fbpx

TIN TỨC

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP TỔNG THỂ

28/12/2022 TIN TỨC
GIẢI PHÁP QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP TỔNG THỂ

Tại sao một doanh nghiệp thành công?

Để thành công với tư cách là chủ doanh nghiệp, đòi hỏi nhiều thứ hơn là bạn chỉ cần nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời và làm việc chăm chỉ. Bạn cần học cách quản lý và phát triển doanh nghiệp của mình. Trong quá trình này, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và khả năng đáp ứng chúng sẽ là yếu tố chính dẫn đến thành công của bạn .

Để tạo cho mình một cơ hội chiến đấu trong việc tạo nên thành công của doanh nghiệp, hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu giải pháp quản lý doanh nghiệp tổng thể.

Hiểu rõ doanh nghiệp của bạn

 Điều đó có vẻ hiển nhiên, nhưng điều đáng nói là: những doanh nhân thành công biết họ đang làm gì. Họ am hiểu về ngành mà họ đang hoạt động (cả ngành công nghiệp ngày nay và vị trí của nó) và họ biết đối thủ cạnh tranh của họ là ai. Họ biết cách thu hút khách hàng và những nhà cung cấp và nhà phân phối tốt nhất là ai, và họ hiểu tác động của công nghệ đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Biết những kiến ​​thức cơ bản về quản lý kinh doanh

 Bạn có thể bắt đầu kinh doanh dựa trên một ý tưởng tuyệt vời, nhưng để quản lý nó, bạn cần phải hiểu các lĩnh vực chức năng của kinh doanh — kế toán, tài chính, quản lý, tiếp thị và sản xuất. Bạn cần phải là một nhân viên bán hàng, đồng thời là một người ra quyết định và lập kế hoạch.

Có thái độ thích hợp

Nếu bạn định dành thời gian và năng lượng cần thiết để biến một ý tưởng thành một dự án kinh doanh thành công, bạn cần phải có niềm đam mê đối với công việc của mình. Bạn nên tin tưởng vào những gì bạn đang làm và cam kết cá nhân mạnh mẽ đối với doanh nghiệp của bạn.

Kêu gọi vốn hỗ trợ

 Cần rất nhiều tiền để bắt đầu kinh doanh và cần hơn một năm để trải qua giai đoạn khởi nghiệp. Bạn có thể có ý tưởng tuyệt vời nhất trên thế giới, phương pháp tiếp thị tốt nhất và một đội ngũ quản lý tài năng, nhưng nếu bạn cạn kiệt tiền mặt, sự nghiệp của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp có thể rất ngắn ngủi. Lập kế hoạch dài hạn và làm việc với các bên cho vay và nhà đầu tư để đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ vốn để mở, luôn cởi mở trong giai đoạn khởi động và cuối cùng là mở rộng.

Quản lý tiền của bạn một cách hiệu quả

 Bạn sẽ bị áp lực liên tục trong việc kiếm tiền để trả lương và thanh toán các hóa đơn khác của mình. Đó là lý do tại sao bạn cần theo dõi dòng tiền — tiền vào và tiền ra. Bạn cần kiểm soát chi phí và thu tiền mà bạn nợ và nói chung, bạn cần biết cách thu thập thông tin tài chính mà bạn yêu cầu để điều hành doanh nghiệp của mình.

Quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả. Chủ doanh nghiệp mới có thể làm việc 60 giờ một tuần. Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp và đồng thời có một số kiểu cuộc sống không công việc, bạn sẽ phải từ bỏ một số quyền kiểm soát — để để người khác tiếp quản một số công việc. Do đó, bạn phải phát triển kỹ năng quản lý thời gian và học cách giao phó trách nhiệm.

Biết cách quản lý con người

 Việc thuê, giữ và quản lý những người giỏi là rất quan trọng để thành công trong kinh doanh. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào nhân viên của mình. Bạn cần phát triển mối quan hệ làm việc tích cực với họ, đào tạo họ đúng cách và thúc đẩy họ cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ có chất lượng.

Làm hài lòng khách hàng của bạn. Bạn có thể thu hút khách hàng thông qua các chiến dịch quảng cáo ấn tượng, nhưng bạn sẽ chỉ giữ chân họ bằng cách cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ chất lượng. Cam kết thỏa mãn nhu cầu của khách hàng – hoặc thậm chí vượt quá.

Biết cách cạnh tranh. Tìm thị trường ngách của bạn trên thị trường, theo dõi đối thủ cạnh tranh và sẵn sàng phản ứng với những thay đổi trên thị trường. Lịch sử của doanh nghiệp (và phần lớn cuộc đời) có thể được tóm gọn trong ba từ: “Thích nghi hoặc diệt vong”.

TÌM HIỂU THÊM:QUẢN LÝ HÀNG TỒN KHO CHO CÁC DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên
XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023
03/11/2023

XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023

Theo Sách trắng về Thương mại điện tử Việt Nam, được công bố bởi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) thuộc Bộ Công Thương, cho biết