x HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA - Innovative Hub Viet Nam

TIN TỨC

HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA

06/04/2022 TIN TỨC
HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA

Khởi đầu là một doanh nghiệp B2B khiêm tốn vào năm 1999, Alibaba.com đã dần trở thành một công ty thương mại quốc tế với doanh thu hàng tỷ đô la mỹ mỗi năm. Alibaba hiện nay được đánh giá là một kênh tuyệt vời để gia nhập thị trường quốc tế và mở rộng sự hiện diện toàn cầu của doanh nghiệp. Bắt đầu thật dễ dàng, nhưng để tận dụng được tối đa mức độ tương tác với Alibaba và gia tăng lợi nhuận lên, doanh nghiệp của bạn cũng cần lưu ý khi đăng ký gian hàng trên Alibaba.com. Cùng xem qua hướng dẫn đầy đủ về đăng ký gian hàng trên Alibaba.com qua bài viết của Innovative Hub.

CÁC BƯỚC TẠO TÀI KHOẢN, ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA

Đăng ký tài khoản của bạn: Trước tiên, bạn cần đăng ký gian hàng trên Alibaba. Đăng ký tài khoản khá đơn giản và tất cả những gì bạn cần là một địa chỉ email hợp lệ, tên của bạn và tên công ty, vị trí và số điện thoại của công ty bạn. Tại thời điểm này, bạn cũng sẽ có cơ hội chọn loại tài khoản bạn muốn: tài khoản người bán, tài khoản người mua hoặc kết hợp cả hai.

Thiết lập hồ sơ công ty: Sau khi xác minh tài khoản qua email, cần thiết lập hồ sơ công ty, còn được gọi là trang công ty của bạn. Hãy nhớ rằng đây là thông tin mà người mua tiềm năng sẽ thấy và sẽ muốn tìm hiểu kỹ càng nhất có thể, bao gồm: 

  • Loại hình kinh doanh
  • Vị trí
  • Sản phẩm bạn định bán
  • Quy mô công ty
  • Thị trường mục tiêu của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình

Một hồ sơ kỹ lưỡng sẽ tạo niềm tin cho các đối tác tiềm năng và dành thời gian để cung cấp thông tin chính xác khi bạn thiết lập hồ sơ của mình có thể giúp bạn đảm bảo công việc kinh doanh trong tương lai.

Bạn muốn tăng niềm tin của người mua? Hãy cân nhắc thêm bất kỳ kết quả hoặc chứng nhận kiểm tra sản phẩm mà bạn có thể đã đạt được. Điều này có thể báo hiệu tốt cho các tiêu chuẩn của EU, vốn thường nghiêm ngặt và có thể đặt sản phẩm của bạn lên trên các sản phẩm khác, đặc biệt khi các tiêu chuẩn an toàn là một phần của quyết định mua hàng.

Liệt kê danh sách sản phẩm: Để bán các sản phẩm trên Alibaba, bạn cần phải liệt kê chúng và cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp. Cung cấp mô tả và hình ảnh chi tiết và kỹ lưỡng về sản phẩm có thể tăng phạm vi tiếp cận sản phẩm và thu hút nhiều người mua tiềm năng hơn. 

Mặc dù danh sách sản phẩm là quan trọng, nhưng số lượng sản phẩm liệt kê cũng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của bạn với tư cách là người bán Alibaba. Hãy cố gắng đăng nhiều sản phẩm nhất để tăng khả năng xuất hiện nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội tìm kiếm các đối tác. 

CHĂM SÓC GIAN HÀNG VÀ TIẾP CẬN NGƯỜI MUA TIỀM NĂNG TRÊN ALIBABA

Đăng kí gian hàng trên Alibaba là miễn phí, những đối với những người quan tâm đến việc thực sự khai thác mọi thứ mà nền tảng này cung cấp để thu về lợi nhuận, đặc biệt là cơ sở khách hàng và chức năng của trang web, thì tư cách Thành viên Vàng rất đáng để xem xét. Mỗi cấp độ thành viên Vàng khác nhau cho phép các thành viên các mức độ tùy chỉnh riêng của họ, thứ hạng ưu tiên trong kết quả tìm kiếm, đăng sản phẩm không giới hạn và khả năng báo giá các yêu cầu mua. Ngoài ra, mỗi cấp độ có quyền truy cập vào các trưng bày sản phẩm và có thể chuyển thành số lượt xem sản phẩm nhiều hơn 100 lần. 

