Ngành nhà cửa và vườn tược đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong nhiều quý vừa qua. Giai đoạn giãn cách trong đại dịch đã thúc đẩy nhiều người dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhà cửa của họ.

Top 1: Đồ dùng bàn ăn & nhà bếp

Theo Alibaba.com, số lượng khách hàng trung bình mỗi ngày trong vòng 90 ngày qua đạt hơn 4000 và hơn 4,000,000 sản phẩm cần bổ sung thêm. Các quốc gia tiêu thụ chính mặt hàng đồ dùng bàn ăn và nhà bếp gồm: Hoa Kỳ, Anh, Philipine, Brazil và Nga. Trung tâm Nghiên cứu Công nghiệp Ý (CSIL) dự báo rằng đến năm 2024 lượng tiêu dùng đồ dùng bàn ăn và nhà bếp trên toàn cầu sẽ tăng lên khoảng 30 triệu chiếc.

Top 2: Sản phẩm dành cho thú cưng

Số lượng khách hàng trung bình mỗi ngày trong vòng 90 ngày qua khoảng hơn 4000 và hơn 1,000,000 sản phẩm cần bổ sung. Đây cũng là một ngành hàng tiềm năng trên Alibaba.com. Khi tỷ lệ nuôi thú cưng trong các hộ gia đình ngày một lớn, nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc thú cưng đã tăng vọt. Với trị giá ngành công nghiệp thú cưng 99 tỷ USD, Hoa Kỳ là quốc gia tiêu thụ sản phẩm dành cho thú cưng nhiều nhất.

Top 3: Dụng cụ làm vườn

Số lượng khách hàng trung bình mỗi ngày trong vòng 90 ngày qua khoảng hơn 4000 và hơn 1,000,000+ sản phẩm cần được bổ sung. Năm 2021, chi tiêu trung bình của hộ gia đình cho các vật dụng cho sân vườn và bãi cỏ đã tăng 29,1%. Với mức tăng trưởng như vậy, đây được xem là một trong những ngành hàng có tiềm năng lớn để xuất khẩu. Các thị trường tiêu thụ chính bao gồm: Hoa Kỳ, Ấn Độ, Úc, Philipine, Nga.

TÌM HIỂU THÊM: XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG NỘI THẤT HẬU COVID-19

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu
09/05/2024

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu

Xuất khẩu rau củ quả: Kim ngạch đạt 970 triệu USD trong 2 tháng đầu năm 2024, tăng 72,8% so với cùng kỳ năm 2023. Hiệp hội Rau quả Việt
Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng
06/05/2024

Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng

Trong 3 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt ước tính 9,5 tỷ USD, đánh dấu một tăng trưởng ấn tượng 9,62%
Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024
03/05/2024

Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024

Số liệu mới nhất cho thấy, trong quý đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 499.786 tấn phân bón đa dạng, đạt tổng giá trị 207,79 triệu USD.
Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024
23/04/2024

Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 3/2024 đã đạt mức ấn tượng. Tổng cộng, đã xuất khẩu
Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