fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

THÓI QUEN LỰA CHỌN SẢN PHẨM NỘI THẤT CỦA NGƯỜI VIỆT

12/05/2023 TIN TỨC
THÓI QUEN LỰA CHỌN SẢN PHẨM NỘI THẤT CỦA NGƯỜI VIỆT

Khi cuộc sống và thị hiếu sống của người Việt Nam thay đổi, ngoài việc gìn giữ những giá trị gia đình, không gian sum họp truyền thống thì cũng cần phải có bản sắc riêng, tôn trọng sở thích của mọi người, thể hiện cá tính riêng. Vì vậy, việc lựa chọn chất liệu, tạo hình sản phẩm, tham khảo ý kiến ​​của các nhà thiết kế khi có nhu cầu về nội thất là điều dễ hiểu.

Khi phụ nữ chiếm 60-70%, cũng có sự thay đổi đáng kể trong việc ai là người quyết định lựa chọn nội thất, đặc biệt là các sản phẩm như tủ bếp, tủ quần áo. Tỷ lệ này sẽ tăng lên trong thời gian tới. Vì vậy, ngoài chức năng thì giá trị thẩm mỹ của sản phẩm cũng cần được nâng cao hơn nữa, với sự bùng nổ của thời đại kỹ thuật số và các nền tảng thương mại điện tử, xu hướng mua sắm nội thất trực tuyến cũng dần phát triển.

Cùng Innovative Hub tìm hiểu về thói quen lựa chọn sản phẩm nội thất của người Việt qua bài viết sau.

Xu hướng nội thất của người Việt trẻ

Xu hướng của người dùng trẻ Việt Nam là nhu cầu ngày càng tăng đối với thiết kế nội thất nhà ở và các đồ nội thất ở mức giá rẻ và tầm trung. Đây là một thị trường tiêu dùng tiềm năng không chỉ giới hạn đối với những cặp vợ chồng trẻ sở hữu căn hộ, chung cư mà những người trẻ tuổi độc thân cũng cần trang bị cho nơi ở của mình những món đồ nội thất tiện dụng nhưng vẫn phải tinh tế, hài hòa và đẹp mắt.

Tiềm năng thị trường đồ nội thất Việt Nam hiện nay

  • Số liệu thống kê đồ nội thất Việt Nam hiện nay

Theo thống kê của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI), mức tiêu thụ đồ nội thất cao cấp trung bình hàng năm của cả nước vượt 2,5 tỷ USD. Trong đó, 80% là sản phẩm nội thất nhập khẩu từ các nước Châu Âu và 20% là hàng Việt Nam. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân vượt 6% / năm, dự kiến ​​người Việt Nam sẽ chi tiêu nhiều hơn cho lĩnh vực thiết kế nội thất trong giai đoạn tới. Vì vậy, việc các công ty châu Âu đến Việt Nam lần này cũng xuất phát từ việc đánh giá tiềm năng rất lớn của thị trường thiết kế nội thất tại Việt Nam.

  • Tiềm năng kinh doanh nội thất online

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các phương thức giao dịch trực tuyến đã trở nên quen thuộc với người dùng Việt Nam. Trong những năm gần đây, hành vi mua sắm trực tuyến, đặc biệt là ở giới trẻ dần trở nên phổ biến và có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Tiêu dùng nội thất cũng không ngoại lệ.

Thị trường mua sắm trực tuyến là một thị trường tiềm năng mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh nội thất, đặc biệt là các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ tiếp cận lượng khách hàng ngày càng cao và dễ dàng hơn. Từ đó, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng hơn là chỉ trông chờ vào việc kinh doanh trực tiếp từ cửa hàng.

Tại sao nên kinh doanh đồ nội thất online?

Kinh doanh nội thất online đang là lựa chọn của nhiều chủ cửa hàng kinh doanh nội thất hiện nay. Vì nó có những ưu điểm và thuận lợi hơn so với kinh doanh cửa hàng, showroom như:

  • Thu hút nhiều khách hàng hơn đồng thời tăng nhận thức về thương hiệu.
  • Không giới hạn thời gian khi kinh doanh online và bạn có thể bán hàng 24/24.
  • Tiết kiệm chi phí. Bởi vì chủ doanh nghiệp không cần phải chi tiền để thuê mặt bằng hoặc trang bị mặt tiền cửa hàng.
  • Các chủ cửa hàng có thể lên các trang web bán hàng hoặc các trang mạng xã hội để trưng bày hàng nghìn sản phẩm nội thất tiện ích.
  • Khách hàng khi truy cập vào trang web này có thể nhận được thông tin đầy đủ nhất về các sản phẩm nội thất.

Để giúp nhiều người hiểu về phễu bán hàng và tiếp cận khách hàng mục tiêu, các cửa hàng có thể thực hiện các chiến dịch tiếp thị. Một cách nhanh chóng là thông qua việc SEO website hoặc chạy Google Ads, Facebook Ads.

Thói quen lựa chọn sản phẩm Nội thất của người Việt

Theo khảo sát của nội thất Hàn Quốc được công bố tại Hội thảo “Xu hướng sử dụng vật liệu gỗ nội thất giai đoạn 2020 – 2022”: Phần lớn người dân Việt Nam vẫn đang giữ thói quen tới cửa hàng nội thất để lựa chọn sản phẩm rồi đặt mua. Đây là những sản phẩm có sẵn và mang tính đại trà. Tuy nhiên, kết quả cuộc khảo sát này cũng cho thấy, tỷ lệ lựa chọn qua sự tư vấn của đơn vị thiết kế, kiến trúc sư có chiều hướng gia tăng, đặc biệt trong những năm gần đây, khi phong cách sống của người Việt thay đổi, bên cạnh lưu giữ giá trị truyền thống gia đình với những không gian sum họp bên nhau thì sự tôn trọng sở thích, cá tính riêng của từng cá nhân cũng được đề cao. Chính vì thế, xu hướng tự lựa chọn vật liệu, định hình sản phẩm cùng sự tư vấn của nhà thiết kế khi có nhu cầu về nội thất là điều dễ hiểu. 

Đối tượng quyết định lựa chọn nội thất cũng có sự thay đổi đáng kể khi phụ nữ chiếm đến 60% – 70%, đặc biệt với những sản phẩm như tủ bếp, tủ quần áo, tỷ lệ này sẽ còn tăng trong thời gian tới. Vì vậy, bên cạnh công năng, giá trị thẩm mỹ của sản phẩm sẽ cần được đẩy mạnh hơn nữa cũng như khuynh hướng mua hàng nội thất Online cũng dần phát triển với sự bùng nổ của thời đại số và các sàn thương mại điện tử. 

Thế hệ Millennials (những người có năm sinh từ 1980 – 2000) dần trở thành lực lượng lao động chính trên thế giới, là đối tượng khách hàng tiềm năng mà ngành Nội thất nhắm đến trong những năm gần đây. Những người này thường không hứng thú tới việc đến xem và chọn nội thất trực tiếp tại cửa hàng. Họ có xu hướng lựa chọn mua hàng trên mạng để thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Hoặc khi mua các sản phẩm có giá trị lớn, họ thường sẽ tham khảo thông tin sản phẩm, review trên website hay sàn thương mại điện tử và đến xem trực tiếp sản phẩm tại cửa hàng. Điều này cho thấy Thương mại điện tử có tác động lớn đến hành vi mua hàng của thế hệ trẻ hiện nay. 

TÌM HIỂU THÊM: XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG NỘI THẤT HẬU COVID-19

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,