fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

16/04/2024 TIN TỨC
Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu

Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng 10 năm 2022. Xu hướng này nhất quán ở tất cả các khu vực. Đáng chú ý, khu vực EU có mức tăng trưởng mạnh nhất so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh Mục Các Sản Phẩm Chính và Tổng Quan Về Vị Trí Địa Lý

Trong năm 2023, chứng kiến ​​sự bùng nổ trong lĩnh vực điện tử giải trí với các thiết bị như: Tivi, Âm thanh gia đình, Video & Phụ kiện tăng vọt 68% trên toàn cầu so với cùng kỳ năm ngoái. Các danh mục khác như Bộ sạc, Pin & Nguồn điện, Loa & Phụ kiện, Điện thoại di động & Phụ kiện cũng có mức tăng trưởng tốt từ 10% -15% YoY.

Các Danh Mục Tăng Trưởng Hàng Đầu Ở Hoa Kỳ Và Mexico

Thị trường điện tử của Hoa Kỳ và Mexico đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực so với cùng kỳ năm trước vào tháng 10 năm 2023. Trong số các sản phẩm, Tivi, Âm thanh gia đình, Video & Phụ kiện đã dẫn đầu với mức tăng trưởng lên tới 68%, trong khi Loa & Phụ kiện cũng đạt mức tăng trưởng 40%. Các lĩnh vực khác như Âm thanh di động, Video & Phụ kiện, Công cụ khai thác Blockchain và Điện thoại di động & Phụ kiện cũng đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể với tỷ lệ tăng trưởng khoảng 20%.

Các Danh Mục Phát Triển Hàng Đầu Ở EU

Đối với thị trường điện tử EU cũng đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước, trong đó Tivi, Âm thanh gia đình, Video và Phụ kiện (+60%) và Âm thanh di động, Video và Phụ kiện (+60%) dẫn đầu. Loa và Phụ kiện, Bộ sạc, Pin và Nguồn điện, Tai nghe và Phụ kiện, Điện thoại di động và Phụ kiện cũng có mức tăng trưởng hơn 20%

Top Danh Mục  Phát Triển Tại Nam Á

Thị trường điện tử khu vực Nam Á tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước, nhờ nhu cầu mạnh mẽ về Tivi, Âm thanh gia đình, Video và Phụ kiện, tăng 78%. Phụ tùng sửa chữa điện thoại di động và máy tính (25%) và Điện thoại di động & phụ kiện (24%) cũng có mức tăng trưởng mạnh mẽ.

Tóm lại, sự gia tăng đột biến của Truyền hình, Âm thanh gia đình, Video & Phụ kiện trên toàn cầu vào năm 2023 cho thấy một cơ hội rõ ràng.

Doanh Mục Các Sản Phẩm Khác và Tổng Quan Về Vị Trí Địa Lý

Bảng dưới đây nêu bật 20 danh mục phụ hàng đầu trong lĩnh vực điện tử có mức tăng trưởng theo năm cao nhất trên toàn cầu. Đây là bảng phân tích nhanh:

  • Mobile Technology: Điện thoại chắc chắn, Điện thoại thông minh và Điện thoại phổ thông thống trị ba vị trí hàng đầu với mức tăng vượt bậc so với cùng kỳ năm trước ~ 1000%. Dụng cụ & Thiết bị sửa chữa điện thoại di động cũng tăng ~480%.
  • Lifestyle Electronics: Đế loa, Cáp loa và Phụ kiện loa cũng có mức tăng trưởng ấn tượng, cho thấy nhu cầu nâng cấp và tiện lợi giải trí gia đình ngày càng tăng.
  • Thiết bị công nghệ: Máy in & Máy quét, Bàn di chuột, Bộ theo dõi & Định vị GPS thông minh, Máy chủ, Bộ lưu trữ mạng, Màn hình và Phụ kiện pin đều cho thấy mức tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, cho thấy nhu cầu về các nhu cầu công nghệ cơ bản vẫn tiếp tục.
  • Connectivity: Bộ sạc điện thoại di động, Thiết bị mạng khác và bộ sạc đa chức năng thể hiện sự tăng trưởng tốt, nêu bật tầm quan trọng của việc duy trì kết nối.

Các Danh Mục Phụ Tăng Trưởng Hàng Đầu Trong Năm Theo Khu Vực

Phân khúc tăng trưởng: Rugged phones: Thống trị trên tất cả các khu vực, với USMX dẫn đầu ở mức 6231% và theo sau là EU ở mức 2131%. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ về các thiết bị liên lạc bền bỉ và đáng tin cậy.Smartphones & Feature phones: Chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng ở tất cả các khu vực, cho thấy việc tiếp tục sử dụng và nâng cấp điện thoại thông minh.
Digital gift cards: Được ưa chuộng rộng rãi trên tất cả các khu vực (USMX: 245%, SA: 292%, EU: 234%), cho thấy chúng vẫn tiếp tục phù hợp như một lựa chọn quà tặng.
Các xu hướng đáng chú ý khác:

  • Bộ định tuyến: SA thu hút sự chú ý với mức tăng đột biến 2265%, có thể là do sự phụ thuộc ngày càng tăng vào công việc từ xa và giải trí trực tuyến.
  • Dụng cụ và thiết bị sửa chữa điện thoại di động: Xem mức tăng đáng chú ý ở cả USMX (445%) và EU (324%), nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo trì thiết bị.
  • Home video & accessories: SA cho thấy mức tăng 322% so với cùng kỳ năm trước, có khả năng được thúc đẩy bởi mối quan tâm mới đối với giải trí gia đình.
  • Máy nghe nhạc MP3 và Túi & Hộp đựng MP3: Chứng kiến ​​mức tăng mạnh ở cả EU (447%) và USMX (192%).

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.