fbpx

KIẾN THỨC

Ưu điểm của thương mại điện tử so với bán lẻ truyền thống

14/09/2020 KIẾN THỨC
Ưu điểm của thương mại điện tử so với bán lẻ truyền thống

Khi bạn đọc danh sách sau đây về lợi thế của thương mại điện tử đối với doanh nghiệp và khách hàng, bạn sẽ hiểu được rằng tại sao thương mại điện tử là “chén thánh” của ngành bán lẻ.


1. Vượt qua giới hạn địa lý:

Nếu bạn có một cửa hàng thực sự và bạn bị giới hạn bởi địa lý khi hoạt động kinh doanh. Với một website thương mại điện tử, cả thế giới sẽ là sân chơi của bạn. Ngoài ra, sự ra đời của thương mại m-commerce, tức thương mại điện tử trên thiết bị di động, đã xóa tan mọi giới hạn còn lại về địa lý.

2. Có được khách hàng mới với công cụ hiển thị tìm kiếm:

Bán lẻ thực tế được thúc đẩy bởi thương hiệu và các mối quan hệ. Ngoài hai động lực này, bán lẻ trực tuyến còn được thúc đẩy bởi lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Không có gì lạ khi khách hàng theo một liên kết trong kết quả của công cụ tìm kiếm và truy cập vào một trang web thương mại điện tử mà họ chưa bao giờ nghe nói đến. Nguồn lưu lượng bổ sung này có thể là điểm khởi đầu cho một số doanh nghiệp thương mại điện tử.

3. Giá rẻ:

Một trong những mặt tích cực hữu hình nhất của thương mại điện tử là tiết kiệm chi phí. Một phần chi phí giảm này có thể được chuyển cho khách hàng dưới hình thức chiết khấu. Dưới đây là một số cách có thể giảm chi phí với thương mại điện tử:

 

  • Quảng cáo và tiếp thị: Lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và lưu lượng truy cập mạng xã hội là một trong những kênh quảng cáo tiết kiệm chi phí nhất.
  • Nhân sự: Việc tự động hóa quy trình kiểm tra, lập hóa đơn, thanh toán, quản lý hàng tồn kho và các quy trình hoạt động khác không yêu cầu số lượng nhân viên nhiều để chạy thiết lập một nền tảng thương mại điện tử.
  • Bất động sản: Đây là điều không cần phải bàn cãi. Một thương gia thương mại điện tử không cần một vị trí cơ sở địa lý.

4. Xác định vị trí sản phẩm nhanh hơn:

Nó không còn là vấn đề như đẩy một một giỏ hàng đến đúng lối đi hoặc tìm kiếm sản phẩm mong muốn. Trên trang web thương mại điện tử, khách hàng có thể nhấp qua điều hướng trực quan hoặc sử dụng hộp tìm kiếm để thu hẹp tìm kiếm sản phẩm của họ ngay lập tức. Một số trang web ghi nhớ sở thích của khách hàng và danh sách mua sắm để tạo điều kiện mua hàng lặp lại.

 

5. Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại:

Không có gì là lạ khi khách hàng phải đi một quãng đường dài để đến được cửa hàng ưa thích. Thương mại điện tử cho phép họ truy cập hầu như cùng một cửa hàng, chỉ với một vài cú nhấp chuột.

 

6. Cung cấp dịch vụ so sánh trực tuyến:

Thương mại điện tử tạo điều kiện thuận lợi cho việc so sánh trong mua sắm. Có một số dịch vụ trực tuyến cho phép khách hàng duyệt qua nhiều cửa hàng thương mại điện tử và tìm giá tốt nhất.

