HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA - Innovative Hub Viet Nam

TIN TỨC

HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA

06/04/2022TIN TỨC
HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA

Khởi đầu là một doanh nghiệp B2B khiêm tốn vào năm 1999, Alibaba.com đã dần trở thành một công ty thương mại quốc tế với doanh thu hàng tỷ đô la mỹ mỗi năm. Alibaba hiện nay được đánh giá là một kênh tuyệt vời để gia nhập thị trường quốc tế và mở rộng sự hiện diện toàn cầu của doanh nghiệp. Bắt đầu thật dễ dàng, nhưng để tận dụng được tối đa mức độ tương tác với Alibaba và gia tăng lợi nhuận lên, doanh nghiệp của bạn cũng cần lưu ý khi đăng ký gian hàng trên Alibaba.com. Cùng xem qua hướng dẫn đầy đủ về đăng ký gian hàng trên Alibaba.com qua bài viết của Innovative Hub.

CÁC BƯỚC TẠO TÀI KHOẢN, ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA

Đăng ký tài khoản của bạn: Trước tiên, bạn cần đăng ký gian hàng trên Alibaba. Đăng ký tài khoản khá đơn giản và tất cả những gì bạn cần là một địa chỉ email hợp lệ, tên của bạn và tên công ty, vị trí và số điện thoại của công ty bạn. Tại thời điểm này, bạn cũng sẽ có cơ hội chọn loại tài khoản bạn muốn: tài khoản người bán, tài khoản người mua hoặc kết hợp cả hai.

Thiết lập hồ sơ công ty: Sau khi xác minh tài khoản qua email, cần thiết lập hồ sơ công ty, còn được gọi là trang công ty của bạn. Hãy nhớ rằng đây là thông tin mà người mua tiềm năng sẽ thấy và sẽ muốn tìm hiểu kỹ càng nhất có thể, bao gồm: 

  • Loại hình kinh doanh
  • Vị trí
  • Sản phẩm bạn định bán
  • Quy mô công ty
  • Thị trường mục tiêu của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình

Một hồ sơ kỹ lưỡng sẽ tạo niềm tin cho các đối tác tiềm năng và dành thời gian để cung cấp thông tin chính xác khi bạn thiết lập hồ sơ của mình có thể giúp bạn đảm bảo công việc kinh doanh trong tương lai.

Bạn muốn tăng niềm tin của người mua? Hãy cân nhắc thêm bất kỳ kết quả hoặc chứng nhận kiểm tra sản phẩm mà bạn có thể đã đạt được. Điều này có thể báo hiệu tốt cho các tiêu chuẩn của EU, vốn thường nghiêm ngặt và có thể đặt sản phẩm của bạn lên trên các sản phẩm khác, đặc biệt khi các tiêu chuẩn an toàn là một phần của quyết định mua hàng.

Liệt kê danh sách sản phẩm: Để bán các sản phẩm trên Alibaba, bạn cần phải liệt kê chúng và cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp. Cung cấp mô tả và hình ảnh chi tiết và kỹ lưỡng về sản phẩm có thể tăng phạm vi tiếp cận sản phẩm và thu hút nhiều người mua tiềm năng hơn. 

Mặc dù danh sách sản phẩm là quan trọng, nhưng số lượng sản phẩm liệt kê cũng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của bạn với tư cách là người bán Alibaba. Hãy cố gắng đăng nhiều sản phẩm nhất để tăng khả năng xuất hiện nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội tìm kiếm các đối tác. 

CHĂM SÓC GIAN HÀNG VÀ TIẾP CẬN NGƯỜI MUA TIỀM NĂNG TRÊN ALIBABA

Đăng kí gian hàng trên Alibaba là miễn phí, những đối với những người quan tâm đến việc thực sự khai thác mọi thứ mà nền tảng này cung cấp để thu về lợi nhuận, đặc biệt là cơ sở khách hàng và chức năng của trang web, thì tư cách Thành viên Vàng rất đáng để xem xét. Mỗi cấp độ thành viên Vàng khác nhau cho phép các thành viên các mức độ tùy chỉnh riêng của họ, thứ hạng ưu tiên trong kết quả tìm kiếm, đăng sản phẩm không giới hạn và khả năng báo giá các yêu cầu mua. Ngoài ra, mỗi cấp độ có quyền truy cập vào các trưng bày sản phẩm và có thể chuyển thành số lượt xem sản phẩm nhiều hơn 100 lần. 