Tạo ra giá trị nhận thức và sự tin tưởng từ khách hàng là chìa khóa thành công đối với thương hiệu của bạn. Ngoài việc chăm chút cho trang công ty và cung cấp các mô tả chi tiết về sản phẩm, để có thể đi được một chặng đường dài, các doanh nghiệp cũng cần trau chuốt kỹ năng giao tiếp của mình với khách hàng quốc tế. Là người bán trong không gian quốc tế, điều quan trọng là cần phải phản hồi và giao tiếp với những người mua tiềm năng, duy trì các mối quan hệ lành mạnh. Alibaba cung cấp một trung tâm tin nhắn để quản lý thông tin liên lạc. Bạn cũng có thể cài đặt TradeManager, nền tảng trò chuyện của Alibaba cho phép bạn tương tác trong thời gian thực với người dùng khác. 

Với nhiều tài nguyên giáo dục và đào tạo có thể giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa các công cụ và chức năng mà họ cung cấp. Từ những kiến thức cơ bản về thương mại nước ngoài đến phân tích các ngành đến thương mại điện tử và những điều cơ bản khác, Alibaba sẽ giúp người dùng từng bước nắm được những thông tin và tiếp cận đến người mua tiềm năng để tăng lợi nhuận. 

Tìm hiểu thêm:THỬ NGHIỆM ECOMMERCE LÀ GÌ?

Tham khảo: https://seller.alibaba.com/

 

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xu Hướng Xuất Khẩu Ngành Mỹ Phẩm Trong Năm 2024
23/02/2024

Xu Hướng Xuất Khẩu Ngành Mỹ Phẩm Trong Năm 2024

Trong những năm gần đây, ngành mỹ phẩm đã trở thành một lĩnh vực kinh doanh quan trọng tại Việt Nam do nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng
Chiến thắng khách hàng quốc tế với Alibaba.com
22/02/2024

Chiến thắng khách hàng quốc tế với Alibaba.com

Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên tràn ngập những cơ hội kinh doanh quốc tế vô cùng rộng mở. Không chỉ tham gia các hiệp định thương mại
Năm 2024 Thời Điểm Vàng Của Xuất Khẩu Online 
01/02/2024

Năm 2024 Thời Điểm Vàng Của Xuất Khẩu Online 

Trong lĩnh vực thương mại điện tử, xuất khẩu online đang trở thành một đích đến hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Mặc dù thương mại điện
Thị Trường Xuất Khẩu Tôm Cuối 2023 Đầu 2024 Có Nhiều Triển Vọng Cao 
26/01/2024

Thị Trường Xuất Khẩu Tôm Cuối 2023 Đầu 2024 Có Nhiều Triển Vọng Cao 

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu tôm của Việt Nam đến hết tháng 10 năm 2023 tiếp tục giảm 24% so
XUẤT KHẨU THỰC PHẨM CHẾ BIẾN RA THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ
19/01/2024

XUẤT KHẨU THỰC PHẨM CHẾ BIẾN RA THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Ngành thực phẩm chế biến của Việt Nam đang có tiềm năng phát triển đáng kể, đóng góp hơn 20% vào doanh thu thuần hàng năm của ngành công nghiệp
BÁO CÁO TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG ĐỒ NỘI THẤT: XU HƯỚNG & TRIỂN VỌNG
11/01/2024

BÁO CÁO TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG ĐỒ NỘI THẤT: XU HƯỚNG & TRIỂN VỌNG

Thị trường xuất khẩu đồ nội thất toàn cầu đã và đang chứng kiến ​​những bước tiến lớn trong vài năm qua. Thu nhập ngày càng tăng đang thúc đẩy