Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada

21/06/2023

“Chỉ trong vòng 2 ngày, ứng dụng Lazada đã hỗ trợ đến 1.3 tỷ traffic, với các khách hàng mua sắm và vận chuyển xuyên suốt Đông Nam Á” Trong

Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada

“Chỉ trong vòng 2 ngày, ứng dụng Lazada đã hỗ trợ đến 1.3 tỷ traffic, với các khách hàng mua sắm và vận chuyển xuyên suốt Đông Nam Á”

Trong những năm gần đây, đặc biệt là sau đại dịch COVID 19, thương mại điện tử đã chứng kiến những sự phát triển vượt bậc, và gần như đã trở thành một phần trong đời sống của người tiêu dùng. Để trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu như hiện nay, Lazada đã liên tục thay đổi, chuyển mình để nâng cấp trải nghiệm khách hàng, dưới sự hợp tác của một trong những đơn vị điện toán đám mây hàng đầu thế giới: Alibaba Cloud.

Tổng quan

Lazada và tập đoàn Alibaba Cloud tích hợp những tính năng như công cụ tìm kiếm, công cụ big data và công cụ giao dịch thương mại điện tử trên nền tảng Alibaba Cloud để nâng cao trải nghiệm dịch vụ thương mại điện tử cho hơn 600 triệu khách hàng Đông Nam Á.

Sản phẩm/Giải pháp đã sử dụng

 • ECS
 • Anti DDoS Pro
 • ApsaraVideo for Live
 • CDN
 • Giải pháp E-commerce của Alibaba Cloud

Về Lazada

Lazada là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu hoạt động tại khu vực Đông Nam Á. Được thành lập vào năm 2012, hiện nay, Lazada hoạt động chính ở 5 nước: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. 

Cho đến hiện nay, Lazada có hơn 300 triệu mã sản phẩm (SKU), cung cấp một loạt sản phẩm đa dạng, bao gồm điện tử, thời trang, làm đẹp, thiết bị gia dụng và nhiều hơn nữa. Nhờ đó, Lazada có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm đa dạng của người tiêu dùng.

Những điểm mạnh của Lazada

Để trở thành một trong những đơn vị thương mại điện tử hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Lazada đã tập trung vào việc nâng cấp các trải nghiệm mua sắm online của người dùng, cũng như chú trọng vào sự hài lòng của khách hàng, thông qua:

 • Cung cấp cho người mua sự lựa chọn đa dạng các sản phẩm từ cả các thương hiệu địa phương và quốc tế
 • Đa dạng phương thức thanh toán
 • Dịch vụ giao hàng đáng tin cậy
 • Lazada hợp tác với nhiều người bán và nhà cung cấp, cho phép họ trưng bày sản phẩm trên nền tảng và tiếp cận một lượng khách hàng lớn.
 • Đa dạng kênh hỗ trợ khách hàng để giải quyết mọi yêu cầu hoặc thắc mắc mà người mua có thể gặp phải.

NHỮNG THAY ĐỔI QUAN TRỌNG!

Sau khi sáp nhập và trở thành một trong những đơn vị kinh doanh đầu tiên của Alibaba ở thị trường ngoài Trung Quốc, Lazada đã nhanh chóng được cải tổ kỹ thuật của sàn thương mại điện tử. Trải qua 2 giai đoạn cải tiến vào 2017 và 2018, còn được gọi là Voyager 1 và Voyager 2, Alibaba Cloud đã từng bước thay đổi các nền tảng công nghệ của Lazada.

 • TẢI NHANH HƠN!
 • ỔN ĐỊNH HƠN!
 • BẢO MẬT HƠN!

Tăng cường khả năng mở rộng và thích ứng

Với hệ thống mới từ Alibaba Cloud, nền tảng của Lazada có thể mở rộng và tùy biến để đáp ứng lượng người dùng khổng lồ. Bằng cách sử dụng các tính năng của ECS, hệ thống của Lazada có thể mở rộng tức thì nhằm đáp ứng sự gia tăng đột biến của người dùng trong những đợt cao điểm như flash sale, shopping season hoặc những chiến dịch quảng bá.

Quản lý và phân tích dữ liệu

Bộ công cụ quản trị và phân tích dữ liệu mạnh mẽ của Alibaba Cloud cho phép nền tảng của Lazada có thể thu thập những insight quý giá từ người dùng. Qua đó, Lazada có thể nắm bắt được xu hướng thị trường và đưa ra các chiến lược quản trị linh hoạt.

Với sự hỗ trợ của Big data,  Lazada có thể tối ưu và cá nhân hóa khả năng đề xuất sản phẩm. Bằng cách đó, Lazada đã xây dựng được khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với những trải nghiệm độc nhất cho khách hàng.

Mở rộng khu vực

Sự mở rộng mạnh mẽ hiện nay của Lazada được góp phần bởi các công nghệ của Alibaba Cloud. Bằng hệ thống CDN trải dài khắp khu vực Đông Nam Á, Alibaba Cloud đã giúp Lazada duy trì độ ổn định của sản phẩm, giảm độ trễ. Nhờ đó, đem lại những trải nghiệm mượt mà và nhanh chóng cho người dùng ở nhiều khu vực.

Tăng cường bảo mật

Bên cạnh việc nâng cấp hệ thống, loại bỏ và hạn chế những luồng dữ liệu độc hại cũng là một khía cạnh cần thiết để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Ứng dụng giải pháp chống DDoS của Alibaba Cloud, Lazada có thể phát hiện ra những luồng dữ liệu độc hại và phát hiện sớm những cuộc tấn công DDoS, dọn dẹp hệ thống cho người dùng.

Kết luận

Sự hợp tác giữa Alibaba Cloud và Lazada là một bước ngoặt thay đổi cuộc chiến thương mại điện tử. Thông qua việc triển khai các công nghệ điện toán đám mây hiện đại, Alibaba Cloud đã đẩy mạnh nền tảng thương mại trực tuyến Lazada, đưa nền tảng này quay lại cuộc đua thương mại điện tử ở khu vực Đông Nam Á. Trong tương lai, cùng với sự phát triển của thị trường thương mại điện tử và Lazada, Alibaba Cloud sẽ là mảnh ghép chiến lược có thể giúp Lazada định hình lại cuộc chơi này!