Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

TIN TỨC

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ LƯU TRỮ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

05/08/2021 TIN TỨC
NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ LƯU TRỮ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Khi bắt đầu thiết lập cửa hàng trực tuyến, doanh nghiệp sẽ phải nhanh chóng tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử nào phù hợp. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất phải đáp ứng các vấn đề về bảo mật của cơ sở hạ tầng, tốc độ tải, thời gian hoạt động và các tính năng Thương mại điện tử chuyên dụng,… Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên biết mô hình doanh nghiệp phù hợp với loại lưu trữ và quy mô như thế nào để xây dựng và phát triển. Là một trong những Đại lý của Alibaba, cung cấp dịch vụ chuyển đổi sốInnovative Hub sẽ phân tích khái niệm dịch vụ lưu trữ Thương mại điện tử và một số loại lưu trữ phổ biến hiện nay.

LƯU TRỮ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LÀ GÌ

Dịch vụ lưu trữ Thương mại điện tử là dịch vụ được cung cấp bởi một số công ty cho phép bạn lưu trữ trang web của mình trên máy chủ của họ. Về cơ bản, các công ty này cung cấp không gian thực cho trang web và duy trì cơ sở hạ tầng giúp khách hàng có thể truy cập được. Máy chủ lưu trữ web sẽ lưu trữ tất cả các tệp, hình ảnh, danh mục sản phẩm và thông tin trang web khác trên máy chủ được lưu trữ. Đối với một số cửa hàng Thương mại điện tử, điều này có nghĩa là mua máy chủ của riêng họ và thuê một nhóm CNTT dự phòng để điều hành mọi thứ. Nhưng đối với hầu hết, có thể thuê không gian trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Thương mại điện tử – thường là một lựa chọn rẻ hơn cho những người bán quy mô nhỏ.

Ngoài việc lưu trữ một trang web, các máy chủ web Thương mại Điện tử cũng cung cấp một số tính năng nhất định dành riêng cho các nền tảng Thương mại Điện tử. Ví dụ: hầu hết các gói lưu trữ cơ bản đều bao gồm giỏ hàng tích hợp, cổng thanh toán, bảo mật bổ sung và dự phòng tắc nghẽn khi lưu lượng truy cập tăng đột biến. Ngoài ra, nhiều máy chủ web cung cấp tích hợp với các nhà xây dựng trang web Thương mại điện tử phổ biến như Magento, Shopify, Open Cart, WordPress (WooCommerce), v.v.

Không phải tất cả những người bán trực tuyến đều có mong muốn có một máy chủ lưu trữ web riêng cho nền tảng Thương mại điện tử. Nếu doanh nghiệp đang sử dụng các trình xây dựng trang web khác không cung cấp dịch vụ lưu trữ web, việc tìm kiếm một máy chủ web chất lượng sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn máy chủ Thương mại điện tử phù hợp

Hoạt động như mặt tiền của cửa hàng Thương mại trực tuyến của doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong cách mọi người cảm nhận Thương hiệu của bạn. Nhưng nếu gặp phải những cản trở như tốc độ tải trang chậm, thời gian ngừng hoạt động thường xuyên hoặc bảo mật chắp vá,… doanh nghiệp sẽ gặp nhiều vấn đề:

  • Tỷ lệ thoát trang cao
  • Tỷ lệ chuyển đổi kém
  • Từ bỏ mua hàng hoặc thêm hàng vào giỏ
  • Xếp hạng trang không cao
  • Mất doanh thu

CÁC LOẠI LƯU TRỮ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN

Lưu trữ được chia sẻ

Là loại lưu trữ phổ biến nhất mà các cửa hàng Thương mại điện tử sử dụng, đặc biệt là các cửa hàng quy mô vừa và nhỏ. Với loại lưu trữ này, người bán chia sẻ một máy chủ duy nhất và cơ sở hạ tầng lưu trữ khác với nhiều trang web khác. Theo cách sắp xếp này, một máy chủ duy nhất có thể lưu trữ hàng trăm trang web.

Lợi thế lớn nhất của chia sẻ lưu trữ là khả năng chi trả của nó. Đây là một lựa chọn rất kinh tế cung cấp cho các chủ cửa hàng chức năng tối thiểu của một máy chủ web tốt nhất. Tuy nhiên, nhược điểm là các cửa hàng trực tuyến có thể có tốc độ tương đối chậm hơn so với các tùy chọn lưu trữ khác vì tài nguyên lưu trữ khá hạn chế. Điều này thường trở thành một vấn đề khi các cửa hàng bắt đầu có lượng truy cập cao hơn.

Lưu trữ VPS

Lưu trữ VPS, có nghĩa là lưu trữ Máy chủ riêng, thường được sử dụng bởi các chủ cửa hàng có dịch vụ lưu trữ chia sẻ phát triển hơn. Với dịch vụ lưu trữ VPS, các trang web vẫn chia sẻ một máy chủ web duy nhất, nhưng với ít người dùng hơn và đảm bảo phân bổ không gian ổ cứng, sức mạnh bộ xử lý và bộ nhớ,..

