HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

KIẾN THỨC

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

14/06/2022KIẾN THỨC
HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Là nền tảng thương mại bán buôn toàn cầu, Alibaba đã liên tục phát triển để giúp các doanh nghiệp khám phá những cơ hội mới thông qua việc mang đến hàng trăm triệu khách hàng quốc tế với hơn 40 danh mục sản phẩm. Alibaba.com cũng cung cấp cho các thành viên và các dịch vụ chuỗi cung ứng xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác, bao gồm dịch vụ thông quan, tài trợ thương mại và hậu cần. Vậy nếu bạn muốn khởi nghiệp trên Alibaba, hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu ngay cách tạo gian hàng trên Alibaba.com ngay hôm nay.

TÌM HIỂU VÀ XÁC ĐỊNH VAI TRÒ CỦA BẠN TRÊN NỀN TẢNG ALIBABA

Chuẩn bị kiến thức về thị trường và nền tảng Alibaba.com là tối thiểu những gì mà doanh nghiệp cần làm trước khi tham gia vào thị trường B2B này. Không giống như mô hình B2C, Alibaba là nền tảng bán buôn. Nơi đây cung cấp sản phẩm với số lượng lớn trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc nhà phân phối. Trong đó, các nhà phân phối mua các sản phẩm theo tỷ giá của công ty. Các nhà bán buôn sẽ mua chúng với số lượng lớn với giá thấp. Sau đó họ bán chúng cho các cửa hàng hoặc đại lý bán lẻ. Khi bạn kinh doanh bán buôn, bạn có thể bán giá thấp hơn vì bạn đang bán số lượng lớn. Các doanh nghiệp bán buôn không phải tốn nhiều chi phí cho việc xử lý hay các chi phí khác. Do đó họ có thể thu được rất nhiều lợi nhuận nếu làm đúng cách.

Các loại doanh nghiệp trên Alibaba.com

Người bán buôn có quyền sở hữu hàng hóa (Merchant wholesaler): Đây là nhóm phổ biến nhất. Họ có quyền sở hữu với tất cả các loại sản phẩm, hàng hóa mà họ xử lý và giao dịch với những người tham gia khác như đại lý hay môi giới.

Đại lý bán buôn chuyên biệt: Là nhà bán buôn chuyên về loại sản phẩm hoặc ngành hàng cụ thể. Họ có thể mua sản phẩm từ nhiều nhà sản xuất. Tất nhiên, những sản phẩm cốt lõi của họ vẫn giống nhau.

Người bán buôn trực tuyến: Người bán buôn trực tuyến bán sản phẩm trên thị trường B2B trực tuyến với giá chiết khấu và số lượng lớn.

Dropshipping: Tận dụng nền tảng trực tuyến, người bán buôn có thể cung cấp sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng. Nhà bán buôn dropshipping có thể ký hợp đồng với nhà bán lẻ để hoạt động suôn sẻ.

CÁCH TẠO GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Mặt tiền cửa hàng tùy chỉnh

Thiết lập một cửa hàng trưng bày thương hiệu của bạn. Tạo sự khác biệt so với đối thủ bằng một cửa hàng đầy đủ thông tin về các sản phẩm. Nếu bạn đã quyết định sử dụng các dịch vụ của thị trường B2B lớn nhất thế giới để bán hàng hóa, thì để sử dụng chúng một cách hiệu quả, bạn cần phải đăng ký gian hàng trước tiên. Cung cấp các thông tin đầy đủ từ dữ liệu cá nhân, bạn sẽ cần nhập số điện thoại, email, địa chỉ và quốc gia cư trú,..

Các thông tin cần hoàn thành

Đăng ký tại Alibaba cho phép bạn kiểm tra giá vốn hàng hóa bằng đơn vị tiền tệ của nhiều quốc gia. Tìm hiểu khả năng và chi phí giao hàng giữa các nước, đồng thời tạo tài khoản người bán. Đầu tiên, hãy tiến hành đăng ký trực tiếp trên Alibaba. Để thực hiện việc này, ở góc trên bên phải, nhấp vào “Đăng nhập miễn phí”. Cửa sổ sẽ mở ra biểu mẫu đăng ký và bạn phải điền:

Quốc gia/Khu vực : chọn quốc gia chính xác từ danh sách. Vui lòng chọn vai trò giao dịch (bạn là ai tại trang web). Bạn là người bán, người mua hay nhà cung cấp.

