fbpx

TIN TỨC

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ CUNG ỨNG ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT TRÊN ALIBABA.COM

10/12/2020 TIN TỨC
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ CUNG ỨNG ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT TRÊN ALIBABA.COM

Alibaba.com được biết đến là website thương mại điện tử có lượng người truy cập khổng lồ, phạm vi hoạt động rộng khắp toàn cầu. Sản phẩm trên Alibaba đa dạng, phong phú được cung cấp bởi hàng ngàn doanh nghiệp kinh doanh trên Alibaba. Vậy làm thế nào để mặt hàng kinh doanh của doanh nghiệp của bạn hiển thị ở trang đầu tiên của cửa sổ tìm kiếm trên Alibaba.com. Cùng Innovative Hub – Đại lý Alibaba Việt Nam tìm hiểu về quá trình lên top tìm kiếm trên trang thương mại điện tử Alibaba.

TÌM HIỂU VỀ HÀNH VI MUA SẮM CỦA KHÁCH HÀNG TẠI ALIBABA.COM

tăng nhậ diện thương hiệu trên Alibaba.com, hành vi mua hàng trên Alibaba
Hành vi mua hàng của người dùng

Là một trong những bước vô cùng quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng. Hiểu rõ khách hàng muốn mua gì, có những yêu cầu gì đối với sản phẩm như màu sắc, chất lượng, bao bì, giá cả hay quảng cáo, tin khuyến mãi, hình thức trưng bày sản phẩm ở gian hàng như thế nào để có cái nhìn tổng quan hơn. Tìm hiểu về xu hướng mua hàng của người tiêu dùng hiện đang tập trung nhiều hơn ở phương thức mua hàng truyền thống hay mua hàng ở các buổi livestream bán hàng nhiều hơn để điều chỉnh, tối ưu sản phẩm và đưa ra những hình thức bán hàng mới đa dạng hơn.

Để tăng tính hấp dẫn, thu hút nhiều khách hàng hơn, doanh nghiệp cần thiết kế một Minisite nổi bật, chuyên nghiệp, trưng bày sản phẩm gọn gàng, đẹp mắt mang lại hiệu quả cao hơn trong việc thu hút người tìm kiếm, tăng tỷ lệ click vào gian hàng của khách hàng.

Để hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu về hành vi mua sắm của khách hàng, Alibaba cung cấp cho doanh nghiệp dịch vụ Smart marketing Solution giúp doanh nghiệp đo lường được lượng truy cập, phân tích dữ liệu người mua sản phẩm để có kế hoạch quảng cáo cụ thể.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CỦA DOANH NGHIỆP TRÊN ALIBABA.COM

Không phải ngẫu nhiên mà khách hàng nhìn thấy sản phẩm và gian hàng của bạn đầu tiên khi tìm kiếm sản phẩm. Muốn sản phẩm của doanh nghiệp hiển thị đầu tiên trên trang tìm kiếm của Alibaba.com, doanh nghiệp của bạn cần phải tối ưu:

+ Post nhiều sản phẩm hơn trên gian hàng Alibaba.com: Hãy đầu tư cho sản phẩm có một phần nhìn thật thu hút cũng như giá cả phải chăng. Đầu tư phần nhìn cho sản phẩm không những gây ấn tượng với khách hàng những giây đầu tiên mà còn thể hiện sự chăm chút, chuyên nghiệp của bạn dành cho sản phẩm của mình.

+ Hãy để nhiều người mua tìm thấy gian hàng của bạn hơn: Bằng cách cải thiện thứ hạng Star Rating cho gian hàng. Nâng cao uy tín của doanh nghiệp khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn vào uy tín của doanh nghiệp

+ Trao đổi với khách hàng về sản phẩm: Giải đáp những thắc mắc của khách hàng về chất lượng của sản phẩm, giá cả cạnh tranh với đối thủ, những ưu đãi khi mua số lượng lớn hay hỗ trợ giao hàng cũng là một trong những phương pháp chốt đơn hàng hiệu quả nhất.

+ Cuối cùng là chốt sản phẩm và xuất khẩu hàng hóa: Doanh nghiệp cần đảm bảo rằng sản phẩm có chất lượng đúng như mô tả và khi giao đến tay khách hàng vẫn giữ được chất lượng tốt. Bởi điều mà khách hàng mong muốn không phải là một nhà cung cấp mà là một đối tác đáng tin cậy.

Theo Innovative Hub – Đại lý Alibaba Việt Nam.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD
07/12/2023

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD

Năm nay, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn gạo với giá trị kim ngạch khoảng 4,5 tỷ USD. Đây được xem là con số kỷ lục
TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023
07/12/2023

TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023

Ngành tiêu dùng là một trong những ngành trọng điểm trong nền kinh tế Việt. Đây cũng là ngành thể hiện rất rõ của đặc điểm của nền kinh tế.
Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023
06/12/2023

Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com