Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

TRỞ THÀNH NHÀ XUẤT KHẨU VÀ BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

04/04/2022

Doanh nghiệp của bạn có thể thâm nhập vào các thị trường mới và tiếp cận đến hàng triệu khách hàng trên thế giới một cách dễ dàng và thuận

TRỞ THÀNH NHÀ XUẤT KHẨU VÀ BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Doanh nghiệp của bạn có thể thâm nhập vào các thị trường mới và tiếp cận đến hàng triệu khách hàng trên thế giới một cách dễ dàng và thuận lợi hơn thông qua các nền tảng Thương mại xã hội B2B lớn như Alibaba.com. Kinh doanh trên các nền tảng Thương mại điện tử hiện nay đang là xu hướng mang lại nhiều lợi nhuận mà các nhà kinh doanh và xuất khẩu hướng đến. Hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu những lợi thế và cách bán hàng trên Alibaba.com vượt trội hơn hẳn qua bài viết sau.

LỢI ÍCH TỪ VIỆC BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Điều khiến Alibaba.com vượt trội hơn hẳn các nền tảng B2B khác chính là ở việc số lượng đơn hàng lớn hơn hẳn. Alibaba.com thường là điểm dừng chân đầu tiên của người mua khi tìm nguồn cung cấp sản phẩm bán buôn. Theo hãng vận tải quốc tế ParcelHero, số lượng đơn hàng mà Alibaba gửi đi mỗi ngày là 12 triệu đơn, điều này còn đặc biệt tăng gấp nhiều lần vào các dịp lễ hội mua sắm như Black Friday (khoảng 278 triệu đơn hàng). Nhiều nhà cung cấp quốc tế có thể nhận ra là nền tảng này cũng mang đến cho người bán trên toàn cầu cơ hội trở thành một phần của triển lãm B2B 24/7 và cho phép các doanh nghiệp kết nối với hơn 16 triệu người mua trên khắp thế giới mỗi ngày. 

 

Hiện tại, Alibaba.com đang hoạt động trên 190 quốc gia và khu vực trong hơn 40 ngành công nghiệp, lĩnh vực và nhận được hơn 340.000 yêu cầu về sản phẩm mỗi ngày. Nếu điều đó không đủ khuyến khích để doanh nghiệp của bạn tham gia, hãy dành một cái nhìn sâu hơn về cách bán hàng thành công trên nền tảng Alibaba.com.

Các danh mục hoạt động tốt nhất trên Alibaba.com

Với người mua điển hình là các nhà bán lẻ, nhà bán buôn, đại lý tìm nguồn cung ứng và nhà sản xuất. Theo thống kê của Statista, trong năm tài chính 2020, tập đoàn Alibaba Group đã ghi nhận doanh thu hợp nhất khoảng 717,3 tỷ nhân dân tệ, tương đương khoản 109 tỷ đô la Mỹ. 

Các danh mục hoạt động tốt nhất trên Alibaba bao gồm Ngành Thực phẩm và đồ uống (F&B), ngành Nông sản, Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, Ngành may mặc, Ngành điện tử tiêu dùng,…

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ALIBABA.COM HỖ TRỢ NGƯỜI BÁN TỐT NHẤT

Nền tảng B2B này có thể giúp người bán làm mọi thứ, từ danh sách sản phẩm đến giao tiếp với người mua. Một trong những tính năng sáng tạo nhất của nó là dịch ngôn ngữ theo thời gian thực, giúp người mua và người bán loại bỏ rào cản ngôn ngữ một cách hiệu quả thông qua việc nhắn tin trò chuyện với nhau. Điều này đặc biệt giúp ích cho các doanh nghiệp trong việc thâm nhập thị trường quốc tế mà không cần quá nhiều nhân sự. 

Niềm tin là yếu tố quan trọng trong sự thành công của nền tảng B2B này và đối với cả người bán hay người mua đều phải tin tưởng vào nhà cung cấp để cung cấp hàng hóa của họ theo tiêu chuẩn và trong khung thời gian thỏa thuận. Những người bán có thể trở thành Nhà cung cấp vàng, những doanh nghiệp được Alibaba xác minh là thành viên cao cấp. Điều này có nghĩa là việc trở thành nhà cung cấp đã được xác minh, có đầy đủ hồ sơ công ty, khả năng sản xuất, sản phẩm và kiểm soát quy trình của người bán được kiểm tra bởi bên thứ ba độc lập. 

Cuối cùng, người mua có thể đánh giá các nhà cung cấp bằng cách sử dụng xếp hàng sao, sau đó hiển thị chúng trên trang chủ của nhà cung cấp. Người mua có thể đánh giá năng lực và nhà cung cấp và gửi một Yêu cầu báo giá (RFQ), theo đó người mua xuất bản yêu cầu và nhà cung cấp có thể phản hồi lại nếu có thể đáp ứng các yêu cầu.

Mặc dù đáp ứng được lượng người mua và lượng yêu cầu hỏi hàng cao. Tuy nhiên, để xác định được doanh nghiệp của bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận của mình hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Nhu cầu và sự cạnh tranh trong ngành của bạn như thế nào?
  • Doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp giá trị nào khi nói đến giá cả, chất lượng, dịch vụ hay hậu cần không?
  • Doanh nghiệp của bạn có tự tin rằng bạn có thể điều hướng quá trình mua và bán, bao gồm việc hoàn thiện chi tiết thanh toán, hiểu các quy tắc và quy định quản lý người mua ở nước ngoài và sử dụng nền tảng trực tuyến

Với sự phát triển của các cửa hàng truyền thống đang dần chậm phát triển do dịch bệnh và khi mọi người nhận thức rõ hơn về các thương hiệu quốc tế, mua sắm trực tuyến xuyên biên giới cũng đang trở thành một xu hướng. Với các cổng mua sắm trực tuyến và các phương thức thanh toán điện tử tiện lợi, người tiêu dùng ngày càng có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm với chất lượng cao và giá cả cạnh tranh. Đó là động lực rất lớn để các doanh nghiệp bắt đầu ngay từ hôm nay để kết nối với những người mua tiềm năng và phát triển quy mô doanh nghiệp của mình. 

Tìm hiểu thêm: XU HƯỚNG XUẤT KHẨU KỸ THUẬT SỐ 2022

Tham khảo : https://seller.alibaba.com/