Mật khẩu : nghĩ về một mật khẩu.

Xác nhận mật khẩu : viết lại mật khẩu.

Tên công ty : Tên công ty có thể được để trống.

Họ và tên : Họ và tên bằng chữ cái Latinh.

Điện thoại: Bạn phải điền số điện thoại của mình.

Sau khi điền vào tất cả các trường bắt buộc, hãy đồng ý với các quy tắc và di chuyển con lăn sang bên phải. Nhấn nút “Đồng ý và đăng ký”. Bạn có thể thêm địa chỉ giao hàng trên trang web Alibaba trong hồ sơ cá nhân của mình. Địa chỉ giao hàng phải được điền bằng chữ cái Latinh. Sau khi điền vào tất cả các trường bắt buộc, hãy đồng ý với các quy tắc và di chuyển con lăn sang bên phải. Nhấn nút “Đồng ý và đăng ký”. Bạn có thể thêm địa chỉ giao hàng trên trang web Alibaba trong hồ sơ cá nhân của mình. Địa chỉ giao hàng phải được điền bằng chữ cái Latinh.

Tạo nhiều tài khoản trên Alibaba

Nếu bạn cần tạo nhiều tài khoản tại Alibaba hoặc không muốn sử dụng số điện thoại cá nhân của mình để đăng ký, lựa chọn tốt nhất sẽ là sử dụng một số ảo. Đặc biệt hiệu quả khi sử dụng nhiều hồ sơ để đăng ký trên Alibaba với tư cách là người bán. Nhiều tài khoản sẽ cho phép bạn đăng cùng một sản phẩm từ các trang khác nhau. Điều này làm tăng đáng kể cơ hội bán sản phẩm đó.

TÌM HIỂU THÊM: HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ ĐĂNG KÍ GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA

Bài viết liên quan

TẠI SAO SEO LẠI QUAN TRỌNG TRÊN CÁC NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
09/03/2023

TẠI SAO SEO LẠI QUAN TRỌNG TRÊN CÁC NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Ở gian hàng trên các nền tảng thương mại điện tử của bạn, điều bạn cần là phải thu hút người ghé qua gian hàng của bạn. Càng nhiều người
Lợi thế kinh doanh trên Alibaba.com
09/01/2023

Lợi thế kinh doanh trên Alibaba.com

Khi nói đến thị trường trực tuyến, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là Lazada, Shopee, Tiki,…đều là những công ty điện tử lớn. Nhưng có một
QUY TRÌNH MUA HÀNG B2B
10/10/2022

QUY TRÌNH MUA HÀNG B2B

Quy trình mua hàng B2B là hành trình mà người mua trải qua khi mua sản phẩm cho doanh nghiệp của họ. Có 5 giai đoạn trong quy trình mua
CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHUỖI CUNG ỨNG
21/09/2022

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHUỖI CUNG ỨNG

Cạnh tranh toàn cầu gay gắt đã tạo nên nhu cầu cao hơn đối với người tiêu dùng. Để đáp ứng nhu cầu đó với chi phí sản xuất thấp,
XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
19/09/2022

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thương hiệu không phải là những gì chúng ta nói với khách hàng, mà khách hàng sẽ là người nói với những khách hàng khác. Một công ty càng xây
HƯỚNG DẪN BÁN HÀNG TRÊN SÀN ALIBABA.COM
27/06/2022

HƯỚNG DẪN BÁN HÀNG TRÊN SÀN ALIBABA.COM

Bắt đầu bán hàng trên Alibaba.com luôn cần có kế hoạch và nghiên cứu phù hợp. Giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, bạn đều cần phải biết thị trường