fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

HƯỚNG DẪN TẠO NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG TRÊN ALIBABA.COM

29/04/2021 KIẾN THỨC
HƯỚNG DẪN TẠO NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG TRÊN ALIBABA.COM

Làm thế nào để xây dựng được một bài viết chất lượng cao với nội dung ấn tượng, thu hút người xem. Trên thực tế, nội dung không chỉ đơn thuần là một bài đăng, mà còn là thông tin mà bạn cung cấp cho khách hàng của mình và được xem là nền tảng để bắt đầu một cuộc trò chuyện, trao đổi trong quá trình bán hàng. Tạo nội dung chất lượng trên Alibaba là cách nhanh nhất để thu hút khách hàng và bán hàng hiệu quả. Một số nhà bán không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có được một bài đăng với nội dung hoàn chỉnh và chất lượng sẽ đánh mất cơ hội tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của họ. Bài viết sau của Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam sẽ giúp nhà bán giải quyết điều đó.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MỘT BÀI VIẾT CÓ NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG TRÊN ALIBABA

Nền tảng Thương mại điện tử được biết đến là nền tảng mang lại nhiều hiệu quả và lợi nhuận cho các nhà bán biết khai thác và tiếp cận khách hàng hiệu quả. Nhưng để vượt mặt các đối thủ cạnh tranh đang hoạt động tích cực thì doanh nghiệp cần hiểu rõ những lợi thế mà mình có. Hơn nữa, chăm sóc cho mặt tiền trực tuyến của mình một cách chỉnh chu và thu hút là cách mà bạn tạo ấn tượng và níu chân khách hàng của mình hiệu quả nhất.

Tạo một nội dung có ý nghĩa và đúng trọng tâm mà khách hàng mong muốn để gia tăng lượt truy cập và lượng hỏi hàng. Nghiên cứu kỹ lưỡng hành vi, nhu cầu của khách hàng và thị trường mục tiêu để lên ý tưởng xây dựng nội dung phù hợp trong danh mục sản phẩm hay giới thiệu về công ty của bạn tốt hơn. Hãy để ý đến những khuôn khổ, nguyên tắc mà nền tảng yêu cầu để tránh mất thời gian trong việc đăng bài. Alibaba với hệ sinh thái đa dạng và rộng khắp sẽ giúp các nhà bán hàng chăm sóc một bài viết chỉnh chu và ấn tượng hơn. Bằng việc cung cấp các công cụ phân tích hành vi truy cập của khách hàng, những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, nhà bán sẽ biết được cách thức xây dựng nội dung phù hợp.

5 MẸO NHỎ VỀ CÁCH TẠO NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG TRÊN ALIBABA

Hiểu rõ thị trường ngách

Hầu hết các thương hiệu nghĩ rằng để trở nên lớn mạnh, họ phải thu hút tất cả mọi người hoặc tiếp thị nội dung phải phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn đã có đối tượng mục tiêu và thị trường mục tiêu cụ thể, doanh nghiệp có thể lên kế hoạch xây dựng nội dung hấp dẫn hơn đến từng đối tượng một cách bài bản, rõ ràng.

Tập trung vào khách hàng

Một số nhà bán thường bỏ qua nhu cầu của khách hàng mà chỉ tập trung tiếp thị nội dung thỏa mãn nhu cầu của mình. Điều này gây ra hiệu quả tiếp thị không cao, thay vào đó doanh nghiệp nên nghiên cứu những gì mà khách hàng mong muốn, những xu hướng mới của thị trường để có được bài đăng tốt nhất.

Đảm bảo tính liên tục

Đối với một số nhà bán hàng trực tuyến, chúng tôi khuyến khích việc tạo ra nội dung chất lượng liên tục để lan truyền và gia tăng mức độ phủ sóng của sản phẩm cao hơn.

Tạo đối tượng xã hội

Có thể hiểu rằng tiếp thị nội dung là tạo ra các đối tượng xã hội. Việc tạo ra các đối tượng có ý nghĩa là lý do để mọi người giao lưu, chia sẻ với nhau.

Tạo nội dung chất lượng không phổ biến

Tạo ra các nội dung chất lượng với các từ khóa trọng tâm là cách tốt nhất để gây chú ý với khách hàng. Cố gắng nắm bắt các xu hướng mới trước tiên hoặc tìm kiếm một hướng đi lâu dài là cách để xây dựng được nội dung chất lượng không trùng lặp và khác biệt với các đối thủ.

Một chiến lược thành công được xây dựng dựa trên những ý tưởng lớn, tận dụng các kênh truyền thông tốt nhất để đưa những ý tưởng đó vào cuộc sống và tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn. Nội dung mà bạn xây dựng không nhất thiết phải tồn tại khắp nơi, nhưng phải thu hút được khách hàng mục tiêu của bạn.

Trên nền tảng Alibaba, cách nhà bán đăng bài sẽ thu hút các khách hàng truy cập bài viết. Tạo nội dung chất lượng trên Alibaba sẽ quyết định khách hàng có hứng thú và để lại thư hỏi hàng hay không.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một