fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

Ưu điểm của thương mại điện tử so với bán lẻ truyền thống

14/09/2020 KIẾN THỨC
Ưu điểm của thương mại điện tử so với bán lẻ truyền thống

Khi bạn đọc danh sách sau đây về lợi thế của thương mại điện tử đối với doanh nghiệp và khách hàng, bạn sẽ hiểu được rằng tại sao thương mại điện tử là “chén thánh” của ngành bán lẻ.


1. Vượt qua giới hạn địa lý:

Nếu bạn có một cửa hàng thực sự và bạn bị giới hạn bởi địa lý khi hoạt động kinh doanh. Với một website thương mại điện tử, cả thế giới sẽ là sân chơi của bạn. Ngoài ra, sự ra đời của thương mại m-commerce, tức thương mại điện tử trên thiết bị di động, đã xóa tan mọi giới hạn còn lại về địa lý.

2. Có được khách hàng mới với công cụ hiển thị tìm kiếm:

Bán lẻ thực tế được thúc đẩy bởi thương hiệu và các mối quan hệ. Ngoài hai động lực này, bán lẻ trực tuyến còn được thúc đẩy bởi lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Không có gì lạ khi khách hàng theo một liên kết trong kết quả của công cụ tìm kiếm và truy cập vào một trang web thương mại điện tử mà họ chưa bao giờ nghe nói đến. Nguồn lưu lượng bổ sung này có thể là điểm khởi đầu cho một số doanh nghiệp thương mại điện tử.

3. Giá rẻ:

Một trong những mặt tích cực hữu hình nhất của thương mại điện tử là tiết kiệm chi phí. Một phần chi phí giảm này có thể được chuyển cho khách hàng dưới hình thức chiết khấu. Dưới đây là một số cách có thể giảm chi phí với thương mại điện tử:

 

  • Quảng cáo và tiếp thị: Lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và lưu lượng truy cập mạng xã hội là một trong những kênh quảng cáo tiết kiệm chi phí nhất.
  • Nhân sự: Việc tự động hóa quy trình kiểm tra, lập hóa đơn, thanh toán, quản lý hàng tồn kho và các quy trình hoạt động khác không yêu cầu số lượng nhân viên nhiều để chạy thiết lập một nền tảng thương mại điện tử.
  • Bất động sản: Đây là điều không cần phải bàn cãi. Một thương gia thương mại điện tử không cần một vị trí cơ sở địa lý.

4. Xác định vị trí sản phẩm nhanh hơn:

Nó không còn là vấn đề như đẩy một một giỏ hàng đến đúng lối đi hoặc tìm kiếm sản phẩm mong muốn. Trên trang web thương mại điện tử, khách hàng có thể nhấp qua điều hướng trực quan hoặc sử dụng hộp tìm kiếm để thu hẹp tìm kiếm sản phẩm của họ ngay lập tức. Một số trang web ghi nhớ sở thích của khách hàng và danh sách mua sắm để tạo điều kiện mua hàng lặp lại.

 

5. Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại:

Không có gì là lạ khi khách hàng phải đi một quãng đường dài để đến được cửa hàng ưa thích. Thương mại điện tử cho phép họ truy cập hầu như cùng một cửa hàng, chỉ với một vài cú nhấp chuột.

 

6. Cung cấp dịch vụ so sánh trực tuyến:

Thương mại điện tử tạo điều kiện thuận lợi cho việc so sánh trong mua sắm. Có một số dịch vụ trực tuyến cho phép khách hàng duyệt qua nhiều cửa hàng thương mại điện tử và tìm giá tốt nhất.

 

7. Cho phép giao dịch, thỏa thuận, phiếu giảm giá và mua theo nhóm:

Những hình thức truyền thống như giao dịch, thỏa thuận, phiếu giảm giá và mua theo nhóm giờ đây đã trở nên thuận tiện hơn nhiều với nền tảng mua sắm trực tuyến. Ví dụ: nếu một khách hàng có phiếu giảm giá cho sản phẩm gà tây tại một cửa hàng thực và giấy vệ sinh ở một cửa hàng khác, họ có thể thấy rằng việc tận dụng cả hai mức giảm giá là không khả thi. Nhưng điều đó có thể được thực hiện trên nền tảng trực tuyến chỉ với một vài cú nhấp chuột.

 

8. Lượng thông tin dồi dào:

Có những giới hạn đối với lượng thông tin có thể được hiển thị ở một cửa hàng thực. Rất khó để trang bị cho nhân viên mọi thông tin cần thiết để tư vấn về mọi dòng sản phẩm cho khách hàng. Các trang web thương mại điện tử có thể cung cấp thông tin dễ dàng cho khách hàng. Hầu hết thông tin này được cung cấp bởi các nhà cung cấp và không tốn bất kỳ chi phí nào để tạo hoặc duy trì.

 

9. Tạo mục tiêu truyền thông:

Sử dụng thông tin mà khách hàng cung cấp trong biểu mẫu đăng ký và bằng cách đặt cookie trên máy tính của khách hàng, người bán thương mại điện tử có thể truy cập nhiều thông tin về khách hàng của mình. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để truyền đạt các thông điệp có liên quan. Ví dụ: Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm nhất định trên Amazon.com, bạn sẽ tự động được hiển thị danh sách các sản phẩm tương tự khác. Ngoài ra, Amazon.com có ​​thể gửi email cho bạn về các sản phẩm liên quan.

10. Hoạt động 24/7:

Thời gian đối với một cửa hàng hiện nay là 24/7/365. Các trang web thương mại điện tử có thể chạy mọi lúc. Theo quan điểm của người bán, điều này làm tăng số lượng đơn đặt hàng mà họ nhận được. Theo quan điểm của khách hàng, một cửa hàng “luôn mở cửa” sẽ thuận tiện hơn.

11. Tạo thị trường phù hợp cho sản phẩm:

Người mua và người bán sản phẩm thích hợp có thể khó xác định được vị trí của nhau trong thực tế. Trên trực tuyến, nó chỉ là vấn đề của khách hàng tìm kiếm sản phẩm trong công cụ tìm kiếm. Một ví dụ có thể là việc mua các phụ kiện cũ. Thay vì chuyển các thiết bị cũ vào thùng rác vì thiếu phụ tùng, ngày nay chúng ta có thể xác định các phụ kiện đó trên nền tảng trực tuyến một cách dễ dàng.Với những thông tin trên, sự cần thiết của e-commerce trong thời điểm ngày nay là không thể bàn cãi. Vì thế, bạn có thể tin chắc rằng doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi từ những điều kỳ diệu của thương mại điện tử.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một