Cổng thanh toán - Chìa khóa thành công cho gian hàng thương mại điện tử - Innovative Hub Viet Nam

KIẾN THỨC

Cổng thanh toán – Chìa khóa thành công cho gian hàng thương mại điện tử

02/10/2020KIẾN THỨC
Cổng thanh toán – Chìa khóa thành công cho gian hàng thương mại điện tử

Trong những năm gần đây, sự phát triển không ngừng của các website bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử đã làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hoạt động thương mại điện tử vẫn gặp nhiều trở ngại, nhất là ở khâu thanh toán. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho khách hàng trong giao dịch thương mại điện tử, ngày càng nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn giải pháp tích hợp cổng thanh toán cho website của mình. Việc lựa chọn tích hợp cổng thanh toán không chỉ là giải pháp an toàn, hiệu quả mà còn giúp khẳng định uy tín của doanh nghiệp.

Lợi ích từ cổng thanh toán

Về bản chất, cổng thanh toán online là dịch vụ cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến tại các website thương mại điện tử. Cổng thanh toán cung cấp hệ thống kết nối an toàn giữa tài khoản thanh toán của khách hàng (thẻ, ví điện tử) và tài khoản của website bán hàng, cho phép các cá nhân, doanh nghiệp thanh toán và nhận tiền trên Internet nhanh chóng, tiện lợi và được bảo vệ an toàn.

Trong bối cảnh yếu tố bảo mật luôn được ưu tiên hàng đầu, cổng thanh toán đã trở thành lựa chọn tối ưu cho các giao dịch thanh toán trực tuyến nhờ những ưu điểm vượt trội so với những phương thức truyền thống:

– Cổng thanh toán đơn giản hóa, nhanh chóng & an toàn. Khách hàng có thể lựa chọn hàng hóa và thanh toán ngay trên website. Mọi thứ được hoàn thành chỉ với vài cú nhấp chuột.

– Cổng thanh toán có sẵn kết nối với các kênh thanh toán trực tuyến phổ biến (thẻ ngân hàng nội địa, thẻ quốc tế, ví điện tử, …). Điều này có nghĩa là trang web sẽ được kết nối tự động với các kênh thanh toán này. Việc kết nối cổng thông tin một mặt giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn về phương thức thanh toán, mặt khác giúp doanh nghiệp cũng dễ dàng mở tài khoản để nhận tiền.

– Quản lý hoạt động kinh doanh dễ dàng. cổng thanh toán cung cấp xử lý giao dịch, báo cáo trực tuyến và tự động. Với tiện ích này, chủ cửa hàng trực tuyến sẽ quản lý giao dịch một cách khoa học và tiết kiệm thời gian.

– Tăng uy tín hoạt động kinh doanh: Các cổng thanh toán chất lượng thường được vận hành bởi các công ty chuyên về giải pháp thanh toán, có tiềm lực tài chính vững chắc và kết nối chặt chẽ với hệ thống ngân hàng. Đây là một đảm bảo vững chắc cho hoạt động kinh doanh của trang web với kết nối cổng.

Lựa chọn cổng thanh toán

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn: Smartlink, Cổng thanh toán VNPAY, Banknet, Onepay (các cổng thanh toán kết nối trực tiếp với ngân hàng); Ngân Lượng, Bảo Kim, Payoo, 123pay, Sohapay,… (không kết nối trực tiếp với ngân hàng mà sử dụng cổng thanh toán của bên thứ ba). Mỗi cảng có lợi thế và quy trình hoạt động riêng. Để đảm bảo cổng thanh toán phù hợp cho trang web của bạn, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

Danh tiếng: Hãy chắc chắn rằng bạn chọn cổng thanh toán được cung cấp bởi một công ty có uy tín lâu năm trong ngành giải pháp thanh toán.

Phí tích hợp cổng thanh toán, phí duy trì và giao dịch hàng tháng, hàng năm: Chọn cổng thanh toán với mức phí tối ưu phù hợp với quy mô và ngân sách kinh doanh của bạn.

Kênh thanh toán: Hầu hết các cổng thanh toán đều chấp nhận thẻ / tài khoản của các ngân hàng trong nước thông qua kết nối trực tiếp với ngân hàng hoặc sử dụng các cổng thanh toán trung gian khác. Một số cổng chấp nhận thẻ quốc tế và ví điện tử.

Quy trình thanh toán: Khách hàng sẽ hài lòng với quy trình thanh toán đơn giản; Tốc độ xử lý giao dịch và tỷ lệ lỗi cũng là những vấn đề bạn cần lưu ý.

Chất lượng dịch vụ hỗ trợ mà các cổng thanh toán cung cấp (báo cáo trực tuyến, quy trình giải quyết giao dịch có vấn đề, …) sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian quản lý doanh nghiệp của mình.

Kết luận

Nền thương mại điện tử thế giới phát triển đã chứng minh rằng thanh toán trực tuyến là giải pháp thanh toán tối ưu hiện nay. Và để giải quyết vấn đề thanh toán tức thời này, thương mại điện tử phải được hỗ trợ bởi cổng thanh toán trực tuyến, đây là chìa khóa vàng cho sự phát triển bền vững của thị trường thương mại điện tử Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp thương mại điện tử nói riêng.

Bài viết liên quan

CÁCH THỨC ĐO LƯỜNG QUY MÔ THỊ TRƯỜNG BẰNG CÔNG CỤ TAM, SAM VÀ SOM
23/06/2021

CÁCH THỨC ĐO LƯỜNG QUY MÔ THỊ TRƯỜNG BẰNG CÔNG CỤ TAM, SAM VÀ SOM

Khi đưa ra một sản phẩm mới hay xây dựng chiến lược phát triển ở một thị trường mới, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ tiềm năng của
DỊCH VỤ GIAO NHẬN HÀNG HÓA XUYÊN BIÊN GIỚI VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÓ
18/06/2021

DỊCH VỤ GIAO NHẬN HÀNG HÓA XUYÊN BIÊN GIỚI VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÓ

Vận hành một nền tảng Thương mại điện tử là công việc cần nhiều sự tập trung cũng như khả năng phán đoán chính xác các xu hướng thịnh hành.
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ
16/06/2021

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ

Với sự gia tăng của các doanh nghiệp gia đình hiện nay, ngày càng có nhiều người khám phá và tìm đến các công việc từ xa hoặc làm tự
SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA RFQ VỚI RFP VÀ RFI
04/06/2021

SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA RFQ VỚI RFP VÀ RFI

Ở bài viết Hướng dẫn sử dụng Công cụ Yêu cầu báo giá RFQ hiệu quả, chúng ta đã biết Yêu cầu báo giá được hiểu là một quá trình
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÔNG CỤ YÊU CẦU BÁO GIÁ (RFQ) HIỆU QUẢ
02/06/2021

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÔNG CỤ YÊU CẦU BÁO GIÁ (RFQ) HIỆU QUẢ

Sau quá trình tìm hiểu, bạn đã tìm thấy và cân nhắc một số nhà cung cấp có khả năng cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu
GIA TĂNG KỸ NĂNG BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM
05/05/2021

GIA TĂNG KỸ NĂNG BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Làm thế nào để doanh nghiệp có thể thâm nhập thị trường mới và tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới một cách hiệu quả hơn là mục tiêu