Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

TIN TỨC

HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA

06/04/2022 TIN TỨC
HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA

Khởi đầu là một doanh nghiệp B2B khiêm tốn vào năm 1999, Alibaba.com đã dần trở thành một công ty thương mại quốc tế với doanh thu hàng tỷ đô la mỹ mỗi năm. Alibaba hiện nay được đánh giá là một kênh tuyệt vời để gia nhập thị trường quốc tế và mở rộng sự hiện diện toàn cầu của doanh nghiệp. Bắt đầu thật dễ dàng, nhưng để tận dụng được tối đa mức độ tương tác với Alibaba và gia tăng lợi nhuận lên, doanh nghiệp của bạn cũng cần lưu ý khi đăng ký gian hàng trên Alibaba.com. Cùng xem qua hướng dẫn đầy đủ về đăng ký gian hàng trên Alibaba.com qua bài viết của Innovative Hub.

CÁC BƯỚC TẠO TÀI KHOẢN, ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA

Đăng ký tài khoản của bạn: Trước tiên, bạn cần đăng ký gian hàng trên Alibaba. Đăng ký tài khoản khá đơn giản và tất cả những gì bạn cần là một địa chỉ email hợp lệ, tên của bạn và tên công ty, vị trí và số điện thoại của công ty bạn. Tại thời điểm này, bạn cũng sẽ có cơ hội chọn loại tài khoản bạn muốn: tài khoản người bán, tài khoản người mua hoặc kết hợp cả hai.

Thiết lập hồ sơ công ty: Sau khi xác minh tài khoản qua email, cần thiết lập hồ sơ công ty, còn được gọi là trang công ty của bạn. Hãy nhớ rằng đây là thông tin mà người mua tiềm năng sẽ thấy và sẽ muốn tìm hiểu kỹ càng nhất có thể, bao gồm: 

  • Loại hình kinh doanh
  • Vị trí
  • Sản phẩm bạn định bán
  • Quy mô công ty
  • Thị trường mục tiêu của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình

Một hồ sơ kỹ lưỡng sẽ tạo niềm tin cho các đối tác tiềm năng và dành thời gian để cung cấp thông tin chính xác khi bạn thiết lập hồ sơ của mình có thể giúp bạn đảm bảo công việc kinh doanh trong tương lai.

Bạn muốn tăng niềm tin của người mua? Hãy cân nhắc thêm bất kỳ kết quả hoặc chứng nhận kiểm tra sản phẩm mà bạn có thể đã đạt được. Điều này có thể báo hiệu tốt cho các tiêu chuẩn của EU, vốn thường nghiêm ngặt và có thể đặt sản phẩm của bạn lên trên các sản phẩm khác, đặc biệt khi các tiêu chuẩn an toàn là một phần của quyết định mua hàng.

Liệt kê danh sách sản phẩm: Để bán các sản phẩm trên Alibaba, bạn cần phải liệt kê chúng và cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp. Cung cấp mô tả và hình ảnh chi tiết và kỹ lưỡng về sản phẩm có thể tăng phạm vi tiếp cận sản phẩm và thu hút nhiều người mua tiềm năng hơn. 

Mặc dù danh sách sản phẩm là quan trọng, nhưng số lượng sản phẩm liệt kê cũng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của bạn với tư cách là người bán Alibaba. Hãy cố gắng đăng nhiều sản phẩm nhất để tăng khả năng xuất hiện nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội tìm kiếm các đối tác. 

CHĂM SÓC GIAN HÀNG VÀ TIẾP CẬN NGƯỜI MUA TIỀM NĂNG TRÊN ALIBABA

Đăng kí gian hàng trên Alibaba là miễn phí, những đối với những người quan tâm đến việc thực sự khai thác mọi thứ mà nền tảng này cung cấp để thu về lợi nhuận, đặc biệt là cơ sở khách hàng và chức năng của trang web, thì tư cách Thành viên Vàng rất đáng để xem xét. Mỗi cấp độ thành viên Vàng khác nhau cho phép các thành viên các mức độ tùy chỉnh riêng của họ, thứ hạng ưu tiên trong kết quả tìm kiếm, đăng sản phẩm không giới hạn và khả năng báo giá các yêu cầu mua. Ngoài ra, mỗi cấp độ có quyền truy cập vào các trưng bày sản phẩm và có thể chuyển thành số lượt xem sản phẩm nhiều hơn 100 lần. 

