HƯỚNG DẪN TẠO NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG TRÊN ALIBABA.COM

KIẾN THỨC

HƯỚNG DẪN TẠO NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG TRÊN ALIBABA.COM

29/04/2021KIẾN THỨC
HƯỚNG DẪN TẠO NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG TRÊN ALIBABA.COM

Làm thế nào để xây dựng được một bài viết chất lượng cao với nội dung ấn tượng, thu hút người xem. Trên thực tế, nội dung không chỉ đơn thuần là một bài đăng, mà còn là thông tin mà bạn cung cấp cho khách hàng của mình và được xem là nền tảng để bắt đầu một cuộc trò chuyện, trao đổi trong quá trình bán hàng. Tạo nội dung chất lượng trên Alibaba là cách nhanh nhất để thu hút khách hàng và bán hàng hiệu quả. Một số nhà bán không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có được một bài đăng với nội dung hoàn chỉnh và chất lượng sẽ đánh mất cơ hội tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của họ. Bài viết sau của Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam sẽ giúp nhà bán giải quyết điều đó.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MỘT BÀI VIẾT CÓ NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG TRÊN ALIBABA

Nền tảng Thương mại điện tử được biết đến là nền tảng mang lại nhiều hiệu quả và lợi nhuận cho các nhà bán biết khai thác và tiếp cận khách hàng hiệu quả. Nhưng để vượt mặt các đối thủ cạnh tranh đang hoạt động tích cực thì doanh nghiệp cần hiểu rõ những lợi thế mà mình có. Hơn nữa, chăm sóc cho mặt tiền trực tuyến của mình một cách chỉnh chu và thu hút là cách mà bạn tạo ấn tượng và níu chân khách hàng của mình hiệu quả nhất.

Tạo một nội dung có ý nghĩa và đúng trọng tâm mà khách hàng mong muốn để gia tăng lượt truy cập và lượng hỏi hàng. Nghiên cứu kỹ lưỡng hành vi, nhu cầu của khách hàng và thị trường mục tiêu để lên ý tưởng xây dựng nội dung phù hợp trong danh mục sản phẩm hay giới thiệu về công ty của bạn tốt hơn. Hãy để ý đến những khuôn khổ, nguyên tắc mà nền tảng yêu cầu để tránh mất thời gian trong việc đăng bài. Alibaba với hệ sinh thái đa dạng và rộng khắp sẽ giúp các nhà bán hàng chăm sóc một bài viết chỉnh chu và ấn tượng hơn. Bằng việc cung cấp các công cụ phân tích hành vi truy cập của khách hàng, những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, nhà bán sẽ biết được cách thức xây dựng nội dung phù hợp.

5 MẸO NHỎ VỀ CÁCH TẠO NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG TRÊN ALIBABA

Hiểu rõ thị trường ngách

Hầu hết các thương hiệu nghĩ rằng để trở nên lớn mạnh, họ phải thu hút tất cả mọi người hoặc tiếp thị nội dung phải phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn đã có đối tượng mục tiêu và thị trường mục tiêu cụ thể, doanh nghiệp có thể lên kế hoạch xây dựng nội dung hấp dẫn hơn đến từng đối tượng một cách bài bản, rõ ràng.

Tập trung vào khách hàng

Một số nhà bán thường bỏ qua nhu cầu của khách hàng mà chỉ tập trung tiếp thị nội dung thỏa mãn nhu cầu của mình. Điều này gây ra hiệu quả tiếp thị không cao, thay vào đó doanh nghiệp nên nghiên cứu những gì mà khách hàng mong muốn, những xu hướng mới của thị trường để có được bài đăng tốt nhất.

Đảm bảo tính liên tục

Đối với một số nhà bán hàng trực tuyến, chúng tôi khuyến khích việc tạo ra nội dung chất lượng liên tục để lan truyền và gia tăng mức độ phủ sóng của sản phẩm cao hơn.

Tạo đối tượng xã hội

Có thể hiểu rằng tiếp thị nội dung là tạo ra các đối tượng xã hội. Việc tạo ra các đối tượng có ý nghĩa là lý do để mọi người giao lưu, chia sẻ với nhau.

Tạo nội dung chất lượng không phổ biến

Tạo ra các nội dung chất lượng với các từ khóa trọng tâm là cách tốt nhất để gây chú ý với khách hàng. Cố gắng nắm bắt các xu hướng mới trước tiên hoặc tìm kiếm một hướng đi lâu dài là cách để xây dựng được nội dung chất lượng không trùng lặp và khác biệt với các đối thủ.

Một chiến lược thành công được xây dựng dựa trên những ý tưởng lớn, tận dụng các kênh truyền thông tốt nhất để đưa những ý tưởng đó vào cuộc sống và tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn. Nội dung mà bạn xây dựng không nhất thiết phải tồn tại khắp nơi, nhưng phải thu hút được khách hàng mục tiêu của bạn.

Trên nền tảng Alibaba, cách nhà bán đăng bài sẽ thu hút các khách hàng truy cập bài viết. Tạo nội dung chất lượng trên Alibaba sẽ quyết định khách hàng có hứng thú và để lại thư hỏi hàng hay không.

Bài viết liên quan

CÁCH THỨC ĐO LƯỜNG QUY MÔ THỊ TRƯỜNG BẰNG CÔNG CỤ TAM, SAM VÀ SOM
23/06/2021

CÁCH THỨC ĐO LƯỜNG QUY MÔ THỊ TRƯỜNG BẰNG CÔNG CỤ TAM, SAM VÀ SOM

Khi đưa ra một sản phẩm mới hay xây dựng chiến lược phát triển ở một thị trường mới, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ tiềm năng của
DỊCH VỤ GIAO NHẬN HÀNG HÓA XUYÊN BIÊN GIỚI VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÓ
18/06/2021

DỊCH VỤ GIAO NHẬN HÀNG HÓA XUYÊN BIÊN GIỚI VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÓ

Vận hành một nền tảng Thương mại điện tử là công việc cần nhiều sự tập trung cũng như khả năng phán đoán chính xác các xu hướng thịnh hành.
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ
16/06/2021

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ

Với sự gia tăng của các doanh nghiệp gia đình hiện nay, ngày càng có nhiều người khám phá và tìm đến các công việc từ xa hoặc làm tự
SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA RFQ VỚI RFP VÀ RFI
04/06/2021

SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA RFQ VỚI RFP VÀ RFI

Ở bài viết Hướng dẫn sử dụng Công cụ Yêu cầu báo giá RFQ hiệu quả, chúng ta đã biết Yêu cầu báo giá được hiểu là một quá trình
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÔNG CỤ YÊU CẦU BÁO GIÁ (RFQ) HIỆU QUẢ
02/06/2021

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÔNG CỤ YÊU CẦU BÁO GIÁ (RFQ) HIỆU QUẢ

Sau quá trình tìm hiểu, bạn đã tìm thấy và cân nhắc một số nhà cung cấp có khả năng cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu
GIA TĂNG KỸ NĂNG BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM
05/05/2021

GIA TĂNG KỸ NĂNG BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Làm thế nào để doanh nghiệp có thể thâm nhập thị trường mới và tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới một cách hiệu quả hơn là mục tiêu