fbpx

TIN TỨC

Temenos, Đối tác của Alibaba

30/09/2020 TIN TỨC
Temenos, Đối tác của Alibaba

Công ty phần mềm ngân hàng đang hợp tác với gã khổng lồ internet Trung Quốc về các dịch vụ dựa trên đám mây. Temenos hợp tác với Alibaba Cloud để cung cấp cho các tổ chức tài chính khả năng mở rộng, hiệu suất, khả năng phục hồi và đổi mới. Temenos luôn khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực đám mây cung cấp phần mềm của mình trên tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây cộng đồng lớn.

Thỏa thuận này mở ra một thị trường tiềm năng mới to lớn cho Temenos có trụ sở tại Geneva: nó đang tham gia các dịch vụ đám mây của Alibaba, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm. Trên thực tế, các ngân hàng có thể áp dụng phần mềm của Temenos – Giao dịch – trên cơ sở hạ tầng đám mây của công ty Trung Quốc.

Động thái này thể hiện một bước tiến lớn trong cái gọi là phần mềm như một dịch vụ hoặc SaaS. Các nhà cung cấp như Temenos đang hướng tới doanh số bán lẻ nhiều hơn và tránh xa các phiên bản dạng ngắn hạn khác. Phần lớn điều này dựa trên dịch vụ đám mây, có nghĩa là các ngân hàng có thể dễ dàng và ít tốn kém hơn để lấy những gì họ cần một cách nhanh chóng. Các nhà cung cấp công nghệ hy vọng sẽ tăng doanh thu định kỳ cũng như hiệu ứng quy mô.

Ông Philip Barnett, Giám đốc Chiến lược tăng trưởng thuộc Temenos cho hay: “Chúng tôi rất vui mừng được phát triển vai trò lãnh đạo của mình trong lĩnh vực đám mây và là đơn vị đầu tiên chứng nhận dịch vụ đám mây của Alibaba, sự đổi mới được công nhận rộng rãi về khả năng dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử và thanh toán di động. Dịch vụ đám mây là yếu tố thúc đẩy sự thay đổi, đặc biệt trong thời kỳ đầy thách thức này – nó mang lại cho các tổ chức tài chính sự nhanh chóng và khả năng phục hồi họ cần. Làm việc với dịch vụ đám mây của Alibaba, chúng tôi sẽ giúp các ngân hàng có thể mở rộng quy mô một cách linh hoạt dựa trên nhu cầu và loại bỏ sự phức tạp trong hoạt động. Cùng nhau chúng tôi có thể giúp những người tham gia mới được khởi chạy nhanh hơn với chi phí thấp hơn”.

Ông Lancelot Guo, Chủ tịch Mảng các hoạt động của Hệ sinh thái và Bán hàng của Alibaba Cloud Intelligence phát biểu: “Chúng tôi rất vui vì Temenos đã chứng nhận trên đám mây của chúng tôi. Temenos là nhà cung cấp phần mềm ngân hàng gốc đám mây hàng đầu thị trường đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cho hàng nghìn tổ chức tài chính – ngân hàng trên toàn thế giới. Kết hợp với bộ dịch vụ đám mây toàn diện của chúng tôi và hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc cung cấp giá trị, chúng tôi cùng nhau thúc đẩy khả năng của các tổ chức tài chính – ngân hàng, cho phép họ đẩy nhanh tốc độ phát triển và đổi mới trên đám mây”.

Temenos luôn đi đầu trong lĩnh vực đổi mới phần mềm, liên tục đầu tư 20% doanh thu vào nghiên cứu và phát triển (R&D). Họ đã là tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng đám mây trong 10 năm qua. Vai trò là nhà cung cấp phần mềm ngân hàng đầu tiên cung cấp sản phẩm ngân hàng lõi trên đám mây và nhà cung cấp đầu tiên cung cấp khả năng phục hồi đa đám mây – chủ động từ đám mây đến đám mây để loại bỏ thời gian chết và sự phụ thuộc vào một nhà cung cấp đám mây duy nhất.

Temenos cho phép các ngân hàng giảm đáng kể tổng chi phí sở hữu, thông qua khả năng mở rộng đám mây đàn hồi, công nghệ cơ sở dữ liệu phân tán và khả năng phục hồi đa đám mây, tất cả đều được củng cố bởi các lợi ích của sự độc lập của nhà cung cấp và nền tảng. Temenos đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các ngân hàng, giúp họ trở nên nhanh nhẹn hơn và đổi mới nhanh hơn.

Thử nghiệm chung ở Châu Á

Alibaba và Temenos hiện đang thử nghiệm với các ngân hàng để thiết lập cái gọi là bằng chứng về khái niệm và đã có khách hàng chung ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương rộng lớn hơn, họ cho biết. Giao dịch được thiết lập để tương thích với nhiều đám mây dữ liệu nhất có thể.

Alibaba, được coi là công ty thanh toán và thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc, cũng là nhà cung cấp đám mây hàng đầu trong nước. Công ty con đám mây gần đây đã cam kết đầu tư 28 tỷ đô la để mở rộng, bao gồm việc thuê 5.000 nhân viên mới.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024
06/12/2023

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên