fbpx

KIẾN THỨC

Cổng thanh toán – Chìa khóa thành công cho gian hàng thương mại điện tử

02/10/2020 KIẾN THỨC
Cổng thanh toán – Chìa khóa thành công cho gian hàng thương mại điện tử

Trong những năm gần đây, sự phát triển không ngừng của các website bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử đã làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hoạt động thương mại điện tử vẫn gặp nhiều trở ngại, nhất là ở khâu thanh toán. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho khách hàng trong giao dịch thương mại điện tử, ngày càng nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn giải pháp tích hợp cổng thanh toán cho website của mình. Việc lựa chọn tích hợp cổng thanh toán không chỉ là giải pháp an toàn, hiệu quả mà còn giúp khẳng định uy tín của doanh nghiệp.

Lợi ích từ cổng thanh toán

Về bản chất, cổng thanh toán online là dịch vụ cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến tại các website thương mại điện tử. Cổng thanh toán cung cấp hệ thống kết nối an toàn giữa tài khoản thanh toán của khách hàng (thẻ, ví điện tử) và tài khoản của website bán hàng, cho phép các cá nhân, doanh nghiệp thanh toán và nhận tiền trên Internet nhanh chóng, tiện lợi và được bảo vệ an toàn.

Trong bối cảnh yếu tố bảo mật luôn được ưu tiên hàng đầu, cổng thanh toán đã trở thành lựa chọn tối ưu cho các giao dịch thanh toán trực tuyến nhờ những ưu điểm vượt trội so với những phương thức truyền thống:

– Cổng thanh toán đơn giản hóa, nhanh chóng & an toàn. Khách hàng có thể lựa chọn hàng hóa và thanh toán ngay trên website. Mọi thứ được hoàn thành chỉ với vài cú nhấp chuột.

– Cổng thanh toán có sẵn kết nối với các kênh thanh toán trực tuyến phổ biến (thẻ ngân hàng nội địa, thẻ quốc tế, ví điện tử, …). Điều này có nghĩa là trang web sẽ được kết nối tự động với các kênh thanh toán này. Việc kết nối cổng thông tin một mặt giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn về phương thức thanh toán, mặt khác giúp doanh nghiệp cũng dễ dàng mở tài khoản để nhận tiền.

– Quản lý hoạt động kinh doanh dễ dàng. cổng thanh toán cung cấp xử lý giao dịch, báo cáo trực tuyến và tự động. Với tiện ích này, chủ cửa hàng trực tuyến sẽ quản lý giao dịch một cách khoa học và tiết kiệm thời gian.

– Tăng uy tín hoạt động kinh doanh: Các cổng thanh toán chất lượng thường được vận hành bởi các công ty chuyên về giải pháp thanh toán, có tiềm lực tài chính vững chắc và kết nối chặt chẽ với hệ thống ngân hàng. Đây là một đảm bảo vững chắc cho hoạt động kinh doanh của trang web với kết nối cổng.

Lựa chọn cổng thanh toán

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn: Smartlink, Cổng thanh toán VNPAY, Banknet, Onepay (các cổng thanh toán kết nối trực tiếp với ngân hàng); Ngân Lượng, Bảo Kim, Payoo, 123pay, Sohapay,… (không kết nối trực tiếp với ngân hàng mà sử dụng cổng thanh toán của bên thứ ba). Mỗi cảng có lợi thế và quy trình hoạt động riêng. Để đảm bảo cổng thanh toán phù hợp cho trang web của bạn, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

Danh tiếng: Hãy chắc chắn rằng bạn chọn cổng thanh toán được cung cấp bởi một công ty có uy tín lâu năm trong ngành giải pháp thanh toán.

Phí tích hợp cổng thanh toán, phí duy trì và giao dịch hàng tháng, hàng năm: Chọn cổng thanh toán với mức phí tối ưu phù hợp với quy mô và ngân sách kinh doanh của bạn.

Kênh thanh toán: Hầu hết các cổng thanh toán đều chấp nhận thẻ / tài khoản của các ngân hàng trong nước thông qua kết nối trực tiếp với ngân hàng hoặc sử dụng các cổng thanh toán trung gian khác. Một số cổng chấp nhận thẻ quốc tế và ví điện tử.

Quy trình thanh toán: Khách hàng sẽ hài lòng với quy trình thanh toán đơn giản; Tốc độ xử lý giao dịch và tỷ lệ lỗi cũng là những vấn đề bạn cần lưu ý.

Chất lượng dịch vụ hỗ trợ mà các cổng thanh toán cung cấp (báo cáo trực tuyến, quy trình giải quyết giao dịch có vấn đề, …) sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian quản lý doanh nghiệp của mình.

Kết luận

Nền thương mại điện tử thế giới phát triển đã chứng minh rằng thanh toán trực tuyến là giải pháp thanh toán tối ưu hiện nay. Và để giải quyết vấn đề thanh toán tức thời này, thương mại điện tử phải được hỗ trợ bởi cổng thanh toán trực tuyến, đây là chìa khóa vàng cho sự phát triển bền vững của thị trường thương mại điện tử Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp thương mại điện tử nói riêng.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một