Tạo ra giá trị nhận thức và sự tin tưởng từ khách hàng là chìa khóa thành công đối với thương hiệu của bạn. Ngoài việc chăm chút cho trang công ty và cung cấp các mô tả chi tiết về sản phẩm, để có thể đi được một chặng đường dài, các doanh nghiệp cũng cần trau chuốt kỹ năng giao tiếp của mình với khách hàng quốc tế. Là người bán trong không gian quốc tế, điều quan trọng là cần phải phản hồi và giao tiếp với những người mua tiềm năng, duy trì các mối quan hệ lành mạnh. Alibaba cung cấp một trung tâm tin nhắn để quản lý thông tin liên lạc. Bạn cũng có thể cài đặt TradeManager, nền tảng trò chuyện của Alibaba cho phép bạn tương tác trong thời gian thực với người dùng khác. 

Với nhiều tài nguyên giáo dục và đào tạo có thể giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa các công cụ và chức năng mà họ cung cấp. Từ những kiến thức cơ bản về thương mại nước ngoài đến phân tích các ngành đến thương mại điện tử và những điều cơ bản khác, Alibaba sẽ giúp người dùng từng bước nắm được những thông tin và tiếp cận đến người mua tiềm năng để tăng lợi nhuận. 

Tìm hiểu thêm:THỬ NGHIỆM ECOMMERCE LÀ GÌ?

Tham khảo: https://seller.alibaba.com/

 

Bài viết liên quan

TOP 3 NỘI THẤT CHO BÉ HOT NHẤT TRÊN ALIBABA.COM
02/06/2023

TOP 3 NỘI THẤT CHO BÉ HOT NHẤT TRÊN ALIBABA.COM

Khi thu nhập của các bậc cha mẹ được cải thiện, việc đầu tư điều kiện giáo dục tốt nhất cho con đã trở thành xu hướng mới hiện nay.
TOP 4 SẢN PHẨM HOT VỀ OUTDOOR FURNITURE TRÊN ALIBABA.COM
31/05/2023

TOP 4 SẢN PHẨM HOT VỀ OUTDOOR FURNITURE TRÊN ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế hồi sinh, các ngành du lịch và dịch vụ được tăng trưởng trở lại thì nhu cầu về sản phẩm ngoại thất (outdoor furniture) dự kiến
CƠ HỘI MỚI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH NỘI THẤT
29/05/2023

CƠ HỘI MỚI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH NỘI THẤT

Theo báo cáo “Triển vọng đồ nội thất Thế giới” của CSIL, được phát hành vào tháng 12/2021 như sau: Ước tính dựa trên số liệu thực tế từ 100
THÁCH THỨC CHO NGÀNH NỘI THẤT VIỆT KHI KINH DOANH ONLINE
26/05/2023

THÁCH THỨC CHO NGÀNH NỘI THẤT VIỆT KHI KINH DOANH ONLINE

Kinh doanh Nội thất Online hiện nay đang là xu hướng mới của ngành nội thất Việt. Nếu các doanh nghiệp không muốn bị bỏ lại so với các đối
ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TẠI VIỆT NAM
24/05/2023

ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TẠI VIỆT NAM

Trong những năm gần đây, đặc biệt kể từ khi Việt nam gia nhập WTO, Thương mại điện tử càng phát triển và xâm nhập sâu vào đời sống kinh
TIỀM NĂNG XUẤT KHẨU CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM
22/05/2023

TIỀM NĂNG XUẤT KHẨU CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Việt Nam cũng đang trong quá trình hội nhập và bước vào sân chơi kinh doanh toàn cầu. Do đó để