fbpx

TIN TỨC

THÔNG TIN VÀ DỰ ĐOÁN NGÀNH THỜI TRANG VIỆT NAM

18/08/2023 TIN TỨC
THÔNG TIN VÀ DỰ ĐOÁN NGÀNH THỜI TRANG VIỆT NAM

Trong những năm gần đây, thị trường thời trang đã có sự thay đổi đáng kể. Các thương hiệu thời trang bắt đầu chuyển sang sản xuất các sản phẩm bền vững và đẩy mạnh các hoạt động tái chế, để giảm thiểu tác động tiêu cực của ngành công nghiệp này đến môi trường. 

Về tương lai của ngành thời trang, có thể dự đoán rằng sự phát triển của công nghệ sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cách thức sản xuất và tiếp cận thị trường của các thương hiệu thời trang. Ngoài ra, việc đẩy mạnh sự bền vững và tái chế sẽ trở thành một yếu tố quan trọng hơn trong ngành thời trang, và khách hàng sẽ đòi hỏi các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn. Cùng Innovative Hub tìm hiểu về những thông tin và dự đoán của ngành thời trang Việt Nam trong bài viết sau. 

Tình hình thị trường Việt Nam hiện nay

Như các nước khác trên thế giới, ngành thời trang Việt Nam là một ngành kinh doanh khá phát triển và đa dạng. Theo Báo cáo thị trường Thời trang Việt Nam 2022 của công ty nghiên cứu thị trường Q&Me, thị trường thời trang Việt Nam đã có sự tăng trưởng ổn định trong vài năm qua và được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Ngành thời trang Việt Nam được chia thành nhiều phân khúc, từ thời trang cao cấp, thời trang thể thao, thời trang streetwear đến thời trang công sở và thời trang dạo phố. Thị trường thời trang Việt Nam cũng đang chuyển dịch từ những thương hiệu nước ngoài sang những thương hiệu trong nước, và các thương hiệu Việt Nam đang được khách hàng yêu thích và tin tưởng hơn.

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thị trường thời trang Việt Nam là sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội. Các nhãn hiệu thời trang có thể tiếp cận được đến khách hàng thông qua các kênh truyền thông xã hội và website của mình, và khách hàng cũng có thể mua sắm trực tuyến dễ dàng. Ngoài ra, xu hướng chú trọng đến sức khỏe và thời trang bền vững cũng đang trở thành một yếu tố quan trọng trong ngành thời trang Việt Nam. 

Dự đoán về thị trường thời trang Việt Nam

Tổng quan thị trường thời trang Việt Nam đang có tiềm năng phát triển lớn và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để cạnh tranh với các thương hiệu quốc tế và phát triển bền vững, ngành thời trang Việt Nam cần phải nâng cao chất lượng sản phẩm, đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, tăng cường đào tạo nhân lực, quản lý bản quyền và chống giả mạo thương hiệu, và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Sự phát triển của ngành thời trang Việt Nam được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố, trong đó có sự gia tăng của số lượng người tiêu dùng và tầng lớp trung lưu, nhu cầu mua sắm tăng cao, xu hướng mua sắm trực tuyến đang ngày càng phổ biến, các hãng thời trang quốc tế đang mở rộng thị trường tại Việt Nam, và sự phát triển của các thương hiệu thời trang Việt Nam.

Ngoài ra, xu hướng thời trang hiện đại cũng đang hướng đến sự đa dạng và phù hợp với nhiều phong cách khác nhau, không chỉ dành riêng cho một nhóm đối tượng cụ thể. Các thương hiệu thời trang cũng đang sử dụng công nghệ mới để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, ví dụ như sử dụng ảnh 3D và trí tuệ nhân tạo để tạo ra các bản vẽ và mẫu thử trước khi sản xuất. 

Dưới đây là một số thông tin và dự đoán về thị trường thời trang Việt Nam:

1. Tình hình kinh tế tăng trưởng:

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đã có tăng trưởng đáng kể, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử và tiêu dùng. Điều này đã tạo ra sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang.

2. Sự thay đổi về thói quen mua sắm của người tiêu dùng:

Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng quan tâm đến thời trang và phong cách cá nhân hơn. Họ cũng trở nên thông thái hơn trong việc chọn lựa sản phẩm và chú trọng đến chất lượng và giá cả.

3. Xu hướng sản xuất bền vững:

Các thương hiệu thời trang Việt Nam cũng đang chuyển sang sản xuất các sản phẩm bền vững và đẩy mạnh các hoạt động tái chế, để giảm thiểu tác động tiêu cực của ngành công nghiệp này đến môi trường.

4. Cạnh tranh với các thương hiệu quốc tế:

Ngành công nghiệp thời trang Việt Nam đang gặp nhiều thách thức từ các thương hiệu quốc tế. Để cạnh tranh với các thương hiệu này, các nhà sản xuất thời trang Việt Nam đang tập trung vào chất lượng sản phẩm và tăng cường quảng bá thương hiệu.

5. Tiềm năng phát triển:

Thị trường thời trang Việt Nam còn rất tiềm năng với sự phát triển của nền kinh tế và thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Các nhà sản xuất thời trang Việt Nam cũng đang có nhiều cơ hội để tăng cường sự cạnh tranh với các thương hiệu quốc tế thông qua việc đầu tư vào chất lượng sản phẩm và nâng cao năng lực sản xuất.

Sự trở lại của ngành thời trang Việt Nam sau Covid-19

Việt Nam được đánh giá là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu thế giới trong ngành may mặc. Sau khi Việt Nam mở cửa trở lại hoàn toàn với du khách quốc tế, thị trường nội địa đã nhanh chóng thích nghi với trạng thái bình thường mới và hoạt động trở lại sau đại dịch. Mặc dù lạc quan về sự phát triển trong tương lai, ngành dệt may Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức như chi phí gia tăng, chuỗi cung ứng toàn cầu và thâm hụt lao động.

Xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam trong nửa đầu năm 2022 đạt khoảng 22,3 tỷ USD, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm 2021. Mức tăng trưởng khá cao trong bối cảnh thị trường toàn cầu gặp nhiều thách thức. Mặc dù thị trường nội địa dự kiến ​​sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian còn lại của năm, nhưng Việt Nam vẫn hoàn thành mục tiêu đạt 43-43,5 tỷ USD xuất khẩu dệt may trong năm.

Doanh thu xuất khẩu cao cùng với hàng Việt Nam chất lượng cao, giá cạnh tranh thời gian qua đã khiến ngành may mặc Việt Nam ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Xu hướng thị trường và sự phục hồi sau COVID của các nhà xuất khẩu toàn cầu sẽ dẫn đến sự bùng nổ trong lĩnh vực may mặc trong thời gian tới.

TÌM HIỂU THÊM: BẮT ĐẦU KINH DOANH NGÀNH THỜI TRANG MAY MẶC TRÊN ALIBABA.COM

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ
Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh
04/04/2024

Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh

Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản trong 3 tháng đầu năm 2024 dự kiến đạt 13,53 tỷ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Với thành tựu
Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024
28/03/2024

Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024

  Năm 2024, ngành lâm nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu lâm sản đạt 17,5 tỷ USD, vượt 21% so với kết quả ước đạt của năm 2023 và vượt
Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao
13/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao

Dự báo của Mordor Intelligence cho thị trường Đồ thể thao toàn cầu trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2027 cho thấy xu hướng tăng trưởng kép hàng năm