fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

14/06/2022 KIẾN THỨC
HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Là nền tảng thương mại bán buôn toàn cầu, Alibaba đã liên tục phát triển để giúp các doanh nghiệp khám phá những cơ hội mới thông qua việc mang đến hàng trăm triệu khách hàng quốc tế với hơn 40 danh mục sản phẩm. Alibaba.com cũng cung cấp cho các thành viên và các dịch vụ chuỗi cung ứng xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác, bao gồm dịch vụ thông quan, tài trợ thương mại và hậu cần. Vậy nếu bạn muốn khởi nghiệp trên Alibaba, hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu ngay cách tạo gian hàng trên Alibaba.com ngay hôm nay.

TÌM HIỂU VÀ XÁC ĐỊNH VAI TRÒ CỦA BẠN TRÊN NỀN TẢNG ALIBABA

Chuẩn bị kiến thức về thị trường và nền tảng Alibaba.com là tối thiểu những gì mà doanh nghiệp cần làm trước khi tham gia vào thị trường B2B này. Không giống như mô hình B2C, Alibaba là nền tảng bán buôn. Nơi đây cung cấp sản phẩm với số lượng lớn trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc nhà phân phối. Trong đó, các nhà phân phối mua các sản phẩm theo tỷ giá của công ty. Các nhà bán buôn sẽ mua chúng với số lượng lớn với giá thấp. Sau đó họ bán chúng cho các cửa hàng hoặc đại lý bán lẻ. Khi bạn kinh doanh bán buôn, bạn có thể bán giá thấp hơn vì bạn đang bán số lượng lớn. Các doanh nghiệp bán buôn không phải tốn nhiều chi phí cho việc xử lý hay các chi phí khác. Do đó họ có thể thu được rất nhiều lợi nhuận nếu làm đúng cách.

Các loại doanh nghiệp trên Alibaba.com

Người bán buôn có quyền sở hữu hàng hóa (Merchant wholesaler): Đây là nhóm phổ biến nhất. Họ có quyền sở hữu với tất cả các loại sản phẩm, hàng hóa mà họ xử lý và giao dịch với những người tham gia khác như đại lý hay môi giới.

Đại lý bán buôn chuyên biệt: Là nhà bán buôn chuyên về loại sản phẩm hoặc ngành hàng cụ thể. Họ có thể mua sản phẩm từ nhiều nhà sản xuất. Tất nhiên, những sản phẩm cốt lõi của họ vẫn giống nhau.

Người bán buôn trực tuyến: Người bán buôn trực tuyến bán sản phẩm trên thị trường B2B trực tuyến với giá chiết khấu và số lượng lớn.

Dropshipping: Tận dụng nền tảng trực tuyến, người bán buôn có thể cung cấp sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng. Nhà bán buôn dropshipping có thể ký hợp đồng với nhà bán lẻ để hoạt động suôn sẻ.

CÁCH TẠO GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Mặt tiền cửa hàng tùy chỉnh

Thiết lập một cửa hàng trưng bày thương hiệu của bạn. Tạo sự khác biệt so với đối thủ bằng một cửa hàng đầy đủ thông tin về các sản phẩm. Nếu bạn đã quyết định sử dụng các dịch vụ của thị trường B2B lớn nhất thế giới để bán hàng hóa, thì để sử dụng chúng một cách hiệu quả, bạn cần phải đăng ký gian hàng trước tiên. Cung cấp các thông tin đầy đủ từ dữ liệu cá nhân, bạn sẽ cần nhập số điện thoại, email, địa chỉ và quốc gia cư trú,..

Các thông tin cần hoàn thành

Đăng ký tại Alibaba cho phép bạn kiểm tra giá vốn hàng hóa bằng đơn vị tiền tệ của nhiều quốc gia. Tìm hiểu khả năng và chi phí giao hàng giữa các nước, đồng thời tạo tài khoản người bán. Đầu tiên, hãy tiến hành đăng ký trực tiếp trên Alibaba. Để thực hiện việc này, ở góc trên bên phải, nhấp vào “Đăng nhập miễn phí”. Cửa sổ sẽ mở ra biểu mẫu đăng ký và bạn phải điền:

Quốc gia/Khu vực : chọn quốc gia chính xác từ danh sách. Vui lòng chọn vai trò giao dịch (bạn là ai tại trang web). Bạn là người bán, người mua hay nhà cung cấp.

Mật khẩu : nghĩ về một mật khẩu.

Xác nhận mật khẩu : viết lại mật khẩu.

Tên công ty : Tên công ty có thể được để trống.

Họ và tên : Họ và tên bằng chữ cái Latinh.

Điện thoại: Bạn phải điền số điện thoại của mình.

Sau khi điền vào tất cả các trường bắt buộc, hãy đồng ý với các quy tắc và di chuyển con lăn sang bên phải. Nhấn nút “Đồng ý và đăng ký”. Bạn có thể thêm địa chỉ giao hàng trên trang web Alibaba trong hồ sơ cá nhân của mình. Địa chỉ giao hàng phải được điền bằng chữ cái Latinh. Sau khi điền vào tất cả các trường bắt buộc, hãy đồng ý với các quy tắc và di chuyển con lăn sang bên phải. Nhấn nút “Đồng ý và đăng ký”. Bạn có thể thêm địa chỉ giao hàng trên trang web Alibaba trong hồ sơ cá nhân của mình. Địa chỉ giao hàng phải được điền bằng chữ cái Latinh.

Tạo nhiều tài khoản trên Alibaba

Nếu bạn cần tạo nhiều tài khoản tại Alibaba hoặc không muốn sử dụng số điện thoại cá nhân của mình để đăng ký, lựa chọn tốt nhất sẽ là sử dụng một số ảo. Đặc biệt hiệu quả khi sử dụng nhiều hồ sơ để đăng ký trên Alibaba với tư cách là người bán. Nhiều tài khoản sẽ cho phép bạn đăng cùng một sản phẩm từ các trang khác nhau. Điều này làm tăng đáng kể cơ hội bán sản phẩm đó.

TÌM HIỂU THÊM: HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một