Tạo ra giá trị nhận thức và sự tin tưởng từ khách hàng là chìa khóa thành công đối với thương hiệu của bạn. Ngoài việc chăm chút cho trang công ty và cung cấp các mô tả chi tiết về sản phẩm, để có thể đi được một chặng đường dài, các doanh nghiệp cũng cần trau chuốt kỹ năng giao tiếp của mình với khách hàng quốc tế. Là người bán trong không gian quốc tế, điều quan trọng là cần phải phản hồi và giao tiếp với những người mua tiềm năng, duy trì các mối quan hệ lành mạnh. Alibaba cung cấp một trung tâm tin nhắn để quản lý thông tin liên lạc. Bạn cũng có thể cài đặt TradeManager, nền tảng trò chuyện của Alibaba cho phép bạn tương tác trong thời gian thực với người dùng khác. 

Với nhiều tài nguyên giáo dục và đào tạo có thể giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa các công cụ và chức năng mà họ cung cấp. Từ những kiến thức cơ bản về thương mại nước ngoài đến phân tích các ngành đến thương mại điện tử và những điều cơ bản khác, Alibaba sẽ giúp người dùng từng bước nắm được những thông tin và tiếp cận đến người mua tiềm năng để tăng lợi nhuận. 

Tìm hiểu thêm:THỬ NGHIỆM ECOMMERCE LÀ GÌ?

Tham khảo: https://seller.alibaba.com/

 

Đăng ký tư vấn xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất khẩu phân bón của Việt Nam tăng 4,3% về lượng so cùng kỳ
18/06/2024

Xuất khẩu phân bón của Việt Nam tăng 4,3% về lượng so cùng kỳ

  Trong 5 tháng đầu năm, Việt Nam đã xuất khẩu tổng cộng 721.920 tấn phân bón, với giá trị lên đến hơn 293 triệu USD. Sản lượng này đã
Thời điểm thuận lợi cho dệt may Việt Nam mở rộng vào thị trường Liên bang Nga
17/06/2024

Thời điểm thuận lợi cho dệt may Việt Nam mở rộng vào thị trường Liên bang Nga

Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành công nghiệp dệt may, với những sản phẩm chất lượng cao và mẫu mã phù hợp với thị
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Halal
12/06/2024

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Halal

  Thị trường thực phẩm Halal đang trở thành một ngành công nghiệp phát triển với tốc độ nhanh chóng. Dự báo cho biết thị trường này sẽ đạt giá
Cơ hội xuất khẩu rau củ quả tươi đi thị trường Châu Âu
11/06/2024

Cơ hội xuất khẩu rau củ quả tươi đi thị trường Châu Âu

Rau củ quả tươi (FFV – Fresh Fruit & Vegetable) là một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam. Tính đến cuối năm 2023, xuất khẩu
Loạt mặt hàng tiêu dùng từ Việt Nam được các đại siêu thị Mỹ La tinh tìm kiếm
10/06/2024

Loạt mặt hàng tiêu dùng từ Việt Nam được các đại siêu thị Mỹ La tinh tìm kiếm

Các mặt hàng như quần áo thời trang, giày dép, phụ kiện công nghệ, đồ nội thất, đồ gia dụng, thực phẩm đông lạnh, lốp xe ô tô và hóa
Xuất nhập khẩu đạt trên 305 tỷ USD, cán cân thương mại tiếp tục nghiêng về xuất siêu
05/06/2024

Xuất nhập khẩu đạt trên 305 tỷ USD, cán cân thương mại tiếp tục nghiêng về xuất siêu

Trong tháng 5 năm 2024, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đã đạt mức 66,62 tỷ USD, làm tăng tổng kim ngạch trong 5 tháng đầu năm lên