fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

CÁCH THỨC TỐI ƯU GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA NHANH NHẤT

14/07/2023 TIN TỨC
CÁCH THỨC TỐI ƯU GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA NHANH NHẤT

Để tăng trưởng và phát triển doanh nghiệp của bạn thì đa dạng kênh bán hàng sẽ đem lại nhiều nguồn thu cho doanh nghiệp. Việc bán hàng trên Alibaba.com đã dần quen thuộc với những doanh nghiệp xuất khẩu ở Việt Nam. 

Alibaba là sàn thương mại điện tử kết nối các doanh nghiệp xuất khẩu xuyên biên giới. Nhưng chỉ mỗi việc đăng bán hàng trên Alibaba.com sẽ không đem lại cho bạn kết quả như mong đợi, điều cần nhất vẫn là tối ưu gian hàng trên Alibaba để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Hãy để Innovative Hub bật mí cho bạn những cách hữu hiệu tối ưu gian hàng trên Alibaba. Cùng Innovative Hub tìm hiểu về những cách thức tối ưu hóa gian hàng trên Alibaba hiệu quả và nhanh chóng trong bài viết sau.

Gian hàng thương mại điện tử của bạn là bộ mặt của doanh nghiệp

Khác với hành vi tiêu dùng trước kia là người tiêu dùng mua hàng trực tiếp. Phần lớn những hành vi mua sắm của khách hàng đều được chuyển lên các nền tảng kĩ thuật số. Giờ đây, mỗi gian hàng thương mại điện tử của bạn là một cửa hàng với đầy đủ tính năng bán hàng.

Khi bước vào một cửa hàng kinh doanh, những yếu tố thúc đẩy khách hàng chi tiền vẫn là đầy đủ hàng hóa, trang trí bắt mắt, tiếp đón tận tình, chương trình khuyến mãi đa dạng.

Và ở trên gian hàng thương mại điện tử:

  • Bạn cũng cần đa dạng sản phẩm của bạn bằng cách đăng đa dạng sản phẩm của bạn. 
  • Bạn trang trí gian hàng cửa hàng của bạn bằng cách thiết kế những hình ảnh đẹp, bắt mắt, dùng video chân thật về sản phẩm.
  • Đồng thời tiếp đón tận tình bằng những công cụ chatbot, trả lời tự động.
  • Chương trình khuyến mãi đa dạng bằng cách tung ra nhiều ưu đãi, voucher và sale mỗi tháng để kích cầu người tiêu dùng.

Tuy nhiên đây mới chỉ là bước đầu, bạn cần một vài tips sau để có thể tối ưu gian hàng thương mại điện tử của bạn và tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn nữa.

Cách tối ưu gian hàng trên Alibaba để tăng chuyển đổi

Sau đây là list những công việc bạn có thể làm để cải thiện và tối ưu gian hàng của bạn trên Alibaba nhanh nhất.

1. Liệt kê đầy đủ thông tin

Sẽ có nhiều trường hợp doanh nghiệp đăng tải sản phẩm lên gian hàng nhưng thông tin không rõ ràng hoặc thiếu thông tin khá nhiều vì chủ quan nghĩ rằng số lượng hơn chất lượng.

Những việc nhỏ này kéo theo nhiều hậu quả lớn là tăng thời gian tư vấn khách khi thông tin không đầy đủ làm chu kì bán hàng của bạn bị kéo dài thời gian, góp phần làm giảm tỉ lệ bán hàng của bạn.

Đồng thời bạn sẽ mất cơ hội bán hàng vì khi quá ít thông tin, khách hàng có thể tìm kiếm những nhà cung cấp khác và mất một cơ hội .

2. Tối ưu từ khóa sản phẩm

Bạn đã nghe nhiều về SEO – Search Engine optimise. Sự khác biệt giữa những gian hàng trên sàn thương mại điện tử có doanh số cao và thấp là do chưa tối ưu hóa từ khóa về sản phẩm. Điều này dẫn đến sản phẩm của bạn không tiếp cận được đến khách hàng.

Bạn cần có một chiến lược từ khóa, tập trung vào những từ khóa được nhiều người dùng truy cập. Đồng thời chèn vào tất cả những nơi có thể chèn từ khóa như phần tiêu đề, nội dung, hashtag để tối ưu hóa tất cả từ khóa.

Còn nếu bạn đang khó khăn về mặt từ khóa thì đội ngũ service của Innovative Hub có thể giúp bạn. Liên hệ nếu bạn cần tối ưu gian hàng của bạn trên Alibaba.

3. Số lượng đặt hàng tối thiểu của bạn

Khác với những sàn thương mại điện tử B2C, Alibaba.com là sàn thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp đến doanh nghiệp. Mỗi số lượng sẽ có một mức giá khác nhau.

Nếu gian hàng của bạn thiếu thông tin về số lượng đặt hàng tối thiểu tương đương mức giá chi tiết thì khách hàng sẽ mất kiên nhẫn và nhanh chóng tìm một nhà cung cấp có thông tin đầy đủ hơn.

4. Cho người mua biết nếu có thể thay đổi về kích thước, mẫu mã hàng hóa

Nhu cầu về điều chỉnh kích thước, mẫu mã hàng hóa là điều cần thiết để phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Nếu sản phẩm của bạn có thể thay đổi về kich thước, mẫu mã, bạn nên để thông tin cho người mua biết để dễ dàng thương lượng, tránh trường hợp khách hàng không cảm thấy phù hợp và đi tìm nhà cung cấp khác.

5. Tải hình ảnh và video của từng sản phẩm

Thành công trong việc bán sản phẩm phụ thuộc nhiều vào am hiểu tâm lý người dùng.

 Với một sản phẩm hình ảnh ít, chung chung rất khó thuyết phục khách hàng quyết định mua sản phẩm này. 

Những cửa hàng kinh doanh thành công đều có sự khác biệt trong cách trình bày sản phẩm của họ. Đăng tải hình ảnh đẹp, rõ ràng, chi tiết đến từng bộ phận của sản phẩm, đồng thời upload video về sản phẩm sẽ tăng sự thuyết phục khách hàng chọn sản phẩm của bạn lên đến 50%.

6. Giúp người mua tin tưởng  doanh nghiệp của bạn

Khách hàng B2B không chỉ tìm kiếm mua hàng một lần. Họ đang đầu tư thời gian, tiền bạc và nguồn lực quý giá vào người bán mà họ chọn để sản xuất hàng hóa cho họ. 

Họ cần tìm đối tác và sẽ bắt đầu tin tưởng vào công ty và nhân viên của bạn trước khi họ nói chuyện với bạn lần đầu tiên.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đưa hình ảnh về công ty, nhân viên và thậm chí cả cộng đồng của bạn. Đừng là một công ty vô danh, vô danh bán hàng trên web. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp một chuyến tham quan ảo về công ty của bạn và cơ hội gặp gỡ những người sẽ cung cấp sản phẩm của họ.

Sẽ cần thời gian để bạn tối ưu gian hàng của bạn, nhưng đầu tư thời gian vào việc tối ưu là điều hoàn toàn cần thiết. Một khi gian hàng thương mại điện tử của bạn vận hành trơn tru, nó sẽ gặt hái rất nhiều khách hàng tiềm năng và doanh thu cho bạn. Còn nếu đang phân vân không biết tối ưu hóa gian hàng của mình như thế nào, hãy liên hệ với Innovative Hub đễ đội ngũ service hướng dẫn để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bạn.

TÌM HIỂU THÊM: TĂNG THỨ HẠNG TÌM KIẾM GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.