fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP TỔNG THỂ

28/12/2022 TIN TỨC
GIẢI PHÁP QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP TỔNG THỂ

Tại sao một doanh nghiệp thành công?

Để thành công với tư cách là chủ doanh nghiệp, đòi hỏi nhiều thứ hơn là bạn chỉ cần nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời và làm việc chăm chỉ. Bạn cần học cách quản lý và phát triển doanh nghiệp của mình. Trong quá trình này, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và khả năng đáp ứng chúng sẽ là yếu tố chính dẫn đến thành công của bạn .

Để tạo cho mình một cơ hội chiến đấu trong việc tạo nên thành công của doanh nghiệp, hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu giải pháp quản lý doanh nghiệp tổng thể.

Hiểu rõ doanh nghiệp của bạn

 Điều đó có vẻ hiển nhiên, nhưng điều đáng nói là: những doanh nhân thành công biết họ đang làm gì. Họ am hiểu về ngành mà họ đang hoạt động (cả ngành công nghiệp ngày nay và vị trí của nó) và họ biết đối thủ cạnh tranh của họ là ai. Họ biết cách thu hút khách hàng và những nhà cung cấp và nhà phân phối tốt nhất là ai, và họ hiểu tác động của công nghệ đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Biết những kiến ​​thức cơ bản về quản lý kinh doanh

 Bạn có thể bắt đầu kinh doanh dựa trên một ý tưởng tuyệt vời, nhưng để quản lý nó, bạn cần phải hiểu các lĩnh vực chức năng của kinh doanh — kế toán, tài chính, quản lý, tiếp thị và sản xuất. Bạn cần phải là một nhân viên bán hàng, đồng thời là một người ra quyết định và lập kế hoạch.

Có thái độ thích hợp

Nếu bạn định dành thời gian và năng lượng cần thiết để biến một ý tưởng thành một dự án kinh doanh thành công, bạn cần phải có niềm đam mê đối với công việc của mình. Bạn nên tin tưởng vào những gì bạn đang làm và cam kết cá nhân mạnh mẽ đối với doanh nghiệp của bạn.

Kêu gọi vốn hỗ trợ

 Cần rất nhiều tiền để bắt đầu kinh doanh và cần hơn một năm để trải qua giai đoạn khởi nghiệp. Bạn có thể có ý tưởng tuyệt vời nhất trên thế giới, phương pháp tiếp thị tốt nhất và một đội ngũ quản lý tài năng, nhưng nếu bạn cạn kiệt tiền mặt, sự nghiệp của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp có thể rất ngắn ngủi. Lập kế hoạch dài hạn và làm việc với các bên cho vay và nhà đầu tư để đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ vốn để mở, luôn cởi mở trong giai đoạn khởi động và cuối cùng là mở rộng.

Quản lý tiền của bạn một cách hiệu quả

 Bạn sẽ bị áp lực liên tục trong việc kiếm tiền để trả lương và thanh toán các hóa đơn khác của mình. Đó là lý do tại sao bạn cần theo dõi dòng tiền — tiền vào và tiền ra. Bạn cần kiểm soát chi phí và thu tiền mà bạn nợ và nói chung, bạn cần biết cách thu thập thông tin tài chính mà bạn yêu cầu để điều hành doanh nghiệp của mình.

Quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả. Chủ doanh nghiệp mới có thể làm việc 60 giờ một tuần. Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp và đồng thời có một số kiểu cuộc sống không công việc, bạn sẽ phải từ bỏ một số quyền kiểm soát — để để người khác tiếp quản một số công việc. Do đó, bạn phải phát triển kỹ năng quản lý thời gian và học cách giao phó trách nhiệm.

Biết cách quản lý con người

 Việc thuê, giữ và quản lý những người giỏi là rất quan trọng để thành công trong kinh doanh. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào nhân viên của mình. Bạn cần phát triển mối quan hệ làm việc tích cực với họ, đào tạo họ đúng cách và thúc đẩy họ cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ có chất lượng.

Làm hài lòng khách hàng của bạn. Bạn có thể thu hút khách hàng thông qua các chiến dịch quảng cáo ấn tượng, nhưng bạn sẽ chỉ giữ chân họ bằng cách cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ chất lượng. Cam kết thỏa mãn nhu cầu của khách hàng – hoặc thậm chí vượt quá.

Biết cách cạnh tranh. Tìm thị trường ngách của bạn trên thị trường, theo dõi đối thủ cạnh tranh và sẵn sàng phản ứng với những thay đổi trên thị trường. Lịch sử của doanh nghiệp (và phần lớn cuộc đời) có thể được tóm gọn trong ba từ: “Thích nghi hoặc diệt vong”.

TÌM HIỂU THÊM:QUẢN LÝ HÀNG TỒN KHO CHO CÁC DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu
09/05/2024

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu

Xuất khẩu rau củ quả: Kim ngạch đạt 970 triệu USD trong 2 tháng đầu năm 2024, tăng 72,8% so với cùng kỳ năm 2023. Hiệp hội Rau quả Việt
Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng
06/05/2024

Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng

Trong 3 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt ước tính 9,5 tỷ USD, đánh dấu một tăng trưởng ấn tượng 9,62%
Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024
03/05/2024

Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024

Số liệu mới nhất cho thấy, trong quý đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 499.786 tấn phân bón đa dạng, đạt tổng giá trị 207,79 triệu USD.
Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024
23/04/2024

Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 3/2024 đã đạt mức ấn tượng. Tổng cộng, đã xuất khẩu
Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