fbpx

TIN TỨC

Doanh số thương mại điện tử quý 1 của AirAsia tăng vọt 118%

30/09/2020 TIN TỨC
Doanh số thương mại điện tử quý 1 của AirAsia tăng vọt 118%

AirAsia là hãng chuyên cung cấp những chuyến bay nội địa và quốc tế tại Kuala Lumpur, Malaysia. Đây còn là hãng hàng không có giá vé thấp hàng đầu châu Á và cũng là đầu tiên trong khu vực sử dụng vé điện tử.

Doanh thu

Hãng hàng không bình dân AirAsia Group Bhd đã chứng kiến ​​doanh thu từ nền tảng thương mại điện tử AirAsia.com, tăng 118% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên của năm nay khi tung ra các ưu đãi, khuyến mãi, chuyến bay và gói khách sạn mới.

Giám đốc điều hành AirAsia.com Karen Chan cho biết: “Khi du lịch đang dần trở lại hoạt động, nhiều hoạt động khác cũng đang dần được cấp phép … điều này sẽ hỗ trợ sự phát triển của các bộ phận kinh doanh phi hàng không của chúng tôi, đặc biệt là trong lĩnh vực lifestyle, thương mại điện tử và truyền thông”. Giám đốc điều hành AirAsia.com Karen Chan cho biết trong một tuyên bố.

AirAsia dự đoán rằng doanh thu từ hãng hàng không và các hoạt động phụ trợ sẽ dần ổn định khi doanh thu phi hàng không trở thành động lực chính cho tăng trưởng và ưu tiên kinh doanh.

Covid-19 đã đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh. Với việc thay thế các tương tác vật lý ảo bằng kỹ thuật số bất cứ khi nào có thể, chúng ta sẽ thấy sự áp dụng ngày càng tăng trong công nghệ và phần mềm hội nghị ảo.

“Trong tương lai, chúng tôi dự đoán doanh thu phi hàng không của chúng tôi sẽ vượt trội hơn so với hoạt động hàng không của chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm sáng tạo liên quan đến quan đến lĩnh vực du lịch, phong cách sống, thương mại điện tử và truyền thông, trong cả hai phân khúc B2B và B2C” giám đốc Chan phát biểu.

“Trong khi ASEAN là ngôi nhà của chúng tôi và du lịch trong nước là trọng tâm ngắn hạn của chúng tôi, chúng tôi mong muốn mở lại các biên giới quốc tế để nhận ra tiềm năng của AirAsia.com” cô nói thêm.

Chiến lược phát triển

Với dự đoán các biên giới quốc tế sẽ sớm mở cửa trở lại, giám đốc Chan cho biết AirAsia đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng với các hãng hàng không quốc tế quan trọng để kết nối trực tiếp mạng lưới châu Âu và MEA của họ với mạng lưới ASEAN rộng lớn của AirAsia.

“Những quan hệ đối tác chiến lược này sẽ bổ sung cho quan hệ đối tác hiện có của chúng tôi với Kiwi.com, công ty cung cấp một công cụ tối ưu hóa kết nối và liên kết ảo để cung cấp dịch vụ one-stop-shop (cửa hàng một cửa), đảm bảo giá cả tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi.”

Hãng hàng không muốn đặt AirAsia.com trở thành nền tảng thương mại điện tử “một cửa” hàng đầu về phong cách sống và du lịch ở ASEAN, cung cấp các sản phẩm từ chuyến bay, khách sạn, hoạt động du lịch, mua sắm và hơn thế nữa.

Chan cho biết AirAsia luôn coi ASEAN là sân chơi của mình, kết nối 640 triệu dân của hãng với 160 điểm đến trên khắp châu Á – Thái Bình Dương. “Nhưng với việc đại dịch vẫn còn ở quy mô lớn và những hạn chế tiếp tục đối với việc đi lại xuyên biên giới, chúng tôi đang xem xét những cách sáng tạo để khắc phục những hạn chế này”.

