fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

MẸO KINH DOANH HIỆU QUẢ TRÊN ALIBABA NGÀNH MỸ PHẨM

14/04/2021 TIN TỨC
MẸO KINH DOANH HIỆU QUẢ TRÊN ALIBABA NGÀNH MỸ PHẨM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra những dự đoán về xu hướng trong những năm tới. Khi các nhà hàng, quán bar, trung tâm thương mại,.. mở cửa trở lại thì nhu cầu mua sắm các mặt hàng mỹ phẩm sẽ phát triển trở lại. Tuy nhiên, một số xu hướng phát triển ngành làm đẹp có thể vẫn được duy trì như các sản phẩm chăm sóc bản thân DIY, chăm sóc da và chăm sóc da đầu… Với nền tảng Alibaba.com, nhà bán sẽ được cung cấp các công cụ và tính năng để phát triển, tạo ra nhiều doanh thu hơn và khai thác các thị trường mới hiệu quả hơn. Bài viết sau của Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam cung cấp một số mẹo kinh doanh ngành làm đẹp hiệu quả trên nền tảng Alibaba.com. Một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện trải nghiệm bán hàng tốt hơn.

BẮT KỊP CÁC XU HƯỚNG NGÀNH LÀM ĐẸP VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Là ngành công nghiệp làm đẹp luôn thay đổi, việc đi đầu trong các xu hướng hiện tại sẽ là điều khôn ngoan. Nếu doanh nghiệp không nắm bắt các xu hướng mới, doanh nghiệp sẽ tụt hậu dần, Vì vậy, hãy thường xuyên theo dõi người tiêu dùng, các đối thủ cạnh tranh và nhu cầu của thị trường để nắm bắt các xu hướng chuẩn xác nhất.

Chìa khóa để bắt kịp các xu hướng là bắt kịp với mạng xã hội. Việc xem những gì đang lan truyền và những gì mà những người nổi tiếng đang làm sẽ là một trong những cách tốt nhất để bắt kịp với xu hướng thay đổi từng ngày. Tik Tok, Instagram, Facebook, Twitter,.. là những mạng xã hội phổ biến hiện nay, nơi các xu hướng lan truyền nhanh và mạnh mẽ như “cháy rừng”.

TỐI ƯU HÓA DANH MỤC SẢN PHẨM TRÊN GIAN HÀNG

Khi đã tìm thấy được sản phẩm tốt để bán, doanh nghiệp phải tối ưu danh sách của mình bằng các từ khóa có liên quan. Bằng các tính năng thông minh, Alibaba.com cung cấp các công cụ tìm kiếm tích hợp tạo ra các kết quả phù hợp cho các truy vấn của người mua. Một số nghiên cứu từ khóa mà khách hàng tìm kiếm và những dữ liệu cần thiết để doanh nghiệp có thể tối ưu hóa danh sách sản phẩm của mình.

TRẢ LỜI RFQs THƯỜNG XUYÊN

RFQs là công cụ độc đáo mà Alibaba.com cung cấp cho người bán trên nền tảng, hay được gọi là yêu cầu báo giá, cho phép người mua có cơ hội đăng thông tin về đơn hàng mà họ cần mua. Người bán sẽ cung cấp thông tin về các sản phẩm mà họ có khả năng cung cấp và thực hiện đơn đặt hàng cho người mua. Đây là tính năng rất hữu ích của Alibaba.com, cho phép người bán chủ động tìm kiếm khách hàng của mình.

HOÀN THÀNH HỒ SƠ DOANH NGHIỆP

Hầu hết người mua đều có hành vi kiểm tra hồ sơ người bán để đảm bảo độ tin cậy và tính hợp pháp của sản phẩm cũng như doanh nghiệp. Vì vậy, bổ sung đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp trên hồ sơ là cách tốt nhất để người mua tin tưởng và lựa chọn hợp tác với doanh nghiệp của bạn.

Một phần của việc hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp là có được đánh giá tốt từ khách hàng. Sau mỗi đơn hàng, có thể theo dõi và yêu cầu họ để lại những đánh giá về trải nghiệm tích cực từ khách hàng.

Tóm tắt

Mặc dù COVID đã có nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp, nhưng nó cũng mở ra nhiều xu hướng mới độc đáo hơn. Là đòn bẩy để doanh nghiệp nắm bắt và tăng trưởng. Nếu là người bán trên nền tảng Alibaba, doanh nghiệp được cung cấp nhiều tài nguyên và dịch vụ tuyệt vời để đạt được thành công. Không những thế, những mẹo nhỏ kinh doanh ngành làm đẹp cũng được tận dụng triệt để trên con đường tiếp cận khách hàng, chốt đơn và nâng cao doanh số.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.