fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

Temenos, Đối tác của Alibaba

30/09/2020 TIN TỨC
Temenos, Đối tác của Alibaba

Công ty phần mềm ngân hàng đang hợp tác với gã khổng lồ internet Trung Quốc về các dịch vụ dựa trên đám mây. Temenos hợp tác với Alibaba Cloud để cung cấp cho các tổ chức tài chính khả năng mở rộng, hiệu suất, khả năng phục hồi và đổi mới. Temenos luôn khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực đám mây cung cấp phần mềm của mình trên tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây cộng đồng lớn.

Thỏa thuận này mở ra một thị trường tiềm năng mới to lớn cho Temenos có trụ sở tại Geneva: nó đang tham gia các dịch vụ đám mây của Alibaba, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm. Trên thực tế, các ngân hàng có thể áp dụng phần mềm của Temenos – Giao dịch – trên cơ sở hạ tầng đám mây của công ty Trung Quốc.

Động thái này thể hiện một bước tiến lớn trong cái gọi là phần mềm như một dịch vụ hoặc SaaS. Các nhà cung cấp như Temenos đang hướng tới doanh số bán lẻ nhiều hơn và tránh xa các phiên bản dạng ngắn hạn khác. Phần lớn điều này dựa trên dịch vụ đám mây, có nghĩa là các ngân hàng có thể dễ dàng và ít tốn kém hơn để lấy những gì họ cần một cách nhanh chóng. Các nhà cung cấp công nghệ hy vọng sẽ tăng doanh thu định kỳ cũng như hiệu ứng quy mô.

Ông Philip Barnett, Giám đốc Chiến lược tăng trưởng thuộc Temenos cho hay: “Chúng tôi rất vui mừng được phát triển vai trò lãnh đạo của mình trong lĩnh vực đám mây và là đơn vị đầu tiên chứng nhận dịch vụ đám mây của Alibaba, sự đổi mới được công nhận rộng rãi về khả năng dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử và thanh toán di động. Dịch vụ đám mây là yếu tố thúc đẩy sự thay đổi, đặc biệt trong thời kỳ đầy thách thức này – nó mang lại cho các tổ chức tài chính sự nhanh chóng và khả năng phục hồi họ cần. Làm việc với dịch vụ đám mây của Alibaba, chúng tôi sẽ giúp các ngân hàng có thể mở rộng quy mô một cách linh hoạt dựa trên nhu cầu và loại bỏ sự phức tạp trong hoạt động. Cùng nhau chúng tôi có thể giúp những người tham gia mới được khởi chạy nhanh hơn với chi phí thấp hơn”.

Ông Lancelot Guo, Chủ tịch Mảng các hoạt động của Hệ sinh thái và Bán hàng của Alibaba Cloud Intelligence phát biểu: “Chúng tôi rất vui vì Temenos đã chứng nhận trên đám mây của chúng tôi. Temenos là nhà cung cấp phần mềm ngân hàng gốc đám mây hàng đầu thị trường đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cho hàng nghìn tổ chức tài chính – ngân hàng trên toàn thế giới. Kết hợp với bộ dịch vụ đám mây toàn diện của chúng tôi và hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc cung cấp giá trị, chúng tôi cùng nhau thúc đẩy khả năng của các tổ chức tài chính – ngân hàng, cho phép họ đẩy nhanh tốc độ phát triển và đổi mới trên đám mây”.

Temenos luôn đi đầu trong lĩnh vực đổi mới phần mềm, liên tục đầu tư 20% doanh thu vào nghiên cứu và phát triển (R&D). Họ đã là tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng đám mây trong 10 năm qua. Vai trò là nhà cung cấp phần mềm ngân hàng đầu tiên cung cấp sản phẩm ngân hàng lõi trên đám mây và nhà cung cấp đầu tiên cung cấp khả năng phục hồi đa đám mây – chủ động từ đám mây đến đám mây để loại bỏ thời gian chết và sự phụ thuộc vào một nhà cung cấp đám mây duy nhất.

Temenos cho phép các ngân hàng giảm đáng kể tổng chi phí sở hữu, thông qua khả năng mở rộng đám mây đàn hồi, công nghệ cơ sở dữ liệu phân tán và khả năng phục hồi đa đám mây, tất cả đều được củng cố bởi các lợi ích của sự độc lập của nhà cung cấp và nền tảng. Temenos đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các ngân hàng, giúp họ trở nên nhanh nhẹn hơn và đổi mới nhanh hơn.

Thử nghiệm chung ở Châu Á

Alibaba và Temenos hiện đang thử nghiệm với các ngân hàng để thiết lập cái gọi là bằng chứng về khái niệm và đã có khách hàng chung ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương rộng lớn hơn, họ cho biết. Giao dịch được thiết lập để tương thích với nhiều đám mây dữ liệu nhất có thể.

Alibaba, được coi là công ty thanh toán và thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc, cũng là nhà cung cấp đám mây hàng đầu trong nước. Công ty con đám mây gần đây đã cam kết đầu tư 28 tỷ đô la để mở rộng, bao gồm việc thuê 5.000 nhân viên mới.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,