fbpx

TIN TỨC

KINH DOANH TRÊN SÀN TMĐT HIỆU QUẢ VỚI TRANG WEB

04/11/2022 TIN TỨC
KINH DOANH TRÊN SÀN TMĐT HIỆU QUẢ VỚI TRANG WEB

TMĐT B2B là một trong những lĩnh vực đang phát triển nhanh và đạt đến tầm cao mới. Giá trị thị trường TMĐT B2B toàn cầu hiện nay đạt gấp 6 lần thị trường B2C. Trong tương lai, dự kiến nó còn có thể bùng nổ hơn nữa. Một báo cáo của McKinsey cũng cho biết tác động của đại dịch COVID-19 đã kích hoạt một sự chuyển đổi kỹ thuật số vĩnh viễn trong thị trường B2B.

Khi các doanh nghiệp B2B phát triển TMĐT, đồng nghĩa với họ phải phát triển một trang web bán hàng. 

THỰC TRẠNG KINH DOANH TRÊN SÀN TMĐT CỦA CÁC DOANH NGHIỆP B2B

Trải qua đợt dịch COVID-19 nhiều biến động, các doanh nghiệp B2B đã nhận thức rõ hơn về lợi ích của hình thức kinh doanh trên sàn TMĐT mang lại. Dữ liệu do Retail Touchpoints thu thập cho thấy rằng:

  • Việc sử dụng công nghệ Thương mại điện tử có thể tăng năng suất bán hàng B2B lên 45%
  • 54% nhân viên bán hàng B2B cho biết Thương mại điện tử cung cấp doanh số bán hàng cao nhất cho công ty của họ.

Theo thống kê của McKinsey & Company vào năm 2020, 90% giám đốc điều hành B2B và những người ra quyết định tin rằng các phương thức bán hàng từ xa, kỹ thuật số sẽ là một phần của sự bình thường mới. Theo đó, báo cáo cũng chỉ ra 97% người mua B2B tuyên bố rằng họ sẵn sàng mua hàng theo mô hình tự phục vụ kỹ thuật số từ đầu đến cuối. Dường như sự thay đổi về hình thức kinh doanh trực tuyến của các doanh nghiệp song song cùng với sự thay đổi hành vi của người mua hàng B2B. Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cục diện của nhiều doanh nghiệp. Dự kiến hình thức kinh doanh này sẽ còn kéo dài trong thời gian sắp tới và tương lai xa.

TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP B2B CẦN MỘT WEBSITE TMĐT

Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

Phát triển một trang web TMĐT B2B cho phép bạn tiếp cận nhiều người mua hơn. Doanh nghiệp có thể nhắm mục tiêu đối tượng trên toàn cầu bất cứ lúc nào và nơi đâu. Điều này làm cho việc bán hàng B2B của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tích hợp nhiều phần mềm, tính năng phân tích tốt hơn

Nhiều phần mềm kinh doanh phổ biến hiện nay như ERP, PIM, CRM, v.v đã tích hợp trên các sàn TMĐT. Chúng giúp bạn có cái nhìn sâu sắc ngay lập tức về tất cả các điểm “nghẽn” doanh nghiệp đang gặp phải và đi đến các quyết định kinh doanh quan trọng để quản lý các hoạt động của bạn một cách nhanh chóng.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Nền tảng TMĐT B2B cung cấp cho doanh nghiệp của bạn sự hiện diện trực tuyến. Do đó cho phép bạn kiểm soát thương hiệu của mình. Điều này giúp doanh nghiệp quảng bá, phát triển, củng cố thương hiệu của mình trong nước và quốc tế.

3 LƯU Ý XÂY DỰNG TRANG WEB ĐỂ KINH DOANH TRÊN SÀN TMĐT HIỆU QUẢ

Trang web thân thiện với người dùng

Tạo một trang web cho phép khách truy cập tìm kiếm theo loại, tên sản phẩm hoặc số SKU. Một ví dụ điển hình như Alibaba, một thị trường TMĐT toàn cầu có một công cụ tìm kiếm khổng lồ và giao diện trực quan. Bạn có thể lọc sản phẩm trong các danh mục, tìm kiếm các mặt hàng có nhiều yêu cầu nhất. Ngoài ra khách hàng cũng có thể yêu cầu báo giá cho nhiều mặt hàng trong một biểu mẫu.

Bằng cách tạo ra một trang web tốt, các doanh nghiệp khác sẽ dễ dàng tìm và mua sản phẩm. Nhờ đó, các cửa hàng trực tuyến có thể tăng doanh số và xây dựng lòng trung thành khách hàng. Thực tế, 80% quyết định mua hàng B2B phụ thuộc vào trải nghiệm khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp.

Đảm bảo thiết kế web thân thiện với thiết bị di động

Thống kê từ BigCommerce năm 2021 tiết lộ rằng 72% người mua B2B đặt hàng qua điện thoại di động. Nếu bạn không quan tâm nhiều đến khả năng phản hồi trên thiết bị di động của trang web, bạn có thể mất một nửa doanh số bán hàng tiềm năng của mình.

Có một trang web Thương mại điện tử thân thiện với thiết bị di động cũng góp phần vào xếp hạng tìm kiếm tốt hơn. Google coi tốc độ tải trang trên thiết bị di động như một số liệu quan trọng để xác định trang web hiển thị trên SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Tích hợp trình xem ảnh và video

Khách truy cập trang web có khả năng mua hàng cao hơn 64-85% sau khi xem video sản phẩm. Bạn có thể nâng cao doanh số bán hàng và lợi nhuận của mình bằng cách tích hợp video giới thiệu vào các trang sản phẩm của mình để giới thiệu cách sản phẩm của bạn hoạt động. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp khi mua số lượng lớn hàng hóa, họ thường lo ngại về các rủi ro chất lượng. Vì vậy, tích hợp các video sản phẩm sẽ tăng độ uy tín cho trang web TMĐT của bạn hơn.

Bạn cũng có thể cung cấp thêm chế độ xem sản phẩm 360 độ với ảnh chất lượng cao. Điều này có thể mang lại kết quả tốt tương tự như video sản phẩm. 

TÌM HIỂU THÊM: HƯỚNG DẪN BÁN HÀNG TRÊN SÀN ALIBABA.COM

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD
07/12/2023

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD

Năm nay, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn gạo với giá trị kim ngạch khoảng 4,5 tỷ USD. Đây được xem là con số kỷ lục
TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023
07/12/2023

TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023

Ngành tiêu dùng là một trong những ngành trọng điểm trong nền kinh tế Việt. Đây cũng là ngành thể hiện rất rõ của đặc điểm của nền kinh tế.
Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023
06/12/2023

Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com