7 chiến lược phát triển kinh doanh thương mại điện tử của bạn - Innovative Hub Viet Nam

KIẾN THỨC

7 chiến lược phát triển kinh doanh thương mại điện tử của bạn

25/09/2020KIẾN THỨC
7 chiến lược phát triển kinh doanh thương mại điện tử của bạn

Câu nói “Xây dựng nó và họ sẽ đến” chắc chắn không áp dụng cho việc kinh doanh cửa hàng trực tuyến của bạn. Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp thương mại điện tử của mình, bạn phải tích cực tiếp thị cửa hàng của mình và luôn đánh bại các đối thủ cạnh tranh để thu hút khách hàng và đạt lưu lượng truy cập. Hãy thực hiện theo 7 chiến lược sau để phát triển cửa hàng trực tuyến của bạn.


1. Phát triển bằng cách sử dụng tiếp thị liên kết:

Một chiến lược tiếp thị trực tuyến tuyệt vời khác để phát triển cửa hàng trực tuyến của bạn là sử dụng tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết là một chiến lược tiếp thị dựa trên hiệu suất, nơi bạn sẽ thưởng hoa hồng cho các đơn vị liên kết khi họ gửi cho bạn doanh số bán hàng thành công. Tiếp thị liên kết rất hấp dẫn đối với các cửa hàng trực tuyến vì bạn chỉ trả tiền cho các chi nhánh khi họ gửi cho bạn doanh số bán hàng thành công. 

2. Hợp tác với các công ty khác:

Tìm một trang web thương mại điện tử uy tín và hợp tác với họ. Đây là một trong những chiến lược tiếp thị dễ dàng nhất và hợp lý nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: bạn có thể giảm giá cho tất cả khách hàng của trang web đối tác khi họ đến mua sản phẩm của bạn thông qua đối tác của bạn.

3. Bán cho khách hàng hiện tại:

Tìm phương pháp cải thiện doanh số bán hàng cho khách hàng mà bạn hiện có. Điều này hợp lý hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm khách hàng mới vì bạn đã biết rằng họ yêu thích sản phẩm của bạn. Một phương pháp để làm điều này là giảm giá. Ví dụ, nếu chi phí sản xuất của bạn không quá cao, bạn có thể giảm giá như mua một tặng một. Ngoài ra, bạn có thể tặng thưởng cho khách hàng trung thành bằng cách tặng cho khách hàng thẻ khách hàng thân thiết, cho phép họ sử dụng các dịch vụ hoặc sản phẩm miễn phí cho mỗi mười thứ họ mua. Đây là một kỹ thuật phổ biến thực sự hiệu quả. Nếu bạn chưa nghĩ đến việc làm này, thì bạn nên đưa nó vào hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trực tuyến của mình để tăng doanh thu và lợi nhuận.

4. Nhắm mục tiêu các nhóm khác:

Đừng chỉ tập trung vào đối tượng mục tiêu chính của bạn. Mở rộng nỗ lực nhắm mục tiêu của bạn và tìm kiếm khách hàng mới từ các nhóm khác. Ví dụ: khi thị trường mục tiêu chính của bạn bao gồm sinh viên đại học, bạn có thể muốn bắt đầu mở rộng sang các thị trường khác như thanh thiếu niên. Đối với những doanh nghiệp muốn bán hàng cho các bà mẹ nội trợ ở nhà, liệu họ đã xem xét làm thế nào để có thể bán cho các bà mẹ đi làm chưa?

5. Cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm bổ sung:

Khi bạn đã tìm thấy một dịch vụ hoặc một sản phẩm mà người khác thực sự yêu thích, đừng bỏ qua khả năng bán các mặt hàng và phụ kiện khác có liên quan đến sản phẩm đó. Điều này còn được gọi là bán hàng tăng thêm. Không chỉ giúp khách hàng của bạn có được nhiều lựa chọn sản phẩm hơn, mà họ cũng rất có thể sẽ bị thu hút bởi sản phẩm của bạn. Điều này sẽ đặc biệt thu hút những khách hàng có xu hướng thích tích trữ một dòng sản phẩm thay vì chỉ mua một mặt hàng.

6. Thị trường Sản phẩm Phổ biến nhất:

Hãy dành thời gian và nỗ lực để tập trung vào việc quảng bá, bán và tiếp thị các sản phẩm phổ biến của bạn. Bạn đã có số liệu thống kê chứng minh những sản phẩm này được đánh giá cao, vì vậy nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ không bị lãng phí. Trên thực tế, nó sẽ làm tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi của cửa hàng trực tuyến của bạn. Mặc dù có thể hấp dẫn để thử và tiếp thị tất cả các sản phẩm của bạn, nhưng việc chọn một vài sản phẩm mà bạn tin tưởng và sử dụng chúng để mang lại lưu lượng truy cập cho cửa hàng thường có lợi hơn và ít rủi ro hơn.

7. Tư duy đột phá:

Hãy tư duy đột phá để tìm ra các chiến lược khác để thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn. Giống như, bạn đã nghĩ đến việc biến hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình thành một cơ hội kinh doanh hoặc nhượng quyền chưa? Doanh nghiệp của bạn có phù hợp với mô hình này không? Trong khi hầu hết các doanh nghiệp trực tuyến có xu hướng duy trì phạm vi nhỏ, bạn có thể thấy rằng doanh nghiệp của bạn có thể có khả năng là phân phối bán buôn hoặc nhượng quyền thương mại. Bạn cũng có thể tìm các cách bán hàng khác như thông qua mạng liên kết và những cách tương tự. Suy nghĩ sáng tạo và tìm ra nhiều cách hơn để doanh nghiệp của bạn có thể kiếm tiền là phần thưởng xứng đáng cho sự phát triển của cửa hàng thương mại điện tử và doanh nghiệp của bạn.

 

“Tiếp thị cửa hàng của bạn và họ sẽ đến” phải là câu thần chú mới của bạn và bằng cách sử dụng 7 chiến lược này, bạn chắc chắn sẽ phát triển thành công doanh nghiệp của mình trên nền tảng thương mại điện tử.

Bài viết liên quan

Cổng thanh toán – Chìa khóa thành công cho gian hàng thương mại điện tử
02/10/2020

Cổng thanh toán – Chìa khóa thành công cho gian hàng thương mại điện tử

Trong những năm gần đây, sự phát triển không ngừng của các website bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử đã làm thay đổi thói quen mua sắm của
Cách cải thiện trang web thương mại điện tử của bạn trong 15 bước đơn giản
28/09/2020

Cách cải thiện trang web thương mại điện tử của bạn trong 15 bước đơn giản

Với rất nhiều sự cạnh tranh trong tầm tay khách hàng, điều quan trọng trước hết là trang web Thương mại điện tử của bạn phải cung cấp được trải
Những lợi thế hàng đầu của thương mại điện tử: Tại sao bạn nên bán hàng trực tuyến
28/09/2020

Những lợi thế hàng đầu của thương mại điện tử: Tại sao bạn nên bán hàng trực tuyến

Trong thập kỷ qua, người tiêu dùng liên tục thay đổi cách họ muốn mua sắm và các thương gia đang cố gắng theo kịp. Người mua sắm liên tục
LỢI ÍCH CỦA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP CỦA BẠN?
21/09/2020

LỢI ÍCH CỦA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP CỦA BẠN?

Bạn có điều hành một doanh nghiệp bán lẻ đang hoạt động tốt và bạn đang tự hỏi làm thế nào để mở rộng doanh số bán hàng trên toàn
Giải Pháp Thương Mại Điện Tử (E-Commerce) Trong Thời Đại 4.0
21/09/2020

Giải Pháp Thương Mại Điện Tử (E-Commerce) Trong Thời Đại 4.0

Giải pháp thương mại điện tử E-Commerce là một hình thức kinh doanh mà ở đó cho phép các doanh nghiệp công ty hoặc cá nhân thực hiện kinh doanh
5 LÝ DO TẠI SAO THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LẠI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP CỦA BẠN
15/09/2020

5 LÝ DO TẠI SAO THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LẠI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Trong xã hội cạnh tranh và tập trung vào sự tiện lợi ngày nay, người tiêu dùng không còn muốn mạo hiểm ra đường xa để mua hàng. Thay vào