fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

Doanh số thương mại điện tử quý 1 của AirAsia tăng vọt 118%

30/09/2020 TIN TỨC
Doanh số thương mại điện tử quý 1 của AirAsia tăng vọt 118%

AirAsia là hãng chuyên cung cấp những chuyến bay nội địa và quốc tế tại Kuala Lumpur, Malaysia. Đây còn là hãng hàng không có giá vé thấp hàng đầu châu Á và cũng là đầu tiên trong khu vực sử dụng vé điện tử.

Doanh thu

Hãng hàng không bình dân AirAsia Group Bhd đã chứng kiến ​​doanh thu từ nền tảng thương mại điện tử AirAsia.com, tăng 118% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên của năm nay khi tung ra các ưu đãi, khuyến mãi, chuyến bay và gói khách sạn mới.

Giám đốc điều hành AirAsia.com Karen Chan cho biết: “Khi du lịch đang dần trở lại hoạt động, nhiều hoạt động khác cũng đang dần được cấp phép … điều này sẽ hỗ trợ sự phát triển của các bộ phận kinh doanh phi hàng không của chúng tôi, đặc biệt là trong lĩnh vực lifestyle, thương mại điện tử và truyền thông”. Giám đốc điều hành AirAsia.com Karen Chan cho biết trong một tuyên bố.

AirAsia dự đoán rằng doanh thu từ hãng hàng không và các hoạt động phụ trợ sẽ dần ổn định khi doanh thu phi hàng không trở thành động lực chính cho tăng trưởng và ưu tiên kinh doanh.

Covid-19 đã đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh. Với việc thay thế các tương tác vật lý ảo bằng kỹ thuật số bất cứ khi nào có thể, chúng ta sẽ thấy sự áp dụng ngày càng tăng trong công nghệ và phần mềm hội nghị ảo.

“Trong tương lai, chúng tôi dự đoán doanh thu phi hàng không của chúng tôi sẽ vượt trội hơn so với hoạt động hàng không của chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm sáng tạo liên quan đến quan đến lĩnh vực du lịch, phong cách sống, thương mại điện tử và truyền thông, trong cả hai phân khúc B2B và B2C” giám đốc Chan phát biểu.

“Trong khi ASEAN là ngôi nhà của chúng tôi và du lịch trong nước là trọng tâm ngắn hạn của chúng tôi, chúng tôi mong muốn mở lại các biên giới quốc tế để nhận ra tiềm năng của AirAsia.com” cô nói thêm.

Chiến lược phát triển

Với dự đoán các biên giới quốc tế sẽ sớm mở cửa trở lại, giám đốc Chan cho biết AirAsia đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng với các hãng hàng không quốc tế quan trọng để kết nối trực tiếp mạng lưới châu Âu và MEA của họ với mạng lưới ASEAN rộng lớn của AirAsia.

“Những quan hệ đối tác chiến lược này sẽ bổ sung cho quan hệ đối tác hiện có của chúng tôi với Kiwi.com, công ty cung cấp một công cụ tối ưu hóa kết nối và liên kết ảo để cung cấp dịch vụ one-stop-shop (cửa hàng một cửa), đảm bảo giá cả tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi.”

Hãng hàng không muốn đặt AirAsia.com trở thành nền tảng thương mại điện tử “một cửa” hàng đầu về phong cách sống và du lịch ở ASEAN, cung cấp các sản phẩm từ chuyến bay, khách sạn, hoạt động du lịch, mua sắm và hơn thế nữa.

Chan cho biết AirAsia luôn coi ASEAN là sân chơi của mình, kết nối 640 triệu dân của hãng với 160 điểm đến trên khắp châu Á – Thái Bình Dương. “Nhưng với việc đại dịch vẫn còn ở quy mô lớn và những hạn chế tiếp tục đối với việc đi lại xuyên biên giới, chúng tôi đang xem xét những cách sáng tạo để khắc phục những hạn chế này”.

Hiện tại, trọng tâm của AirAsia.com là thúc đẩy du lịch nội địa cho đến khi các biên giới quốc tế mở cửa trở lại và các hạn chế đi lại được nới lỏng.

“Với vị trí thống lĩnh thị trường của AirAsia (với hơn 73% thị phần công suất tại Malaysia), chúng tôi đang sử dụng thế mạnh của mình để kích thích du lịch hàng không nội địa khi có nhu cầu.

“Quay trở lại với DNA của chúng tôi, tất cả là về việc làm cho du lịch trở nên hợp túi tiền cho mọi người, chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới với nhiều sản phẩm thú vị hơn, tận dụng hệ sinh thái cửa hàng du lịch một cửa của chúng tôi và tập trung vào các bộ phận kinh doanh phù hợp nhất với điều kiện thị trường hiện tại, ” giám đốc Chan nói.

“Dựa trên khảo sát thị trường gần đây của chúng tôi, gần 45% du khách muốn đi du lịch ngay sau đợt “khóa cửa”. Tìm kiếm chuyến bay trên trang web của chúng tôi đã tăng hơn 150% sau giai đoạn giãn cách và tính đến tháng 6 năm 2020, AirAsia.com nhận được 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày” cô phát biểu thêm.

“Các chương trình khuyến mãi du lịch trong nước của chúng tôi rất được chú ý. Chúng tôi đã bán được hơn một triệu chỗ cho toàn tập đoàn vào tháng Bảy và chúng tôi tiếp tục tăng công suất. Với những hạn chế đối với các hoạt động được dỡ bỏ, chúng tôi hy vọng sẽ đạt được hệ số tải 70% -80% vào quý 3 năm 2020” cô nói.

Chan lưu ý rằng ngành hàng không, là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đang trải qua một giai đoạn củng cố – hợp lý hóa giá vé sẽ là một kết quả tự nhiên.

“Chúng tôi liên tục xem xét các sản phẩm của mình và đổi mới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng với mức giá cạnh tranh. Chúng tôi đã tồn tại 18 năm trong một ngành siêu cạnh tranh và trở thành người dẫn đầu phân khúc hãng hàng không giá rẻ bằng cách cung cấp giá tốt nhất, kết nối tốt nhất ASEAN và trải nghiệm khách hàng tốt nhất. ”

Chương trình vé bay không giới hạn mới ra mắt gần đây tại Malaysia và Thái Lan, AirAsia đã bán được hơn 200.000 thẻ và đã nhận được nhiều yêu cầu giới thiệu sản phẩm ở các thị trường khác.

Chan cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình du lịch nội địa tại tất cả các thị trường của chúng tôi (mà AirAsia khai thác) và mong muốn mở rộng vé bay không giới hạn sang các thị trường khác như Indonesia và Philippines khi các hạn chế về chuyến bay đang được nới lỏng.

AirAsia.com

Đến nay, AirAsia.com là đối tác của gần 400 chuỗi khách sạn và hơn 100 khách sạn độc lập trên khắp Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Tại Malaysia, AirAsia.com đang hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội Khách sạn Malaysia để hợp tác với nhiều khách sạn hơn và hy vọng sẽ tăng cường quan hệ đối tác với các khách sạn độc lập ở Kuala Lumpur, Langkawi, Penang, cũng như Sabah và Sarawak.

Cổ phiếu AirAsia đóng cửa tăng một sen tương đương 1,52% lên 67 sen trong thời điểm nay, mang lại giá trị vốn hóa thị trường là 2,24 tỷ RM. Có tổng cộng 11,91 triệu cổ phiếu được trao tay.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,