fbpx

KIẾN THỨC

MẸO XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN BẰNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

25/12/2020 KIẾN THỨC
MẸO XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN BẰNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thương mại điện tử mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán: sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Một trong những lợi ích lớn nhất mà thương mại điện tử mang lại là khả năng tiếp cận người tiêu dùng, với việc sử dụng các thiết bị điện tử, di động ngày càng phổ biến, thương mại điện tử đã dần trở thành một trong những thói quen của người tiêu dùng, đặc biệt là những người trẻ. Đối với các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường kinh doanh ra quốc tế. Thì thương mại điện tử chính là giải pháp nhanh và an toàn nhất hiện nay. Việc tiếp cận khách hàng không có gì là khó với nền tảng trực tuyến. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn mà nhiều doanh nghiệp gặp phải chính là quá trình vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Nhà bán cần nắm vững các quy trình vận chuyển quốc tế, xuất khẩu để tránh những tổn thất không đáng có. Bài viết này của Innovative Hub đề cập đến một số mẹo cần nắm được trong Xuất khẩu trực tuyến bằng Thương mại điện tử.

XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN XUYÊN BIÊN GIỚI LÀ GÌ?

Khi các doanh nghiệp trực tuyến bán hàng cho khách hàng của họ ở những quốc gia khác, nó được gọi là Thương mại điện tử xuyên biên giới. Điều này cho phép các doanh nghiệp truy cập vào các thị trường quốc tế tiềm năng mới và tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Đối với vận chuyển hàng hóa, có rất nhiều phương thức như vận chuyển bằng đường biển hoặc đường hàng không. Tùy thuộc vào tính chất cũng như số lượng sản phẩm mà doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp.

CHIẾN LƯỢC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ

Chuẩn bị và đóng hàng: Quá trình vận chuyển quốc tế cần rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy nên doanh nghiệp cần bắt đầu với những đơn hàng vận chuyển trong nước trước. Sau dần sẽ phát triển ở quy mô lớn hơn. Các quy trình vận chuyển cũng như các thủ tục vận chuyển quốc tế được Innovative Hub chia sẻ ở bài viết Quy trình bảo quản hàng hóa xuất khẩu cũng như đề cập ở những Hội thảo chia sẻ với doanh nghiệp về các vấn đề pháp lý cũng như các bước về xuất khẩu.

Theo kịp với nhu cầu: Doanh nghiệp muốn đẩy mạnh xuất khẩu thì phải chốt được nhiều đơn hàng, hãy cập nhật nhiều xu hướng mới trên thị trường để thay đổi, điều chỉnh sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tận dụng các kênh bán, công cụ phù hợp: Sử dụng hiệu quả các công cụ hỗ trợ tiếp cận khách hàng trên Alibaba như tăng lượt hiển thị trên trang chủ. Dựa vào nhu cầu của khách hàng và thị trường và mức độ cạnh tranh với đối thủ làm nền tảng phát triển cho doanh nghiệp.

PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN HẬU CẦN TRONG XUẤT KHẨU

Quy trình quản lý hậu cần hiệu quả chính là chìa khóa thành công của doanh nghiệp trong xuất khẩu. Các doanh nghiệp cần nắm vững các thông số quan trọng bao gồm thời gian, pháp lý, giấy tờ, phương thức vận chuyển và chi phí để tiết kiệm tối đa thời gian cũng như hạn chế các rủi ro nhất có thể.

Hiểu và nắm vững các quy định vận chuyển cũng như yêu cầu của hải quan về các loại sản phẩm, nguyên liệu, giá trị, chất lượng, địa điểm vận chuyển,…. có ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển đến quốc gia khác. Nhà bán cũng nên tìm hiểu về phong tục tập quán cũng như những quy định về nhập khẩu hàng hóa của quốc gia mà mình cần vận chuyển sản phẩm tới.

Liên hệ với các dịch vụ vận chuyển xuyên biên giới: Tìm hiểu về thực trạng thương mại điện tử và cũng như các dịch vụ vận chuyển xuyên biên giới giúp các doanh nghiệp chủ động hơn trong vận chuyển hàng hóa.

Nói tóm lại, vận chuyển xuyên biên giới giúp các doanh nghiệp mở rộng được quy mô kinh doanh. Doanh nghiệp cần bỏ thời gian để tìm hiểu về thị trường quốc tế cũng như các yếu tố trong vận chuyển để điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình. Doanh nghiệp có thể hợp tác với các Đại lý Alibaba để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Theo Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một
Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS
04/07/2023

Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS

Thông thường, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có nguồn lực hạn chế khi đầu tư vào hạ tầng công nghệ thông tin. Khi quan tâm đến các giải
Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!
28/06/2023

Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!

Ngày nay, content không chỉ đơn thuần là thông tin và dữ liệu, mà còn là một loại tài sản của doanh nghiệp. Trong kỉ nguyên mà tất cả mọi
Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?
26/06/2023

Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?

Trong các bài viết trước, Innovative Hub đã giới thiệu qua Alibaba Cloud và các dịch vụ của Alibaba Cloud. Tuy nhiên, khi khách hàng tìm đến với các dịch
Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada
21/06/2023

Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada

“Chỉ trong vòng 2 ngày, ứng dụng Lazada đã hỗ trợ đến 1.3 tỷ traffic, với các khách hàng mua sắm và vận chuyển xuyên suốt Đông Nam Á” Trong
7 lợi ích của điện toán đám mây cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
20/06/2023

7 lợi ích của điện toán đám mây cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã mở ra một thế giới mới đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs). Trong cuộc cách mạng