fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

7 chiến lược phát triển kinh doanh thương mại điện tử của bạn

25/09/2020 KIẾN THỨC
7 chiến lược phát triển kinh doanh thương mại điện tử của bạn

Câu nói “Xây dựng nó và họ sẽ đến” chắc chắn không áp dụng cho việc kinh doanh cửa hàng trực tuyến của bạn. Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp thương mại điện tử của mình, bạn phải tích cực tiếp thị cửa hàng của mình và luôn đánh bại các đối thủ cạnh tranh để thu hút khách hàng và đạt lưu lượng truy cập. Hãy thực hiện theo 7 chiến lược sau để phát triển cửa hàng trực tuyến của bạn.


1. Phát triển bằng cách sử dụng tiếp thị liên kết:

Một chiến lược tiếp thị trực tuyến tuyệt vời khác để phát triển cửa hàng trực tuyến của bạn là sử dụng tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết là một chiến lược tiếp thị dựa trên hiệu suất, nơi bạn sẽ thưởng hoa hồng cho các đơn vị liên kết khi họ gửi cho bạn doanh số bán hàng thành công. Tiếp thị liên kết rất hấp dẫn đối với các cửa hàng trực tuyến vì bạn chỉ trả tiền cho các chi nhánh khi họ gửi cho bạn doanh số bán hàng thành công. 

2. Hợp tác với các công ty khác:

Tìm một trang web thương mại điện tử uy tín và hợp tác với họ. Đây là một trong những chiến lược tiếp thị dễ dàng nhất và hợp lý nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: bạn có thể giảm giá cho tất cả khách hàng của trang web đối tác khi họ đến mua sản phẩm của bạn thông qua đối tác của bạn.

3. Bán cho khách hàng hiện tại:

Tìm phương pháp cải thiện doanh số bán hàng cho khách hàng mà bạn hiện có. Điều này hợp lý hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm khách hàng mới vì bạn đã biết rằng họ yêu thích sản phẩm của bạn. Một phương pháp để làm điều này là giảm giá. Ví dụ, nếu chi phí sản xuất của bạn không quá cao, bạn có thể giảm giá như mua một tặng một. Ngoài ra, bạn có thể tặng thưởng cho khách hàng trung thành bằng cách tặng cho khách hàng thẻ khách hàng thân thiết, cho phép họ sử dụng các dịch vụ hoặc sản phẩm miễn phí cho mỗi mười thứ họ mua. Đây là một kỹ thuật phổ biến thực sự hiệu quả. Nếu bạn chưa nghĩ đến việc làm này, thì bạn nên đưa nó vào hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trực tuyến của mình để tăng doanh thu và lợi nhuận.

4. Nhắm mục tiêu các nhóm khác:

Đừng chỉ tập trung vào đối tượng mục tiêu chính của bạn. Mở rộng nỗ lực nhắm mục tiêu của bạn và tìm kiếm khách hàng mới từ các nhóm khác. Ví dụ: khi thị trường mục tiêu chính của bạn bao gồm sinh viên đại học, bạn có thể muốn bắt đầu mở rộng sang các thị trường khác như thanh thiếu niên. Đối với những doanh nghiệp muốn bán hàng cho các bà mẹ nội trợ ở nhà, liệu họ đã xem xét làm thế nào để có thể bán cho các bà mẹ đi làm chưa?

5. Cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm bổ sung:

Khi bạn đã tìm thấy một dịch vụ hoặc một sản phẩm mà người khác thực sự yêu thích, đừng bỏ qua khả năng bán các mặt hàng và phụ kiện khác có liên quan đến sản phẩm đó. Điều này còn được gọi là bán hàng tăng thêm. Không chỉ giúp khách hàng của bạn có được nhiều lựa chọn sản phẩm hơn, mà họ cũng rất có thể sẽ bị thu hút bởi sản phẩm của bạn. Điều này sẽ đặc biệt thu hút những khách hàng có xu hướng thích tích trữ một dòng sản phẩm thay vì chỉ mua một mặt hàng.

6. Thị trường Sản phẩm Phổ biến nhất:

Hãy dành thời gian và nỗ lực để tập trung vào việc quảng bá, bán và tiếp thị các sản phẩm phổ biến của bạn. Bạn đã có số liệu thống kê chứng minh những sản phẩm này được đánh giá cao, vì vậy nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ không bị lãng phí. Trên thực tế, nó sẽ làm tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi của cửa hàng trực tuyến của bạn. Mặc dù có thể hấp dẫn để thử và tiếp thị tất cả các sản phẩm của bạn, nhưng việc chọn một vài sản phẩm mà bạn tin tưởng và sử dụng chúng để mang lại lưu lượng truy cập cho cửa hàng thường có lợi hơn và ít rủi ro hơn.

7. Tư duy đột phá:

Hãy tư duy đột phá để tìm ra các chiến lược khác để thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn. Giống như, bạn đã nghĩ đến việc biến hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình thành một cơ hội kinh doanh hoặc nhượng quyền chưa? Doanh nghiệp của bạn có phù hợp với mô hình này không? Trong khi hầu hết các doanh nghiệp trực tuyến có xu hướng duy trì phạm vi nhỏ, bạn có thể thấy rằng doanh nghiệp của bạn có thể có khả năng là phân phối bán buôn hoặc nhượng quyền thương mại. Bạn cũng có thể tìm các cách bán hàng khác như thông qua mạng liên kết và những cách tương tự. Suy nghĩ sáng tạo và tìm ra nhiều cách hơn để doanh nghiệp của bạn có thể kiếm tiền là phần thưởng xứng đáng cho sự phát triển của cửa hàng thương mại điện tử và doanh nghiệp của bạn.

 

“Tiếp thị cửa hàng của bạn và họ sẽ đến” phải là câu thần chú mới của bạn và bằng cách sử dụng 7 chiến lược này, bạn chắc chắn sẽ phát triển thành công doanh nghiệp của mình trên nền tảng thương mại điện tử.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một