Alibaba Cloud ra mắt máy tính cá nhân, logistics robots và nhiều sản phẩm khác tại hội nghị Apsara - Innovative Hub Viet Nam

TIN TỨC

Alibaba Cloud ra mắt máy tính cá nhân, logistics robots và nhiều sản phẩm khác tại hội nghị Apsara

02/10/2020TIN TỨC
Alibaba Cloud ra mắt máy tính cá nhân, logistics robots và nhiều sản phẩm khác tại hội nghị Apsara

Chi nhánh điện toán đám mây của Tập đoàn Alibaba hôm thứ Năm đã công bố các sản phẩm và công nghệ mới, bao gồm cả máy tính cá nhân đám mây, tại sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của họ.

Chỉ nặng 60 gram – gần bằng một quả trứng – chiếc máy tính có kích thước bằng lòng bàn tay là nỗ lực mới nhất của Alibaba Cloud nhằm giúp người dùng “dễ dàng tận hưởng những lợi ích của điện toán đám mây mọi lúc, mọi nơi, theo cách tiết kiệm chi phí nhưng an toàn”, Jeff Zhang nói, chủ tịch của Alibaba Cloud Intelligence, tại hội nghị Apsara thường niên lần thứ 12.

Có thể kết nối với bất kỳ màn hình máy tính nào, thiết bị cung cấp sức mạnh điện toán đám mây lớn hơn nhiều PC. Ví dụ, thời gian kết xuất cho một khung hình ảnh động độ phân giải cao trên thiết bị chỉ là 10 phút, nhanh hơn gần 9 lần so với các thiết bị truyền thống.

Để giúp người dùng giữ cho máy tính đám mây của họ hoạt động tốt nhất, Alibaba Cloud cũng đã tạo ra phần mềm phát trực tuyến ứng dụng do chính họ phát triển để dễ dàng thực hiện nâng cấp hệ thống và tải xuống ứng dụng được cấp phép.

“Chúng tôi hy vọng máy tính đám mây của chúng tôi có thể giúp mọi người truy cập sức mạnh tính toán linh hoạt bất cứ khi nào họ cần, để họ có thể thực hiện các tác vụ phức tạp thường chỉ dành cho PC mạnh như chỉnh sửa video, kết xuất hoạt ảnh, phát triển phần mềm và các dịch vụ khách hàng trực tuyến,” nói Zhang.

Mặc dù hiện tại chỉ có sẵn cho các đối tác doanh nghiệp, Alibaba Cloud cho biết họ có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng cho việc mua hàng của người tiêu dùng cá nhân trong tương lai gần.

Robot giao hàng của Học viện DAMO

Cũng tại Apsara, Nghiên cứu viện và thay đổi mới của Alibaba, DAMO Học viện, đã công bố triển khai quy định tự động robot đội lớn để giao hàng.

Zhang cho biết: “Chúng tôi đang kỳ vọng nhu cầu giao hàng sẽ tăng nhanh chóng do các doanh nghiệp Bán lẻ Mới và dịch vụ địa phương phát triển mạnh trong thế giới số hóa ngày càng tăng”, đồng thời cho biết thêm that Alibaba Cloud đã đầu tư vào thông minh hậu cần dịch vụ trong nhiều năm nay.

Theo Bưu điện Nhà nước Trung Quốc, nhu cầu về dịch vụ chuyển phát nhanh đã tăng biến ở nước này, với hơn 60 tỷ đồng gói hàng được giao trong năm 2019 – tăng 20% ​​so với năm 2018.

To đáp ứng nhu cầu gia tăng này, rô bốt Damo dịch vụ hậu cần có thể mang tới 50 món hàng trên 62 dặm trên một lần không kịp. Thông qua di động ứng dụng cho Taobao và Cainiao – đơn vị cần thiết của Alibaba – người dùng có thể lên lịch và địa điểm để rô-bốt thực hiện giao hàng và nhận các gói hàng.

Các robot giao hàng cũng được trang bị các công nghệ tìm hiểu sâu và định vị tiên tiến của Alibaba để giúp họ điều hướng trong các môi trường phức tạp, ngay cả khi tín hiệu GPS yếu hoặc không có.

Zhang cho biết, các robot sẽ hỗ trợ giao hàng của Cainiao trên đồng cộng đồng hàng hóa ở Trung Quốc và cũng có khả năng hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ địa phương trong tương lai.

Áp dụng công nghệ kỹ thuật số trong sự kiện thể thao

Một điểm khác biệt của Apsara nổi bật là sự ra mắt của các kỹ thuật số hỗ trợ tổ chức và phát sóng các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là trong coronavirus môi trường.

Selina Yuan, chủ tịch kinh doanh quốc tế của Alibaba Cloud Intelligence cho biết: “Sức khỏe và sự an toàn phải được đặt lên đầu hàng tại tất cả các điểm và sự kiện, đồng thời giải pháp của chúng tôi, tôi sẽ giúp các nhà tổ chức sự kiện thực hiện trách nhiệm sau đại dịch của họ với việc giảm thiểu việc đi lại không cần thiết ”.