Hiện tại, trọng tâm của AirAsia.com là thúc đẩy du lịch nội địa cho đến khi các biên giới quốc tế mở cửa trở lại và các hạn chế đi lại được nới lỏng.

“Với vị trí thống lĩnh thị trường của AirAsia (với hơn 73% thị phần công suất tại Malaysia), chúng tôi đang sử dụng thế mạnh của mình để kích thích du lịch hàng không nội địa khi có nhu cầu.

“Quay trở lại với DNA của chúng tôi, tất cả là về việc làm cho du lịch trở nên hợp túi tiền cho mọi người, chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới với nhiều sản phẩm thú vị hơn, tận dụng hệ sinh thái cửa hàng du lịch một cửa của chúng tôi và tập trung vào các bộ phận kinh doanh phù hợp nhất với điều kiện thị trường hiện tại, ” giám đốc Chan nói.

“Dựa trên khảo sát thị trường gần đây của chúng tôi, gần 45% du khách muốn đi du lịch ngay sau đợt “khóa cửa”. Tìm kiếm chuyến bay trên trang web của chúng tôi đã tăng hơn 150% sau giai đoạn giãn cách và tính đến tháng 6 năm 2020, AirAsia.com nhận được 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày” cô phát biểu thêm.

“Các chương trình khuyến mãi du lịch trong nước của chúng tôi rất được chú ý. Chúng tôi đã bán được hơn một triệu chỗ cho toàn tập đoàn vào tháng Bảy và chúng tôi tiếp tục tăng công suất. Với những hạn chế đối với các hoạt động được dỡ bỏ, chúng tôi hy vọng sẽ đạt được hệ số tải 70% -80% vào quý 3 năm 2020” cô nói.

Chan lưu ý rằng ngành hàng không, là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đang trải qua một giai đoạn củng cố – hợp lý hóa giá vé sẽ là một kết quả tự nhiên.

“Chúng tôi liên tục xem xét các sản phẩm của mình và đổi mới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng với mức giá cạnh tranh. Chúng tôi đã tồn tại 18 năm trong một ngành siêu cạnh tranh và trở thành người dẫn đầu phân khúc hãng hàng không giá rẻ bằng cách cung cấp giá tốt nhất, kết nối tốt nhất ASEAN và trải nghiệm khách hàng tốt nhất. ”

Chương trình vé bay không giới hạn mới ra mắt gần đây tại Malaysia và Thái Lan, AirAsia đã bán được hơn 200.000 thẻ và đã nhận được nhiều yêu cầu giới thiệu sản phẩm ở các thị trường khác.

Chan cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình du lịch nội địa tại tất cả các thị trường của chúng tôi (mà AirAsia khai thác) và mong muốn mở rộng vé bay không giới hạn sang các thị trường khác như Indonesia và Philippines khi các hạn chế về chuyến bay đang được nới lỏng.

AirAsia.com

Đến nay, AirAsia.com là đối tác của gần 400 chuỗi khách sạn và hơn 100 khách sạn độc lập trên khắp Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Tại Malaysia, AirAsia.com đang hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội Khách sạn Malaysia để hợp tác với nhiều khách sạn hơn và hy vọng sẽ tăng cường quan hệ đối tác với các khách sạn độc lập ở Kuala Lumpur, Langkawi, Penang, cũng như Sabah và Sarawak.

Cổ phiếu AirAsia đóng cửa tăng một sen tương đương 1,52% lên 67 sen trong thời điểm nay, mang lại giá trị vốn hóa thị trường là 2,24 tỷ RM. Có tổng cộng 11,91 triệu cổ phiếu được trao tay.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD
07/12/2023

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD

Năm nay, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn gạo với giá trị kim ngạch khoảng 4,5 tỷ USD. Đây được xem là con số kỷ lục
TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023
07/12/2023

TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023

Ngành tiêu dùng là một trong những ngành trọng điểm trong nền kinh tế Việt. Đây cũng là ngành thể hiện rất rõ của đặc điểm của nền kinh tế.
Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023
06/12/2023

Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com