fbpx

KIẾN THỨC

GIA TĂNG KỸ NĂNG BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

05/05/2021 KIẾN THỨC
GIA TĂNG KỸ NĂNG BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Làm thế nào để doanh nghiệp có thể thâm nhập thị trường mới và tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới một cách hiệu quả hơn là mục tiêu phát triển của Alibaba.com. Trở thành người bán trên Alibaba.com, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều hơn là một cửa hàng trên thị trường toàn cầu. Bạn đang nhận được một nền tảng dịch vụ buôn bán được hiệu chỉnh để phát triển doanh nghiệp của mình và giúp bạn cung cấp các dịch vụ, sản phẩm đến tay người mua của mình. Đây là cách thiết lập và vận hàng cho người bán trên Alibaba. Vậy làm thế nào để người bán có thể khai thác tối đa những lợi ích từ nền tảng và gia tăng kỹ năng bán hàng trên Alibaba.com, cùng Innovative Hub – Đại lý Alibaba tìm hiểu ngay qua bài viết này

CÁC BƯỚC TẠO GIAN HÀNG CHO NGƯỜI BÁN TRÊN ALIBABA

Mở một tài khoản

Là một nhà bán, bạn cần có một cửa hàng trực tuyến riêng để quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng. Alibaba cung cấp nhiều gói bán hàng để lựa chọn, tùy thuộc vào khu vực mà doanh nghiệp của bạn đang ở và sản phẩm kinh doanh, có thể xác minh doanh nghiệp và hoàn tất các thủ tục, giấy phép có liên quan để khiến khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn.

Đăng sản phẩm của doanh nghiệp lên gian hàng

Điều quan trọng khi bán hàng trực tuyến là bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin các sản phẩm lên gian hàng của mình. Việc có nhiều sản phẩm hơn trong cửa hàng sẽ làm tăng cơ hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm của người mua. Điều này có nghĩa là gian hàng của bạn sẽ có nhiều lượt hiển thị hơn và kết quả là có nhiều khách hàng hơn.

Theo các chuyên gia từ Alibaba, bạn có thể đăng tải riêng lẻ hoặc hợp lý hóa quy trình bằng công cụ tải lên hàng loạt. Bằng cách sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo AI để tối ưu hóa từng danh sách sản phẩm dựa trên cách hoạt động trên gian hàng Alibaba.com và những gì người mua tìm kiếm trên trang web.

Tạo mặt tiền cho cửa hàng trên Alibaba.com

Trên Alibaba.com, mỗi một doanh nghiệp và nhà bán sẽ có một cửa hàng nhiều trang riêng, nơi doanh nghiệp tạo ra một bản sắc riêng, là bộ mặt của doanh nghiệp thu hút khách hàng của mình. Bằng các thiết kế mặt tiền trực tuyến thu hút, khách hàng từ mọi nơi trên thế giới có thể tìm thấy nó và xem thương hiệu, sản phẩm của bạn bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Trả lời các đơn hỏi hàng và chăm sóc khách hàng

Sau quá trình chăm sóc gian hàng và quảng cáo sản phẩm, bạn sẽ nhận được các đơn hỏi hàng từ những người mua tiềm năng. Trên nền tảng Alibaba.com, nhà bán được phép sở hữu mối quan hệ với khách hàng của mình, trao đổi qua lại và thương lượng về giá cả. Các câu hỏi từ khách hàng được phản hồi trong vòng bốn giờ sẽ được đánh giá cao hơn.

Mang đến những trải nghiệm mua hàng tích cực cho người mua từ đầu đến cuối sẽ giúp doanh nghiệp tăng cơ hội giữ liên lạc, khiến khách hàng quan tâm và tiếp tục quay lại mua hàng.

Quản lý gian hàng hiệu quả

Tối ưu doanh số bán hàng bằng cách phân tích dữ liệu chuyên sâu trên bảng điều khiển để xem xét và tối ưu hóa hiển thị, lượt nhấp chuột, chi tiêu, chi phí nhấp chuột trung bình, tăng trưởng người dùng, lượt ghé qua cửa hàng, yêu cầu hỏi hàng và số lượng đơn đặt hàng,.. Hệ thống trên Alibaba sẽ đề xuất các cải tiến dựa trên các xu hướng trong tài khoản người bán và cơ sở người dùng.

Giữ kết nối với người mua và nuôi dưỡng các mối quan hệ với người mua bằng cách tương tác bổ sung với người mua tiềm năng, cập nhật các tin nhắn mới liên tục. Không giống như nhiều nền tảng B2B khác, Alibaba luôn muốn các nhà bán tương tác với khách hàng và chăm sóc khách hàng của mình thường xuyên, Alibaba cũng cung cấp các công cụ giúp nhà bán truy cập vào dữ liệu người mua tiềm năng để giữ liên hệ với khách hàng của mình.

GIA TĂNG KỸ NĂNG BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Bạn đã thiết lập gian hàng và các đơn hàng đang đến. Nếu bạn muốn mở rộng doanh nghiệp hay muốn đưa doanh nghiệp của mình đến 1 tầm cao hơn. Hãy gia tăng kỹ năng bán hàng bằng các bước sau đây:

Trau dồi các từ khóa

Đối với mỗi sản phẩm hay danh mục sản phẩm khác nhau, từ khóa sẽ thay đổi dựa vào hành vi của khách hàng hay xu hướng thị trường hiện tại. Vì vậy doanh nghiệp cần theo dõi và trau dồi các từ khóa liên tục, tận dụng các công cụ quảng cáo để giúp bạn tập trung vào đối tượng của mình tốt hơn và tăng khả năng hiển thị với những người mua quan tâm đến sản phẩm. Nhắm vào mục tiêu trên địa lý, lịch sử nhấp chuột,… để trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột của khách hàng.

Giới thiệu sản phẩm

Tại các buổi trưng bày sản phẩm trực tuyến của Alibaba, doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng. Chọn những sản phẩm bạn muốn làm nổi bật trong cửa hàng của bạn và trong mục tìm kiếm, hoặc thực hiện các đề xuất dựa vào công cụ trí tuệ nhân tạo AI của Alibaba.

RFQ – Yêu cầu báo giá

Không cần đợi người mua tìm kiếm bạn. Người bán có thể chủ động tìm kiếm người mua đang tìm kiếm sản phẩm mình đang kinh doanh thông qua công cụ Yêu cầu báo giá RFQ.

Tham gia triển lãm Thương mại trực tuyến

Triển lãm Thương mại trực tuyến là công cụ kỹ thuật số,  là nơi lý tưởng để giới thiệu các sản phẩm mới đến với người mua. Với nền tảng triển lãm Thương mại trực tuyến, người bán có thể tiết kiệm các chi phí thuê mặt bằng so với triển lãm truyền thống, nhưng hiệu quả lại lớn hơn nhiều khi người mua của bạn đến từ nhiều nơi trên thế giới. Tham gia triển lãm thương mại giúp nhà bán tiếp cận được một lượng lớn khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội của Alibaba.

Tham gia các chương trình khuyến mãi trên nền tảng

Với nhiều chiến dịch và chương trình khuyến mãi hàng năm do Alibaba.com tổ chức, lượng khách hàng truy cập và số lượng đơn hỏi hàng tăng đột biến, đây là cơ hội để các nhà bán gia tăng doanh thu và lợi nhuận so với các giai đoạn khác.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một