Các nhà tổ chức sự kiện có thể tận dụng các dịch vụ mô phỏng sự kiện của Alibaba Cloud – bao gồm các chủ đề xuất theo hướng dữ liệu để lập kế hoạch ngồi, kiểm tra thông tin và camera định vị – để thiết lập kế hoạch hoạch và các địa điểm bố trí mà không phải mất chi phí tổ chức các buổi thực hiện. Ngoài ra, giải pháp huy hiệu kỹ thuật số của Alibaba Cloud có thể giúp loại bỏ vấn đề vé vào cửa và cung cấp cho quyền truy cập kỹ thuật số tất cả trong một quan trọng thông tin, chẳng hạn như bản đồ địa điểm, lịch thi đấu, cập nhật thời gian thực và tư vấn sức khỏe thông tin.

Để hợp lý hóa các chương trình phát sóng, công ty đang cung cấp cuộc họp báo trên đám mây, một giải pháp phát trực tuyến theo yêu cầu cho các nhà theo dõi sự kiện ở các điểm khác nhau mà không cần phải chuyển. Dịch vụ này được hỗ trợ bởi trung tâm video dành cho người hâm mộ của Alibaba Cloud, một giải pháp quản lý nội dung dựa trên AI giúp lọc và tổng hợp các video trên mạng xã hội người hâm mộ tải lên và chiếu chúng tôi lên màn hình sân vận động để tăng mức độ tương tác của người dùng.

Yuan cho biết: “Với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ đám mây toàn cầu, chúng tôi rất vui mừng khi thấy những thay đổi mới của công ty trưởng thành của chúng tôi, tôi sẽ được sử dụng để hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật thuật số của một số sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất. “Chúng tôi muốn tối đa hóa sự thú vị của các thành viên có thể thao tác, đồng thời cho phép các nhà tổ chức sự kiện làm việc an toàn và thậm chí hiệu quả hơn với người hâm mộ và các kênh truyền hình toàn cầu.”

Bài viết liên quan

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ SHOPEE VƯỢT MẶT LAZADA, SENDO VÀ TIKI
27/11/2020

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ SHOPEE VƯỢT MẶT LAZADA, SENDO VÀ TIKI

Lượt truy cập website của 3 sàn thương mại điện tử Tiki, Lazada và Sendo tổng cộng là 56,8 triệu chỉ tương đương với 90% lượt truy cập của Shopee.
LỰA CHỌN TỪ KHÓA CHO SẢN PHẨM TRÊN ALIBABA.COM
26/11/2020

LỰA CHỌN TỪ KHÓA CHO SẢN PHẨM TRÊN ALIBABA.COM

Việc chọn Product Keyword (từ khóa sản phẩm) ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả bán hàng của một doanh nghiệp trên Alibaba.com. Các thương hiệu nên có chiến lược
“Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc (SuperPort)” – Dự án mạng lưới Logistics thông minh ASEAN đầu tiên. Cú hích thúc đẩy Logistics Đông Nam Á phát triển
19/11/2020

“Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc (SuperPort)” – Dự án mạng lưới Logistics thông minh ASEAN đầu tiên. Cú hích thúc đẩy Logistics Đông Nam Á phát triển

Với sự đầu tư của Liên danh Tập đoàn T&T Group (Việt Nam) và Tập đoàn YCH Holdings (Singapore). SuperPort sẽ là một trong những dự án tiên phong trong
HIỆP ĐỊNH RCEP ĐƯỢC KÝ KẾT, DOANH NGHIỆP VIỆT KỲ VỌNG XUẤT KHẨU ỔN ĐỊNH HẬU COVID-19
17/11/2020

HIỆP ĐỊNH RCEP ĐƯỢC KÝ KẾT, DOANH NGHIỆP VIỆT KỲ VỌNG XUẤT KHẨU ỔN ĐỊNH HẬU COVID-19

Sau 8 năm đàm phán, vào sáng ngày 15/11, Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã được 15 nước ký kết, bao gồm: Brunei, Malaysia,
SHOPEE BẮT TAY VỚI CÁC ĐỐI TÁC TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ
13/10/2020

SHOPEE BẮT TAY VỚI CÁC ĐỐI TÁC TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ

Cuối tháng 9/2020, Shopee công bố Chương trình đối tác truyền thông với Shopee (The Shopee Media Agencies Partner – SMAP) trên 7 thị trường trong khu vực. Trong đó,
H&M RA MẮT TRÊN ZALORA PHILIPPINES
08/10/2020

H&M RA MẮT TRÊN ZALORA PHILIPPINES

ZALORA là nền tảng thương mại điện tử đầu tiên mà H&M hợp tác trong khu vực. Hai tháng hợp tác với thương hiệu thời trang toàn cầu, H&M sẽ