fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

CÁC PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN TRÊN ALIBABA.COM

17/07/2023 TIN TỨC
CÁC PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN TRÊN ALIBABA.COM

Alibaba.com là một nền tảng mua sắm trực tuyến tại Trung Quốc đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Đây là một thị trường trực tuyến B2B cung cấp một nền tảng giao dịch kinh doanh kết nối các nhà cung cấp và người bán hàng trên toàn thế giới với các khách hàng và người mua hàng thông qua một nền tảng trực tuyến.

Các sản phẩm có đủ chủng loại và số lượng để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Vì vậy, người mua sẽ chi trả từ vài trăm đô đến hàng chục nghìn đô la trên Alibaba.com để có được nhà cung cấp tốt. Tuy nhiên, vẫn có xảy ra các trường hợp lừa đảo và hàng hóa không như ý muốn. Khi chuẩn bị đặt hàng trên Alibaba, bạn có thể bối rối không biết phương thức thanh toán nào là tốt nhất và an toàn hơn.

Vì vậy, Innovative Hub chia sẻ về các phương thức thanh toán an toàn hàng đầu để sử dụng trên Alibaba và những ưu điểm và nhược điểm của chúng.

Thanh toán trên Alibaba.com có dễ dàng không?

Với nhiều phương thức thanh toán trực tuyến có sẵn, việc thanh toán trên Alibaba rất dễ dàng. Bạn không cần phải đến Trung Quốc để mua một sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần một bên trung gian để xử lý thanh toán. Bạn có thể đặt hàng và thanh toán trong vài phút bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại của mình.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất. Thương lượng giá cả, sau đó vận chuyển các mặt hàng đến quốc gia của bạn.

Các phương thức thanh toán trên Alibaba.com

Alibaba.com cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới. Bạn có thể sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau để thanh toán cho hàng hóa mua trên Alibaba. Dưới đây là các tùy chọn thanh toán ưu tiên hàng đầu.

1. PayPal

Mặc dù không được Alibaba hỗ trợ nhiều, PayPal vẫn là một trong những phương thức thanh toán được sử dụng rộng rãi, an toàn và đảm bảo khi mua hàng trên Alibaba bằng PayPal. Paypal có tính năng ‘Hàng hóa và Dịch vụ’ cung cấp bảo mật cho người mua và người bán. Với tính năng này, bạn luôn có thể hủy đơn đặt hàng và được hoàn lại tiền nếu gặp sự cố. PayPal được chấp nhận tại hơn 100 quốc gia trên thế giới và hỗ trợ hầu hết các loại tiền tệ.

Tuy nhiên, chương trình đảm bảo thương mại của Alibaba không bao gồm PayPal. Bởi vì Alibaba không hỗ trợ PayPal làm phương thức thanh toán chính.

2. Western Union

Nếu thanh toán với số tiền nhỏ, Western Union là phù hợp với bạn. Nó rất nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn sẽ không được đảm bảo về sự an toàn khi là người mua hàng với Western Union. 

Không có chính sách hoàn lại tiền. Hơn nữa, không có tranh chấp hoặc hoàn tiền khi có vấn đề về hàng hóa. Cho nên giao dịch này cũng có khá ít người sử dụng.

3. Chuyển khoản ngân hàng

Chuyển khoản ngân hàng, còn được gọi là TT, là một cách khác để thanh toán cho hàng hóa được mua trên Alibaba. Chương trình đảm bảo thương mại của Alibaba hỗ trợ phương thức thanh toán này, giúp nó an toàn ngay cả khi mua hàng ở nước ngoài. Vì vậy, chuyển khoản là phương thức thanh toán phổ biến nhất đối với các nhà cung cấp Trung Quốc.

Có thể mất 1-2 ngày làm việc để tiền được hoàn cho các khoản chuyển tiền trong nước, và đối với các giao dịch mua quốc tế, việc thanh toán sẽ là 3-7 ngày làm việc.

Toàn bộ quy trình có thể mất tối đa 7 ngày làm việc đối với chuyển khoản quốc tế. Đó là một thời gian dài , bạn cần biết và cân nhắc kĩ về điều này vì nó ảnh hưởng đến thời gian giao nhận hàng của bạn.

4. Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng (Debit card/ Credit card)

Đây là một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để thanh toán trên Alibaba. Nó được chấp nhận bởi chương trình đảm bảo thương mại của Alibaba. Bạn chỉ cần có thẻ debit hoặc credit, điền thông tin đầy đủ của thẻ trên hệ thống của Alibaba.com, sau đó nhập số tiền và nhấn nút ‘thanh toán’.

Thanh toán có thể mất khoảng 1-2 giờ trước khi người bán của bạn nhận được tiền. Hơn nữa, Alibaba chấp nhận tất cả các loại thẻ chính như visa, MasterCard và American express. Nó hỗ trợ nhiều loại tiền tệ khác nhau.

5. Ký quỹ 

Ký quỹ là một trong những phương thức thanh toán an toàn nhất trên Alibaba. Alipay xử lý thanh toán từ thẻ tín dụng của bạn. Đây là một trong những phương pháp an toàn nhất cho cả người mua và người bán. Người mua ký quỹ, người bán xuất hàng và phải đến khi người mua nhận được hàng thì tiền mới được chuyển cho người bán.

Tiền sẽ được gửi ngay sau khi người mua chấp thuận. Như vậy, có một sự đảm bảo từ cả hai phía. Phương pháp này chỉ có thể áp dụng trong phạm vi Trung Quốc. Phương thức ký quỹ an toàn, rẻ và được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, toàn bộ quá trình thanh toán có thể mất thêm thời gian. Bên cạnh đó, Alibaba thường tính phí 5% trên toàn bộ số tiền cho dịch vụ này.

6. Liên kết thanh toán

Phương thức thanh toán này là tốt nhất khi đặt hàng mẫu của sản phẩm. Sử dụng liên kết thanh toán Alibaba đảm bảo khoản thanh toán đến đúng người. Đó là vì tiền được chuyển vào tài khoản Alibaba cá nhân. Không có người thứ ba ở giữa để chuyển tiền. Ngoài ra, các khoản tiền cập nhật ngay lập tức trên hồ sơ của người bán. Nhà cung cấp có thể tạo hóa đơn từ tài khoản của họ trên Alibaba. Thông qua hóa đơn này, một liên kết có giá trị ba ngày được thực hiện.

7. Thanh toán sau

Phương pháp này chỉ dành riêng cho công dân Hoa Kỳ. Để được hưởng những dịch vụ này, bạn phải đăng ký với Alibaba.com ít nhất một năm và là công dân Hoa Kỳ hoặc người sống ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, các giao dịch mua thông qua phương thức này được giới hạn tối đa là 150.000 bảng Anh sau khi hoàn thành một số điều kiện nhất định.

Vì vậy, người mua phải nhanh chóng trong việc mua hàng của họ. Hệ thống liên kết thanh toán không giới hạn đối với các cá nhân ở Trung Quốc. Bạn cũng có thể sử dụng nó để mua hàng ở nước ngoài.

Trong phương pháp này, mọi thứ hoạt động dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau của cả hai bên. Sau đó, một người thực hiện thanh toán sau khi họ nhận được sản phẩm. Người mua cần trả trước ít nhất 30% số tiền. Sau đó, người mua có thể thanh toán số tiền còn lại trong vòng 60 ngày.

8. Chuyển khoản trực tuyến

Phương tiện thanh toán nên áp dụng cho số lượng giao dịch lớn. Người dùng có thể sử dụng phương pháp này trên ứng dụng di động và máy tính xách tay. Thường dành cho công dân Hoa Kỳ và các cá nhân ở Châu Âu. Đây là những người đến từ các quốc gia sau đây:

  • Bỉ
  • Hà Lan
  • Vương quốc Anh
  • Ý
  • Thụy sĩ
  • Ba lan
  • Tây Ban Nha
  • Đức

Phương thức chuyển khoản trực tuyến hoạt động 24/7. Hơn nữa, thời gian xử lý cũng tương đối phù hợp với các giao dịch lớn – 1-2 ngày làm việc.

Sau khi tìm hiểu các phương thức thanh toán trên Alibaba, bạn thấy phương thức nào là phù hợp với bạn nhất? Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau, vì thế hãy thông minh khi tìm hiểu đơn vị nhà cung cấp và chọn phương thức thanh toán phù hợp để bảo vệ quyền lợi cho hàng hóa của mình.

TÌM HIỂU THÊM: PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN QUỐC TẾ TRÊN THỊ TRƯỜNG B2B

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.