Tất cả người dùng trên máy chủ VPS tận hưởng một môi trường trực tuyến mô phỏng một máy chủ riêng và điều này mang lại cho họ tài nguyên và hiệu suất tổng thể lớn hơn. Sự sắp xếp này cũng cung cấp cho người dùng các tùy chọn tùy chỉnh lớn hơn và nhiều băng thông hơn. Tất nhiên, trong khi lưu trữ VPS cho phép nhiều tài nguyên hơn đáng kể, điều quan trọng là người dùng vẫn phải chia sẻ không gian máy chủ ở một mức độ. Ngoài ra, việc sắp xếp lưu trữ này thường đắt hơn so với lưu trữ chia sẻ.

Máy chủ chuyên biệt

Lưu trữ chuyên dụng cung cấp các tài nguyên tối đa có sẵn khi nói đến lưu trữ web. Ở đây, các cửa hàng thương mại điện tử không cần phải chia sẻ không gian máy chủ với bất kỳ trang web nào khác. Họ sẽ có toàn quyền kiểm soát và truy cập vào tài nguyên máy chủ, khiến đây trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn cho các cửa hàng trực tuyến lớn hơn nhiều.

Với dịch vụ lưu trữ chuyên dụng, người dùng về cơ bản thuê toàn bộ máy chủ vật lý từ một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Vì vậy, họ tận hưởng tất cả không gian và tài nguyên, nhưng với chi phí cố định hàng tháng. Điều đó nói rằng, lưu trữ chuyên dụng không hề rẻ và thường sẽ có chi phí vượt quá ngân sách của hầu hết các cửa hàng quy mô vừa và nhỏ.

Các loại lưu trữ Thương mại điện tử khác

Ngoài ba loại lưu trữ chính, doanh nghiệp cũng có thể khám phá các tùy chọn khác như lưu trữ đám mây và tự lưu trữ. Lưu trữ đám mây là một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web Thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng muốn có một giải pháp linh hoạt. Thay vì tài nguyên hệ thống hữu hạn mà các tùy chọn lưu trữ khác cung cấp, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép người dùng mua nhiều dung lượng tùy thích, sau đó từ từ mở rộng quy mô theo nhu cầu kinh doanh của họ.

Tự lưu trữ về cơ bản là mua máy chủ vật lý và tự thuê một nhóm CNTT để xử lý việc cài đặt và bảo trì máy chủ. Mặc dù điều này cho phép kiểm soát tuyệt đối dữ liệu và nhu cầu lưu trữ của mình, nhưng tùy chọn này chỉ thực sự có ý nghĩa đối với các tập đoàn lớn. Cũng cần lưu ý rằng chi phí phần cứng và nhân công ở đây sẽ cao hơn đáng kể so với chi phí lưu trữ chuyên dụng.

Để tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phù hợp, có thể dễ bị nhầm lẫn bởi vô số các thông số kỹ thuật mà mỗi nhà cung cấp trình bày. Vì vậy, để tránh nhầm lẫn, doanh nghiệp có thể lựa chọn xác định các yếu tố như bảo mật, hiệu suất, lưu trữ tệp, bản sao lưu, các tính năng của Thương mại điện tử, giao diện quản trị, hỗ trợ khách hàng,… để lựa chọn nhà cung cấp và dịch vụ phù hợp.

Đăng ký tư vấn xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất khẩu phân bón của Việt Nam tăng 4,3% về lượng so cùng kỳ
18/06/2024

Xuất khẩu phân bón của Việt Nam tăng 4,3% về lượng so cùng kỳ

  Trong 5 tháng đầu năm, Việt Nam đã xuất khẩu tổng cộng 721.920 tấn phân bón, với giá trị lên đến hơn 293 triệu USD. Sản lượng này đã
Thời điểm thuận lợi cho dệt may Việt Nam mở rộng vào thị trường Liên bang Nga
17/06/2024

Thời điểm thuận lợi cho dệt may Việt Nam mở rộng vào thị trường Liên bang Nga

Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành công nghiệp dệt may, với những sản phẩm chất lượng cao và mẫu mã phù hợp với thị
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Halal
12/06/2024

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Halal

  Thị trường thực phẩm Halal đang trở thành một ngành công nghiệp phát triển với tốc độ nhanh chóng. Dự báo cho biết thị trường này sẽ đạt giá
Cơ hội xuất khẩu rau củ quả tươi đi thị trường Châu Âu
11/06/2024

Cơ hội xuất khẩu rau củ quả tươi đi thị trường Châu Âu

Rau củ quả tươi (FFV – Fresh Fruit & Vegetable) là một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam. Tính đến cuối năm 2023, xuất khẩu
Loạt mặt hàng tiêu dùng từ Việt Nam được các đại siêu thị Mỹ La tinh tìm kiếm
10/06/2024

Loạt mặt hàng tiêu dùng từ Việt Nam được các đại siêu thị Mỹ La tinh tìm kiếm

Các mặt hàng như quần áo thời trang, giày dép, phụ kiện công nghệ, đồ nội thất, đồ gia dụng, thực phẩm đông lạnh, lốp xe ô tô và hóa
Xuất nhập khẩu đạt trên 305 tỷ USD, cán cân thương mại tiếp tục nghiêng về xuất siêu
05/06/2024

Xuất nhập khẩu đạt trên 305 tỷ USD, cán cân thương mại tiếp tục nghiêng về xuất siêu

Trong tháng 5 năm 2024, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đã đạt mức 66,62 tỷ USD, làm tăng tổng kim ngạch trong 5 tháng đầu năm lên