 

7. Cho phép giao dịch, thỏa thuận, phiếu giảm giá và mua theo nhóm:

Những hình thức truyền thống như giao dịch, thỏa thuận, phiếu giảm giá và mua theo nhóm giờ đây đã trở nên thuận tiện hơn nhiều với nền tảng mua sắm trực tuyến. Ví dụ: nếu một khách hàng có phiếu giảm giá cho sản phẩm gà tây tại một cửa hàng thực và giấy vệ sinh ở một cửa hàng khác, họ có thể thấy rằng việc tận dụng cả hai mức giảm giá là không khả thi. Nhưng điều đó có thể được thực hiện trên nền tảng trực tuyến chỉ với một vài cú nhấp chuột.

 

8. Lượng thông tin dồi dào:

Có những giới hạn đối với lượng thông tin có thể được hiển thị ở một cửa hàng thực. Rất khó để trang bị cho nhân viên mọi thông tin cần thiết để tư vấn về mọi dòng sản phẩm cho khách hàng. Các trang web thương mại điện tử có thể cung cấp thông tin dễ dàng cho khách hàng. Hầu hết thông tin này được cung cấp bởi các nhà cung cấp và không tốn bất kỳ chi phí nào để tạo hoặc duy trì.

 

9. Tạo mục tiêu truyền thông:

Sử dụng thông tin mà khách hàng cung cấp trong biểu mẫu đăng ký và bằng cách đặt cookie trên máy tính của khách hàng, người bán thương mại điện tử có thể truy cập nhiều thông tin về khách hàng của mình. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để truyền đạt các thông điệp có liên quan. Ví dụ: Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm nhất định trên Amazon.com, bạn sẽ tự động được hiển thị danh sách các sản phẩm tương tự khác. Ngoài ra, Amazon.com có ​​thể gửi email cho bạn về các sản phẩm liên quan.

10. Hoạt động 24/7:

Thời gian đối với một cửa hàng hiện nay là 24/7/365. Các trang web thương mại điện tử có thể chạy mọi lúc. Theo quan điểm của người bán, điều này làm tăng số lượng đơn đặt hàng mà họ nhận được. Theo quan điểm của khách hàng, một cửa hàng “luôn mở cửa” sẽ thuận tiện hơn.

11. Tạo thị trường phù hợp cho sản phẩm:

Người mua và người bán sản phẩm thích hợp có thể khó xác định được vị trí của nhau trong thực tế. Trên trực tuyến, nó chỉ là vấn đề của khách hàng tìm kiếm sản phẩm trong công cụ tìm kiếm. Một ví dụ có thể là việc mua các phụ kiện cũ. Thay vì chuyển các thiết bị cũ vào thùng rác vì thiếu phụ tùng, ngày nay chúng ta có thể xác định các phụ kiện đó trên nền tảng trực tuyến một cách dễ dàng.Với những thông tin trên, sự cần thiết của e-commerce trong thời điểm ngày nay là không thể bàn cãi. Vì thế, bạn có thể tin chắc rằng doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi từ những điều kỳ diệu của thương mại điện tử.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một
Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS
04/07/2023

Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS

Thông thường, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có nguồn lực hạn chế khi đầu tư vào hạ tầng công nghệ thông tin. Khi quan tâm đến các giải
Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!
28/06/2023

Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!

Ngày nay, content không chỉ đơn thuần là thông tin và dữ liệu, mà còn là một loại tài sản của doanh nghiệp. Trong kỉ nguyên mà tất cả mọi
Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?
26/06/2023

Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?

Trong các bài viết trước, Innovative Hub đã giới thiệu qua Alibaba Cloud và các dịch vụ của Alibaba Cloud. Tuy nhiên, khi khách hàng tìm đến với các dịch
Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada
21/06/2023

Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada

“Chỉ trong vòng 2 ngày, ứng dụng Lazada đã hỗ trợ đến 1.3 tỷ traffic, với các khách hàng mua sắm và vận chuyển xuyên suốt Đông Nam Á” Trong
7 lợi ích của điện toán đám mây cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
20/06/2023

7 lợi ích của điện toán đám mây cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã mở ra một thế giới mới đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs). Trong cuộc cách mạng